Bản Tin Mục Vụ Số 1101
ngày 4 tháng 11 năm 2012

Mời Họp Hội Đồng Giáo Xứ       

 Xin kính mời quý chức tới dự phiên họp thường lệ của Hội Đồng Giáo Xứ vào Chúa Nhật ngày 11/11/2012 lúc 9:30 sáng trên lầu 2 trong Trung Tâm Sinh Hoạt Giáo Xứ.

Thu Tiền Lần 2 Giúp Các Chủng Sinh       

 Chúa Nhật ngày 4/11/2012 Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 để giúp cho các chủng sinh đang theo học ở Đại Chủng Viện của Tổng Giáo Phận Denver.  Xin quý vị rộng tay đóng góp.

Giáo Xứ Thu Tiền Lấn 2 Giúp Bão Sandy

 Cơn bão Sandy đã vào bờ biển Hoa Kỳ với sức mạnh bão biển loại số 1 đã tàn phá một số tiểu bang vùng Đông Bắc:  Washington DC, New York, và New Jersey.  Do đó Đức Cha kêu gọi các Giáo Xứ trong địa phận sẽ thu tiền lần 2 vào Chúa Nhật ngày 11/11/2012  để giúp cho những người bị trận bão "Sandy" vừa qua. 

Xin quý vị rộng tay đóng góp để giúp cho những người bị nạn vừa qua.

Chiến Dịch "Mùa Gặt Mới"

Chiến dịch "Mùa Gặt Mới" của Tổng Giáo Phận Denver kêu gọi các Giáo Xứ hỗ trợ cho Đại Chủng Viện Denver.  Tính đến nay Giáo Xứ chúng ta đã hứa đóng góp được $93,000 khoảng 73 phần trăm trong vòng 5 năm.  Tổng số tiền Đức Cha kêu gọi chúng ta đóng góp là $130,000.00. 

Xin quý vị tiếp tục đóng góp hoặc hứa bằng cách qúy vị có thể lấy Phiếu Hứa Trả Góp bằng tiếng Việt đã để sẵn trong các hộc ở bàn qùy hoặc ở cuối nhà thờ.  Sau khi cầu nguyện và bàn hỏi với gia đình, quý vị có thể đóng góp một lần hoặc nhiều lần trong 5 năm theo bảng chỉ dẫn trong phiếu hứa.  Quý vị có thể đưa vào Văn Phòng Giáo Xứ hoặc bỏ vào giỏ tiền trong các lễ Chúa Nhật.  Chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.

Bầu cử ngày 11/6/2012: Chỉ Dẫn cho Công Dân Công Giáo:

Nếu đức tin Công Giáo quan trọng đối với quí ông bà và anh chị em, thì xin theo giõi những chỉ dẫn sau:

"Người Công Giáo có bổn phận trong luân lý để thúc đẩy lợi ích chung qua việc thực hiện các đặc quyền bỏ phiếu của họ". (Giáo lý Giáo Hội Công Giáo: #2240)

5 Vấn Đề Không Điều Đình Được:

Những hành động có bản chất ác độc.

1. Phá thai: cố ý và trực tiếp giết chết một con người vô tội, là một hình thức giết người.

2. Giết chết êm dịu: thông thường trá hình là "giết thương xót", nhưng cũng là một hình thức giết người. Không ai có quyền chấm dứt cuộc sống của mình và cũng không ai được lấy đi sinh mạng của bất kỳ người vô tội nào.

3. Nghiên cứu phôi thai tế bào gốc: phôi thai con người là một con người thật,  những thí nghiệm không thể bào chữa cho sự phá hủy con người vô tội.

4. Phó bản con người: thí nghiệm để sao lại con người; liên quan đến việc phá thai, vì sau khi không sử dụng nhân bản phôi thai nữa, thi`sẽ bị phá hủy.

5. Hôn nhân đồng tính: hôn nhân chính đáng là sự kết hợp giữa một người nam và một người nữ. Nếu bỏ phiếu cho một đạo luật có hại đến lợi ích chung là việc vô đạo đức nghiêm trọng.

"Five Non-Negotiable Issues":

1. Abortion: intentional and direct killing of an innocent human being and is a form of homicide.

2. Euthanasia: Often disguised by the name "mercy killing", is also a form of homicide. No person has a right to take his own life and no one has the right to take the life of any innocent person.

3. Embryonic Stem Cell Research: Human embryos are human beings. There is no valid medical argument in favor of using embryonic stem cells for experiments.

4. Human Cloning: involves abortion because "rejected" embryonic clones are destroyed, yet each clone is a human being.

5. Homosexual "marriage": True marriage is the union of 1 man and 1 woman.  To vote in favor of a law so harmful to the common good is gravely immoral.

---

Archbishop Charles Chaput: "We're Catholics before we're Democrats. We're Catholics before we're Republicans. We're even Catholics before we're Americans, because we know that God has a demand on us prior to any government demand on us."

Viếng Nghĩa Trang & Thánh Đường

Từ trưa ngày 1-11 cho tới hết ngày 2 -11, những ai viếng Các Thánh Đường hay Nguyện Đường có thể lãnh được ơn Đại Xá.  Trong 8 ngày đầu của Tháng Các Linh Hồn những ai đi viếng các nghĩa trang công giáo; đọc 1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Tin Kính cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng có thể được lĩnh một ơn Đại Xá, nhưng phải nhường các ơn xá đó cho các linh hồn.

Thánh Lễ Tại Nghĩa Trang

Hàng năm vào Tháng Cầu Cho Các Linh Hồn, Giáo Xứ vẫn có thói quen dâng thánh lễ tại 2 Nghĩa Trang có đông giáo dân Giáo Xứ an nghỉ.  Chương trình thánh lễ của  Giáo Xứ như sau:

+Thứ Bảy:  ngày 10 tháng 11 năm 2012

2:00 chiều:  Thánh Lễ tại Nghĩa Trang Mount Olivet của Địa Phận (nhà nguyện thường quen)

Văn Phòng Giáo Xứ xin thông báo và kính mời quý vị sắp xếp thời giờ tới tham dự đông đảo và sốt sắng để cầu nguyện cho những thân nhân, bạn hữu đã an nghỉ tại 2 nghĩa trang trên.

Ủng Hộ Đồ Phụng Tự

Giáo Xứ xin chân thành tri ân những quý vị sau đây đã quảng đại ủng hộ đồ Phụng Tự: (tiếp theo)

32.  ÔB Nguyễn Văn Tài   $500.00

33.  ÔB Huỳnh Tấn Sĩ        $500.00

34.  ÔB Tống Đình Thỉnh   $500.00

35.  ÔB Phạm Đức Thịnh  $500.00 (còn tiếp)

Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân xuống cho quý vị và gia đình.

Ủng Hộ Tiệc Công Đức

Ban Tổ Chức Tiệc Công Đức chân thành tri ân những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho bữa tiệc như sau: (tiếp theo)

14.  ÔB Nguyễn Văn Xuân          $  50.00

15.  Ông Nguyễn Lộc                  $100.00

16.  Ẩn Danh                                $  50.00

17.  ÔB Nguyễn Văn In                $100.00

18.  Ông Phạm Duy Hưng          $  50.00

19.  Cụ Cố Huyền                        $100.00

20.  Bà Cố Khang                        $100.00

21.  Bà Ng. Thị Mai Hạnh            $  50.00

22.  AC Ánh Nguyễn                   $100.00

23.  ÔB Nguyễn Tống                 $  50.00

24.  Cô Phương Dung                 $100.00

25.  ÔB Ngô Đình Trọng              $  50.00

26.  Bà Bùi Thị Huyện                 $100.00

27.  AC Đính                                $100.00

28.  AC Nguyễn Kim Phương     $  50.00

29.  GĐ Tuấn Linh                       $100.00

Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân và trả công bội hậu cho quý vị và gia đình quý vị.

Trưởng Ban Tổ Chức

Hoàng Nhật Mỹ

Giáo Khu Đức Mẹ HCG Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp chân thành tri ân những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày trực quán:

1.  Anh Quý                  Nước Ngọt, Nước Lạnh, Sữa Đậu Nành

2.  AC Hòa Mỹ Linh    Bao Gạo Nếp

3.  Cô Ngân                 $100.00

4.  1 Người                  Chè

Ngoài ra Ban Chấp Hành Giáo Khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cũng không quên cám ơn những quý vị trong và ngoài Giáo Khu đã hy sinh thời giờ đến giúp giáo khu trong tuần qua đạt được kết quả tốt đẹp.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân xuống cho quý vị và gia đình quý vị.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Đức Mẹ HCG

Trưởng Khu Trương Văn Lợi

Giáo Khu Giuse Tri Ân

Vì sự thiếu sót của Ông Trưởng Giáo Khu Giuse trong tuần qua đã quên tri ân quý vị ân nhân đã ủng hộ cho Giáo Khu lòng dồi trong tuần trước trực khu.  Xin quý vị  ân nhân vui lòng tha thứ cho sự quên sót đó.  Chân thành cám ơn.

Trưởng Khu Lê Văn Đức

Thông Báo của Hội Đền Tạ

Ban Chấp Hành Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ xin trân trọng kính mời Qúy Hội Viên đến tham dự buổi đọc kinh vào Chúa Nhật đầu tháng ngày 4/11/2012 lúc 10 giờ sáng tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình, trên lầu 2, phòng 208.  Rất mong được tiếp đón quý vị.

Cùng ngày Chúa Nhật, Hội sẽ có giờ Chầu Thánh Thể để đền tạ Trái Tim Đức Mẹ và dâng lên Mẹ những lời cảm tạ, cùng cầu nguyện cho những Hội Viên còn sống cũng như đã qua đời.

Thành thật cám ơn quý vị,

Thay mặt Ban Chấp Hành Hội Đền Tạ TT Đức Mẹ

Trưởng Hội Bà Lê Thị Cát Lâm

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quý vị vui lòng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quý vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Phòng Giáo Xứ.

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Phòng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đình thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi Giấy Thuế,  Thiệp Giáng Sinh.  Do đó, xin quý vị gia trưởng vui lòng thông báo ngay cho Văn Phòng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Phòng Giáo Xứ gửi  thư hoặc thiệp Noel gửi đi không trả về như các năm trước đây.   Phiếu thay đổi địa chỉ đã in sẵn để ở cuối thánh đường, quý vị thay đổi địa chỉ có thể đưa tới văn phòng Giáo Xứ hoặc bỏ vao giỏ tiền Chúa Nhật.

Xếp Ngày Cuới Cho Năm 2013

Đã tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2013.  Các gia đình có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ý muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy.

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 2 tháng 11 năm 2012 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.    Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật Lễ 31-Thường Niên,Năm B - Lm. Thomas Nguyễn Tuấn Bình, CMC

2.    Tin Tức & Thông Báo

3.    Hạnh Tích:  Thánh Carôlô, Giám Mục

4.    Tìm Hiểu Để Sống Đạo:  Tháng Các Linh Hồn:  Chết rồi con người sẽ đi về đâu?

5.    Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:         

+Chúa Nhật 11/11/2012 Giáo Khu Đồng Tiến

+Chúa Nhật 18/112012    Giáo Khu Thánh Tâm

Giáo Xứ và Giáo Khu Thánh Tâm Phân Ưu

Giáo Xứ và Giáo Khu Thánh Tâm mới nhận được tin:

Bà Inê Nguyễn Thị Khiêm, hưởng thọ 78 tuổi, mới được Chúa gọi về là thân mẫu của Chị Hồng và Chị Phượng.  Giáo Xứ xin thành kính chia buồn và phân ưu đến gia đình tang quyến.  Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đưa Linh Hồn Inê về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse luôn đến nâng đỡ và an ủi gia đình tang quyến trong lúc đau buồn này.

Được biết Thánh Lễ Phát Tang và Thánh Lễ An Táng đã được tổ chức trong tuần qua.

Hội Tương Trợ Bác Ái Phân Ưu

Ban Chấp Hành Hội Tương Trợ Bác Ái xin chân thành chia buồn và phân ưu đến gia đình tang quyến của Bà Inê Nguyễn Thị Khiêm, hưởng thọ 78 tuổi. Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse thương đến Linh Hồn Inê và sớm đưa Linh Hồn Inê về Thiên Đàng hưởng nhan Thánh Chúa.

Xin quý vị hội viên mau đóng tiền tương trợ cho Hội.  Chân thành cám ơn.

Thay Mặt Hội Tương Trợ Bác Ái

Hội Trưởng Huỳnh Ngọc Phương