Bản Tin Mục Vụ Số 1118
ngày 3 tháng 3 năm 2013

Mời Họp Hội Đồng Giáo Xứ

Xin mời quý chức tới dự phiên họp thường lệ của Hội Đồng Giáo Xứ vào Chúa Nhật ngày 17/3/2013, lúc 1:15 trưa, tại Nhà Nguyện Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. 

Ngày Rửa Tội Trẻ Em

Vì trận bão tuyết vừa qua nên Lớp Giáo Lý Rửa Tội Trẻ Em được chuyển vào ngày 3/3/2013, thay vì vào Chúa Nhật cuối tháng ngày 24/2/2013 lúc 1 giờ 30 trưa.  Ngày Rửa Tội cho các em nhỏ sẽ được Rửa Tội vào ngày 10/3/2013 lúc sau lễ 3 của ngày Chúa Nhật. 

Báo Học Giáo Lý Rửa Tội Trẻ Em

Xin kính mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu cho các em nhỏ được Rửa Tội vào ngày 10/3/2013, tới Văn Phòng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lý Đặc Biệt vào lúc 1:30 giờ trưa ngày 3/3/2013.  Đơn Xin Rửa Tội Trẻ Em xin liên lạc với quý vị Trưởng Khu.

Đổi Giờ-Đổi Giờ

Hoa Kỳ sẽ chuyển đồng hồ nhanh lên 1 giờ vào đêm Thứ Bảy rạng ngày Chúa Nhật ngày 10 tháng 3 năm 2013.  Xin quý vị nhớ vặn đồng hồ nhanh lên 1 giờ.  Có nghĩa là nếu hiện giờ là 7 giờ quý vị sẽ chuyển thành 8 giờ.  Giáo Xứ sẽ cử hành 3 thánh lễ Chúa Nhật ngày 10 tháng 3 năm 2013 theo giờ mới.  Xin quý vị lưu ý đổi giờ và đi lễ đúng giờ.

Chiến Dịch “Ai Là Anh Chị Em Tôi”

Chiến Dịch “Ai là Anh Chị Em Tôi” được phát động vào Mùa Chay hàng năm với mục đích thoa dịu đi phần nào những bệnh tật và buồn tủi của những anh chị em xấu số mắc bệnh phong cùi, bị khuyết tật, mồ côi…v.v.  Năm nay chiến dịch được bắt đầu vào Thứ Tư Lễ Tro và được kết thúc vào Chúa Nhật Lễ Phục Sinh.  Trong thời gian này, chúng ta sẽ dành việc thu tiền lần 2 trong các Chúa Nhật và đóng góp ngoài thánh lễ như Checks hay tiền mặt trao gửi nơi Văn Phòng Giáo Xứ hay quý Cha.  Khi viết Check Pay To:  Queen of Vietnamese Martyrs.  Chiến dịch được mở ra vào thời điểm Mùa Chay nhằm mục đích đáp ứng những đòi hỏi của Mùa Chay:  Ăn Chay, cầu nguyện và bố thí.

Xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.

Giáo Xứ Giải Tội Mùa Chay

Để dọn mình mừng Chúa Phục Sinh, năm nay Giáo Xứ sẽ tổ chức 2 ngày Giải Tội chung như sau:

+Thứ Bảy: Ngày 16 tháng 3 năm 2013 có buổi Hòa Giải bắt đầu từ 7 giờ chiều tại Thánh Đường Giáo Xứ.

Các buổi hòa giải trên sẽ do các Cha Việt Nam và Cha Mỹ trong vùng ngồi tòa giải tội suốt thời gian này.

Văn Phòng Giáo Xứ xin kính mời quý Ông Bà Anh Chị Em sắp xếp thời giờ và nhớ ngày đến để làm hòa với Thiên Chúa và dọn tâm hồn đón mừng Chúa đến.

Ủng Hộ Tĩnh Tâm Mùa Chay

Giáo Xứ xin chân thành tri ân những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho ngày Tĩnh Tâm chung Giáo Xứ vừa qua: 

1.       Xôi gấc + giò chã                Ông Bà Thịnh – Thường

2.      Xôi đậu xanh, đậu phụng     Ông Bà Phúc

3.      Chip các loại                         A/C Hòa-Trang, A/C Mẩn – Loan

4.      Bánh Cookies                       Chị Vui

5.      ÔB Trần Văn Trị                    $100.00

Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse trả công bội hậu cho quý vị.

Xin Ủng Hộ Dâng Hoa 2013: 

Hằng năm, để thêm phần long trọng cho lễ kính Đức Mẹ on Mother’s Day, các em Thiếu Nhi sẽ có múa dâng hoa.  Năm nay sẽ có khoảng 50 em tập dâng hoa trong nhiều tuần tới đây.  Chúng con tha thiết kêu gọi quý ông bà anh chị em ủng hộ tinh thần cũng như vật chất cho các em Thiếu Nhi.  Quý vị có thể giúp bằng cách đóng góp hiện kim hay ủng hộ bữa ăn cho các em.  Mọi thắc mắc hay ủng hộ, xin liên lạc Trưởng Hoài Thanh 303-960-6902.  Xin chân thành cám ơn!

Đọc Kinh Hội Đền Tạ

Ban Chấp Hành Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ xin kính mời Quý Hội Viên đến đọc kinh hàng tháng vào lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật ngày 3/3/2013, tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình, trên lầu 2 phòng 213.  Vì là Mùa Chay Thánh nên Hội Đền Tạ không có giờ chầu Thánh Thể. 

Xin quý Hội Viên cố gắng tham dự để cầu nguyện cho hội viên còn sống cũng như hội viên đã qua đời.

Chân thành cám ơn quý vị,

Ban Chấp Hành Hội Đền Tạ

Thông Báo Ghi Danh Niên Khóa 2013-2014

Ban Ghi Danh trân trọng thông báo cùng quý phụ huynh ngày giờ và thủ tục ghi danh sinh họat trong Đoàn TNTT và các chương trình Giáo Lý/Việt Ngữ niên khóa 2013-2014 như sau:

1.  Thời Gian Ghi Danh:  11:30 am - 1:30 pm trong các Chúa Nhật của tháng Tư năm 2013.  (Gồm các Chúa Nhật ngày 7, Chúa Nhật 14, Chúa Nhật 21, và Chúa Nhật  28 tháng 4 năm 2013) 

2.  Địa điểm Ghi Danh:  Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

3.  Điều Kiện Ghi Danh:   

 Gia đình đã gia nhập và đang sinh hoạt tại các Giáo khu trong Giáo Xứ, (xin mang theo biên nhận Tiền Nhân Danh 2012 khi ghi danh.)

 Thiếu Nhi  từ 6 tuổi trở lên (sinh năm 2007 trở về trước)

 Thiếu Nhi  trên 10 tuổi, chưa vào Thiếu Nhi và chưa theo học các chương trình Giáo Lý/Việt Ngữ tại giáo xứ, Xin mang giấy chứng nhận Rửa Tội và Xưng Tội Rước Lễ lần đầu khi ghi danh.

 Phụ Huynh đồng ý cam kết làm cộng tác thiện nguyện với Ban Giáo Dục 8 giờ trong niên khóa 2013-2014. 

4.  Học Phí:

 Học phí cho mỗi em: $80.00.

 Trong gia đình đông con, từ em thứ 3 trở đi mỗi em $60.00

5. Ngày Khai Giảng và Ghi Danh sau thời hạn:

- Ngày Khai Giảng và Ghi Danh bổ túc sẽ thông báo sau trong Thông Tin và Thánh Lễ Thiếu Nhi.( Lễ 10:00 Sáng Chúa Nhật)

-Sẽ có hai ngày ghi danh bổ túc cho các em và Lệ Phí cho các em ghi danh trễ là:  $150.00

- Sau 2 ngày ghi danh bổ túc này, sẽ khóa sổ nhận học sinh cho niên khóa 2013-2014.

Vì cần thời gian để các chuẩn bị tài liệu sách vở, sắp xếp lớp học cho các em.  xin quý phụ huynh vui lòng ghi danh cho các em vào những ngày giờ đã định trên.

Chân thành cám ơn sự cộng tác của quí vị.

Ban Ghi Danh

Giấy Thuế Cuối Năm

Tại Hoa Kỳ đang bắt đầu bước vào mùa thuế, quý gia đình nào cần giấy để khai thuế về số tiền dâng cúng cho Giáo Xứ trong năm qua xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ ở số điện thoại (303) 431-0382.

Lớp Kế Hoạch Hóa Gia Đình

Theo Phương Pháp Tự Nhiên(Natural Family Planning) được tổ chức trong 3 ngày như sau:

Chúa Nhật: ngày 3  tháng 3, 2013;

từ 11:30am đến 2:00pm

Chúa Nhật: ngày 14 tháng 4, 2013;

từ 11:30am đến 2:00pm

Chúa Nhật: ngày 5  tháng 5, 2013;

từ 11:30am đến 2:00pm

Anh chị nào muốn học xin ghi danh qua www.ccli.org . HẠN CHÓT GHI DANH LÀ NGÀY 28 THÁNG 2, 2013. Các anh chị chỉ có thể ghi danh online; không thể ghi danh khi đến lớp học.Địa Điểm:   nhà Xứ

Lớp Kế Hoạch Hóa Gia Đình Theo Phương Pháp Tự Nhiên đòi buộc học viên phải tham dự đầy đủ 3 buổi học trước khi được cấp chứng chỉ mãn khóa.

Lớp Kế Hoạch Hóa Gia Đình Theo Phương Pháp Tự Nhiên cũng rất hữu ích cho những anh chị hiếm muộn, hoặc muốn trì hoãn sinh con, theo phương pháp tự nhiên.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc trực tiếp anh chị Dũng Diễm: 720-212-3918.

Học hỏi & Tĩnh Tâm Hôn Nhân

(One-Day Workshop)

Song song với 2 lớp Dự Bị Hôn Nhân (Marriage Preparation) của Giáo Xứ thường được tổ chức vào khoảng tháng 1 và tháng 8 hằng năm gồm Tín Lý, 10 Điều Răn & Giáo Luật, Luân Lý & Sinh Lý, Luật Gia Đình, Kiến Thức Y Học và Kinh Nghiệm Sống.

Dưới đây là lịch trình của hai lớp khác trong chương trình Dự Bị Hôn Nhân do Tổng Giáo Phận đòi buộc:

Do Thầy Sáu Hùng và Cô Kim Quý phụ trách

+Lớp I/ 2013:   Saturday March 9, 2013

(từ 9am tới 5pm)

+Lớp II/ 2013 Saturday Oct. 12, 2013

(từ 9am tới 5pm)  

Lệ phí cho Tài liệu & Ăn sáng, trưa: $65.00/ mỗi cặp

Lưu Ý:  Các cặp muốn làm Phép Hôn Phối trong Tổng Giáo Phận Denver đòi buộc phải qua một thời gian tìm hiểu / học hỏi tối thiểu 8 tháng và pass cả 3 lớp Marriage Prep, NFP và One-day Workshop trước ngày cưới.  (tài liệu Marriage Preparation oơ Archdiocese of Denver 2001).  Điều tra và Rao Hôn Phối tối thiểu 3 tháng trước ngày cưới.

Những ai thuộc Giáo Xứ muốn làm Phép Hôn Phối ngoài Tổng Giáo Phận Denver cũng phải qua thời gian tìm hiểu, học hỏi như trên trước khi được điều tra, Rao Hôn Phối và đệ trình lên Tổng Giáo Phận để có phép "Visum" của Văn Phòng Chưởng Ấn/Chancellor trước khi Giáo Xứ cấp "Giấy Chứng Nhận Độc Thân" cần tối thiểu 5 tháng để làm thủ tục giấy tờ trước ngày cưới.

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quý vị vui lòng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi Văn Phòng Giáo Xứ.

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Phòng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đình thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi Giấy Thuế,  Thiệp Giáng Sinh.  Do đó, xin quý vị gia trưởng vui lòng thông báo ngay cho Văn Phòng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Phòng Giáo Xứ gửi  thư hoặc thiệp Noel gửi đi không trả về như các năm trước đây.   Phiếu thay đổi địa chỉ đã in sẵn để ở cuối thánh đường, quý vị thay đổi địa chỉ có thể đưa tới văn phòng Giáo Xứ hoặc bỏ vao giỏ tiền Chúa Nhật.

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 1 tháng 3 năm 2013 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.    Chia Sẻ Lời Chúa:  Chúa Nhật 3 Mùa Chay, Lm. Louis Phạm Hữu Độ, CMC

2.    Tin Tức & Thông Báo

3.    Hạnh Tích:  Thánh Casimirô, Bổng Mạng Nước Balan

4.    Tìm Hiểu Để Sống Đạo:  Sứ điệp Mùa Chay:

5.    Phần III:  Mối liên kết bất khả phân ly giữa đức tin và đức mến.

6.    Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:       

+Chúa Nhật 10/3/2013       Giáo Khu Lộ Đức

+Chúa Nhật 17/3/2013         Giáo Khu Đức Mẹ HCG

Giáo Khu Lộ Đức Phân Ưu

Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức xin thành kính phân ưu đến Ông Bà Trương Quang Mậu có thân phụ là Ông Giuse Trương Quang Tuyền mới được Chúa gọi về tại Việt Nam.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse luôn đến an ủi và nâng đỡ gia đình tang quyến trong lúc đau buồn này.  Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đưa linh hồn Ông Giuse về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức

Trưởng Khu Lương Huy Luật

Cảm Tạ

Tang Quyến chúng con xin chân thành cảm tạ:

+Cha Louis Phạm Hữu Độ, CMC Chánh Xứ Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam

+Cha Thomas Nguyễn Tuấn Bình, CMC Phó Xứ Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam

+Qúy Thầy Phó Tế

+Hai Hội Đồng Mục Vụ và Tài Chánh

+Giáo Khu Giuse

+Hội Tương Trợ Bác Ái

+Gia Đình Thánh Mẫu La Vang

+Quý Vị Ân Nhân, Thân Nhân

+Quý Cụ, Quý Ông Bà, Quý Thân Bằng Quyến Thuộc, cùng quý vị gọi điện thoại, gởi điện thơ chia buồn thăm viếng, gửi vòng hoa, xin lễ cầu nguyện hiệp dâng Thánh Lễ Phát Tang, Thánh Lễ An Táng và tiễn đưa Linh Cữu người thân của chúng con là

Antôn Tô Antoine Hiệp

đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Nguyện xin Chúa nhân từ qua lời cầu bầu của Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse và Thánh Quan Thầy ban muôn hồng ân trên quý Cha và Quý Vị.

Trong lúc Tang Gia bối rối, không sao tránh khỏi được những điều thiếu xót, kính xin Quý Cha , Quý Thầy, Quý Vị niệm tình tha thứ.

Tang Gia Đồng Bái Tạ