Bản Tin Mục Vụ Số 1099
ngày 21 tháng 10 năm 2012

Giáo Xứ Thu Tiền Lần 2

Hôm nay Chúa Nhật ngày 21/10/2012 Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 cho việc Truyền Giáo cho Tổng Giáo Phận Denver.  Xin quý Ông Bà Anh Chị Em rộng tay đóng góp.

Bầu Cử Tổng Thống Mỹ

Ngày 6 tháng 11 tới đây, Nước Mỹ sẽ có cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ cho nhiệm kỳ 4 năm sắp tới.

Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ có gửi những tài liệu hướng dẫn giáo dân phân biệt những tiêu chuẩn luân lý để giáo dân bầu cử theo lương tâm chân chính của mình.

Tiêu chuẩn luân lý của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ đưa ra là:  Giáo Hội Công Giáo không chấp nhận:

-Phá thai

-Hôn nhân đồng tính luyến ái (nam cưới nam, nữ cưới nữ)

-Chết êm (dùng thuốc cho bệnh nhân chết mau, thoát đau khổ)

Chúng ta được biết Đảng Dân Chủ ủng hộ việc phá thai.  Trong khi đó Đảng Cộng Hòa chống lại việc phá thai.  Chúng ta hãy xử dụng lá phiếu theo sự can đảm và lương tâm chân chính của mình.

Mời Họp Ban Thừa Tác Viên Thánh Thể

Xin kính mời quý vị trong Ban Thừa Tác Viên Thánh Thể của nhiệm kỳ 3 năm tới, đã làm"Tờ Cam Kết" hoặc được ông Trương Nhật kêu mời, tới họp tại Nhà Xứ lúc 11 giờ  sáng Chúa Nhật ngày 28/10/2012. Riêng các  Huynh trưởng Thiếu Nhi đã được chị Đoàn Trưởng Mỹ kêu gọi cũng tới họp tại địa điểm và thời giờ trên. Xin có mặt đúng giờ và đầy đủ.

Ủy Ban Gia Đình Xin Thông Báo:

Kêu gọi tham gia “Cầu Nguyện 40 Ngày Cho Sự Sống” 

Mỗi ngày tại nước Mỹ có khoảng 3300 thai nhi bị hủy diệt vì tội ác phá thai.   Trung tâm Planned Parenthood phá thai lớn thứ nhì nước Mỹ được tọa lạc ngay tại Denver đây! Nhóm “Coalition for Life” đang tổ chức chương trình “Cầu Nguyện 40 Ngày Cho Sự Sống”  (40 Days For Life) tại Denver, kéo dài từ ngày 27 tháng 9 cho đến ngày 4 tháng 11 năm nay.  Mục đích là  dùng lời cầu nguyện để hỗ trợ sự sống và là cơ cụ chống tội ác phá thai đang diễn ra hằng ngày tại Hoa Kỳ.   Nhóm Coalition for Life tha thiết kêu gọi các giáo dân trong Tổng Giáo Phận Denver đến thường trực lần hạt, làm việc hãm mình, cầu nguyện bên ngoài cơ quan phá thai “Planned Parenthood”  trong 40 ngày này, bất cứ lúc nào từ 9g sáng đến 5g chiều.  Được sự chấp thuận của Cha Xứ, chúng tôi kêu gọi các giáo dân, giáo khu, đoàn thể trong giáo xứ hãy cùng nhau tụ họp tại Planned Parenthood ở địa điểm và ngày giờ dưới đây để lần hạt Mân Côi với ý chỉ bảo vệ sự sống và cầu cho linh hồn các thai nhi đã bị hủy diệt:

+Thứ Bảy, ngày 27 tháng 10, 2012

Từ lúc 12:00 trưa tới 3:00 chiều

+Bên ngoài Planned Parenthood, 7155 E. 38th Avenue, Denver 80207 (gần góc đường Quebec và Freeway 70) Các đoàn thể trong giáo xứ sau đây đã ghi danh đọc kinh cầu nguyện trọn 1 giờ đồng hồ như sau:

+12g – 1g: Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ

+1g – 2g: Hội Các Bà Mẹ Công Giáo

+2g – 3g: Huynh Đoàn Đa Minh

Xin mời các giáo dân khác hãy sốt sắng đến cùng đọc kinh bất cứ lúc nào trong 3 tiếng đồng hồ nói trên đã được dành riêng cho giáo xứ chúng ta, không nhất thiết qúy vị có là đoàn viên của đoàn thể đang đọc kinh giờ ấy hay không.  Vì sự nghiêm trọng và tính cách khẩn cấp của chương trình cầu nguyện này, xin quý vị hãy cố gắng tham gia đông đủ.  Xin lưu ý:  quý vị có thể đến đọc kinh, cầu nguyện chung quanh địa điểm trên đây bất cứ ngày nào trong 40 ngày  “40 Days For Life” này, tùy theo hoàn cảnh, thời gian cho phép.Muốn biết thêm chi tiết, xin mời đến trang mạng:  http://www.40daysforlife.com hoặc liên lạc với anh Trần Thụy Hùng, Ủy Viên Gia Đình, điện thoại: (720) 206-8101

Báo Học Giáo Lý Rửa Tội Trẻ Em

Xin mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu cho các em nhỏ được Rửa Tội vào Chúa Nhật đầu tháng 11/2012 (ngày 4 tháng 11 năm 2012), tới Văn Phòng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lý Đặc Biệt vào lúc 1 giờ 30 chiều, ngày 28 tháng 10 năm 2012.  Đơn Xin Rửa Tội Trẻ Em xin liên lạc với quý vị Trưởng Khu.

Đổi Giờ - Đổi Giờ

Đồng hồ Hoa Kỳ sẽ chuyển lùi lại 1 giờ vào đêm Thứ Bảy, ngày 03/11/2012 rạng ngày Chúa Nhật ngày 4/11/2012.  Xin quý vị nhớ vặn đồng hồ lại 1 giờ trước khi đi ngủ tối Thứ Bảy.  Giáo Xứ sẽ dâng lễ theo đồng hồ đã đổi.

Lễ Các Thánh Nam Nữ

Thứ Năm ngày 1/11 Giáo Hội hoàn vũ long trọng mừng kính Lễ Các Thánh Nam Nữ ở trên trời, (Lễ Buộc).  Giáo Xứ sẽ có 3 thánh lễ: 

+Chiều Áp:  Thứ Tư ngày 31/10/2012, 6:30 chiều tại Thánh Đường Giáo Xứ

+Chính Ngày: 8:00 giờ sáng và 6 giờ 30 chiều cùng ngày tại thánh đường Giáo Xứ. 

Xin quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ đông đủ để xin các Thánh Nam Nữ ở trên trời cầu bầu cho mọi người chúng ta.

Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn

Thứ Sáu ngày 2/11 khai mạc Tháng Cầu Cho Các Linh Hồn nơi luyện ngục.  Giáo Xứ có 2 thánh lễ vào lúc 8 giờ sáng và 6 giờ 30 chiều cùng ngày để cầu nguyện cho các linh hồn tổ tiên, ông bà cha mẹ, đặc biệt là những thân nhân, ân nhân, Quý Cha Cựu Chánh, Phó Xứ, những anh chị em trong Giáo Xứ này mà Chúa đã gọi về được mau hưởng vinh phúc trên quê trời.

Viếng Nghĩa Trang & Thánh Đường

Từ trưa ngày 1-11 cho tới hết ngày 2 -11, những ai viếng Các Thánh Đường hay Nguyện Đường có thể lãnh được ơn Đại Xá.  Trong 8 ngày đầu của Tháng Các Linh Hồn những ai đi viếng các nghĩa trang công giáo; đọc 1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Tin Kính cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng có thể được lĩnh một ơn Đại Xá, nhưng phải nhường các ơn xá đó cho các linh hồn.

Thánh Lễ Tại Nghĩa Trang

Hàng năm vào Tháng Cầu Cho Các Linh Hồn, Giáo Xứ vẫn có thói quen dâng thánh lễ tại 2 Nghĩa Trang có đông giáo dân Giáo Xứ an nghỉ.  Chương trình thánh lễ của  Giáo Xứ như sau:

+Thứ Bảy:  ngày 3 tháng 11 năm 2012

10:00 sáng:  Thánh Lễ tại Nghĩa Trang Hampden (ở nhà nguyện thường quen).

+Thứ Bảy:  ngày 10 tháng 11 năm 2012

2:00 chiều:  Thánh Lễ tại Nghĩa Trang Mount Olivet của Địa Phận (nhà nguyện thường quen)

Văn Phòng Giáo Xứ xin thông báo và kính mời quý vị sắp xếp thời giờ tới tham dự đông đảo và sốt sắng để cầu nguyện cho những thân nhân, bạn hữu đã an nghỉ tại 2 nghĩa trang trên.

Ủng Hộ Đồ Phụng Tự

Giáo Xứ xin chân thành tri ân những quý vị sau đây đã quảng đại ủng hộ đồ Phụng Tự: (tiếp theo)

27.  Thầy Cô Tâm                   $3,000.00 (Nến Phục Sinh)

28.  AC Thanh Chinh              $1,000.00

29.  ÔB Thường Niên             $   400.00

30.  ÔB Nhung Nga                 $3,000.00 (Chén Thánh)  (còn tiếp)

Nhóm AGAPE Tổ Chức Halloween

Với sự cho phép của hai Cha Chánh và Phó xứ, nhóm AGAPE sẽ tổ chức Halloween cho các em vào thứ bảy ngày 27 tháng 10, năm 2012.

Xin quí phụ huynh đưa các em tới tham dự tại Hội trường Nữ Vương Hòa Bình từ 7g đến 8:30g tối. Các em sẽ có nhiều trò chơi và được phát kẹo trong khuôn viên an toàn của Giáo xứ. Xin mời quí phụ huynh và các em mặc đồ hóa trang (wear their costume).

Vào cửa:

        +Chơi các trò chơi, 1 lần - $1.00

        +Chơi các trò chơi, không giới hạn lần - $3.00

Để góp tiền mua kẹo và tổ chức Halloween cho các em, AGAPE sẽ bán bánh (Bake Sale) 2 lần trong tháng 9 và 10. Rất mong sự ủng hộ tinh thần lẫn vật chất (check/cash hoặc kẹo) của quí phụ huynh và các em.

Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Kitô Vua Denver Tri Ân:

Chúng con xin cám ơn hai Cha, hai hội đồng, các ban chấp hành Khu, cùng toàn thể quý phụ huynh đã đến chung vui cùng chúng con và các em Thiếu Nhi nhân dịp mừng Tết Trung Thu năm 2012.  Sự hiện diện của quý Cha cùng toàn thể quý vị là một niềm khích lệ lớn cho chúng con.  Chúng con cũng xin chân thành tri ân những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho ngày mừng Tết Trung Thu:

A/C Tài Trinh – 120 pounds cánh gà

Cô Xuân và Cô Mến - bánh Trung Thu

Anh Tú – 35 pounds thịt bò

Khu Thánh Tâm – Cơm chiên

Khu Đồng Tiến – Lòng heo

Khu Phaolô – Xôi

Khu Thánh Gia – 10 gói bún

Cô Mầu, Cô Nguyên và chị Thảo – Bánh kẹp  

Nhóm gia đình trẻ - Nước uống

O/B Trị - $20

Anh Thịnh - $20

Chị Ashley - $50  

Cô Chú Sơn Thủy- $100

Ẩn danh - $20

Chúng con cũng không quên cám ơn những quý vị dưới đây đã hy sinh thời giờ đến giúp chúng con về phần ẩm thực:

Anh Tài

Cô Khanh

Anh Dũng (Thanh)

Chú Sáu (phó khu Thánh Tâm)

Cô Chú Tân (trưởng khu Thánh Tâm)

Cô Sô

Cô Xuân

Chú Lợi (trưởng khu ĐMHCG)

Anh Long (Ly)

A Dương (Thủy)

A/C Hòa

Cô Hiền

Anh Tú

Cô Nguyên

Cô Mầu

Chị Thảo

Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria, và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân xuống trên hai Cha cùng toàn thể quý vị.

Đoàn TNTT Kitô Vua Denver

Đổi Giờ Lễ Chiều Thứ Bảy

Ngày 3 tháng 11 năm 2012, vì ngăn trở thời giờ trùng với Bữa Tiệc Công Đức, Thánh Lễ chiều Thứ Bảy ngày 3 tháng 11 năm 2012 sẽ được đổi sớm hơn 1 giờ đồng hồ, thay vì 6 giờ như thường lệ, Thánh Lễ sẽ được cử hành vào lúc 5 giờ chiều.  Xin được thông báo để quý vị thu xếp tham dự Thánh Lễ.

Tiệc Công Đức

Theo quy trình sinh hoạt của Giáo Xứ những năm gần đây, Giáo Xứ hàng năm vẫn tổ chức những Bữa Tiệc Công Đức rất dễ thương, đầy ý nghĩa mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi gia đình trong giáo xứ với những chi tiết như sau:

+Trưởng Ban Tổ Chức:  Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, Đoàn Trưởng Hoàng Nhật Mỹ.

+Thời Gian và Địa Điểm:  Bữa Tiệc Công Đức được tổ chức vào ngày 3 tháng 11 năm 2012 lúc 6 giờ 30 chiều, tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

+Giá Vé Ủng Hộ:  1 bàn 10 người là $450.00, 1 người là $50.00

+Tiêu Chuẩn Xếp Bàn:  Ai đặt bàn trước xếp trước tính theo ngày giờ ghi danh

+Ghi Danh:  Từ Chúa Nhật ngày 30 tháng 9 tới Chúa Nhật ngày 28 tháng 10 năm 2012, sau các Thánh Lễ tại cuối Thánh Đường và Văn Phòng Giáo Xứ.  Xin lưu ý là sẽ không có bán vé tại cửa.  

Kính mong được sự nâng đỡ chân tình của Quý Cụ, Ông Bà, Anh Chị để công việc dựng xây Giáo Xứ và tình liên kết giữa các gia đình ngày thêm tốt đẹp.  Đặc biệt hơn nữa là mái ấm của mọi gia đình ngày càng được thăng hoa. 

Xin kính mời toàn thể qúy vị sắp xếp công việc để tham dự bữa Tiệc Công Đức năm nay để xiết chặt tình thân trong giáo xứ chúng ta và để góp phần xây dựng giáo xứ.

Chân thành cám ơn,

Ban Tổ Chức

Bữa Tiệc Công Đức

(Kính tặng 2 Cha Chánh, Phó Xứ và Ban Tổ Chức)

Giáo Xứ hằng năm chỉ một lần

"Bữa Cơm Công Đức" tạo tình thân

Chung bàn Cha, Mẹ cùng con cháu

Sát ghế bạn bè tỏ ý thân

Ca sĩ được mời bang khác đến

Thực phần nấu nướng tổ, ban phân

Mỏi mong tín hữu chung nhà Chúa

Tham dự cho đông ước thập phần

Denver, Trọng Thu 2012

Huyền Cầu Trần Minh Châu

Tiệc Công Đức:

Để cho Bữa Tiệc Công Đức năm nay thêm phần sôi động, Ban Tổ Chức có tổ chức rút thăm (raffle ticket) với các giải trúng như sau:

*  Giải độc đắc - Ti Vi Samsung 46 inches

*  Giải nhì - Ipad 2

*  Giải ba - Máy chụp hình hiệu Canon- digital camera

*  Nhiều giải an ủi $$

Mỗi vé raffle giá $5.  Nếu quý vị đặt nguyên bàn sẽ được tặng 2 vé raffle.

Ban Tổ Chức kính mời

Danh Sách Quý Vị Dự Tiệc Công Đức

Dưới đây là danh sách quý vị tham dự Tiệc Công Đức do Giáo Xứ tổ chức ngày 3/11/2012: (tiếp theo)

35.  Anh Mẫn                             2 Bàn

36.  Ông Nguyễn Tiến             1 Bàn             $450.00

37.  ÔB Nguyễn Ngọc Tiến     2 Người         $100.00

38.  Chị Phạm Thị Thiêm        1 Bàn

39.  ÔB Lê Lập                          2 Người         $100.00

40.  ÔB Nguyễn Văn Tưởng  1 Bàn             $450.00

41.  Bà Trần Thị Lý                   1 Người         $  50.00

42.  AC Văn Dũng                    1 Bàn

43.  AC Nguyễn Chiến            1 Bàn             $450.00

44.  AC Thiện Yến                    2 Người         $100.00

45.  AC Thúy Cường               1 Bàn             $450.00

46.  AC Đạt Hải                         2 Người        

47.  ÔB Cái Duy Ân                  2 Người         $100.00

48.  Thầy Đặng Phi Hùng       4 Người         $200.00

49.  Cụ Mai Văn Đông             1 Người         $  50.00

50.  AC Tự Hà                           1 Bàn             $450.00

51.  ÔB Lê Thiết                        2 Người         $100.00

52.  ÔB Nguyễn Văn Phú       2 Người         $100.00

53.  Hồng Lộc Hương              1 Bàn            

54.  AC Nam Hoa                      1 Bàn             $450.00

55.  AC Lộc Sue Nguyễn        2 Người         $100.00

56.  Bà Nguyễn Thị Hạnh       1 Người         $  50.00

57.  Cô Chinh                            2 Người         $100.00

58.  Bà Ng. Thị Kim Tuyết       1 Người         $  50.00

59.  Ông Ng. Đức Nguyên      1 Người         $  50.00

                                         (còn tiếp)

Ủng Hộ Tiệc Công Đức

Ban Tổ Chức Tiệc Công Đức chân thành tri ân những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho bữa tiệc như sau: (tiếp theo)

14.  ÔB Nguyễn Văn Xuân     $  50.00

15.  Ông Nguyễn Lộc               $100.00

16.  Ẩn Danh                             $  50.00

17.  ÔB Nguyễn Văn In           $100.00

18.  Ông Phạm Duy Hưng      $  50.00

19.  Cụ Cố Huyền                    $100.00

20.  Bà Cố Khang                     $100.00

21.  Bà Ng. Thị Mai Hạnh        $  50.00

22.  AC Ánh Nguyễn               $100.00

Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân và trả công bội hậu cho quý vị và gia đình quý vị.

Trưởng Ban Tổ Chức

Trần Mỹ

Giáo Khu Lộ Đức Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức chân thành tri ân những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày trực quán:

1.  Bà Nhi                       Bánh Mì

2.  Cô Liên                     Xôi 3 Màu

3.  Bà Dù                       Bánh Đúc

4.  Ông Thành               Xương Gà, Thịt Ăn Phở

5.  Ông Đề                     Chè

6.  Ông Sáu                   Bánh Bò

7.  ÔB Thận                   $50.00

8.  Bà Huyện                 $50.00

9.  AC Tiến Sinh           Bột Bánh Kẹp

Ngoài ra Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức cũng không quên cám ơn những quý vị trong và ngoài Giáo Khu đã hy sinh thời giờ đến giúp giáo khu trong tuần qua đạt được kết quả tốt đẹp.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân xuống cho quý vị và gia đình quý vị.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức

Trưởng Khu Lương Huy Luật

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quý vị vui lòng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quý vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Phòng Giáo Xứ.

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Phòng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đình thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi Giấy Thuế,  Thiệp Giáng Sinh.  Do đó, xin quý vị gia trưởng vui lòng thông báo ngay cho Văn Phòng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Phòng Giáo Xứ gửi  thư hoặc thiệp Noel gửi đi không trả về như các năm trước đây.   Phiếu thay đổi địa chỉ đã in sẵn để ở cuối thánh đường, quý vị thay đổi địa chỉ có thể đưa tới văn phòng Giáo Xứ hoặc bỏ vao giỏ tiền Chúa Nhật.

Xếp Ngày Cuới Cho Năm 2013

Đã tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2013.  Các gia đình có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ý muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy.

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 19 tháng 10 năm 2012 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.    Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật Lễ 29-Thường Niên,Năm B - Lm. Louis M. Phạm Hữu Độ, CMC

2.    Tin Tức & Thông Báo

3.    Hạnh Tích:  Thánh Antôn Maria Clarê, Giám Mục

4.    Tìm Hiểu Để Sống Đạo:  Tháng Mân Côi:  Nữ Vương Vũ Trụ

5.    Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn: 

+Chúa Nhật 28/10/2012         Giáo Khu Đức Mẹ HCG

+Chúa Nhật 3/11/2012             Giáo Khu Fatima

Giáo Xứ Phân Ưu

Giáo Xứ xin thành kính phân ưu và chia buồn đến Ông Trưởng Hội Đồng Mục Nguyễn Văn Hào có con dâu là Chị Maria Nguyễn Thị Bích, hưởng dương 47 tuổi, mới được Chúa gọi về.  Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đưa Linh Hồn Maria về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse luôn đến nâng đỡ và an ủi gia đình tang quyến trong lúc đau buồn này.

Được biết Thánh Lễ Phát Tang và Thánh Lễ An Táng đã được tổ chức vào Thứ Bảy vừa qua.

Giáo Xứ Bán Cá Khô

Mùa Lạnh bắt đầu đến, Giáo Xứ có bán Cá Khô Đù rất ngon với giá phải chăng $35 cho một bịch 5 pounds.  Xin quý vị ghé qua Hội Trường Thánh Giuse để ủng hộ Giáo Xứ.  Chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.