Bản Tin Mục Vụ Số 1096
ngày 30 tháng 9 năm 2012

Tháng 10 – Mân Côi

Thứ Hai ngày 1 Tháng 10 năm 2012 bắt đầu Tháng Mân Côi Đức Mẹ.  Giáo Xứ có tổ chức Tràng Chuỗi Mân Côi liên tiếp.  Những mầu nhiệm trong chuỗi Mân Côi được để cuối nhà thờ vào Chúa Nhật ngày 23/9/2012 và ở cuối nhà nguyện vào các ngày lễ thường, xin các ban ngành, đoàn thể và cá nhân cổ động để dâng lên Đức Mẹ Mân Côi những lời kinh “Kính Mừng Maria..” để cầu nguyện:

+Theo ý nguyện của Đức Thánh Cha:  Cầu cho hòa bình của thế giới, cách riêng cho quê hương Việt Nam.

+Theo ý nguyện của Giáo Xứ:  Cầu cho hạnh phúc của các gia đình và cho mọi người hiệp nhất yêu thương nhau trong Giáo Xứ.

+Cầu cho các bệnh nhân trong Giáo Xứ được vâng theo ý Chúa.

Báo Lễ Đầu Tháng

Xin nhắc nhớ quý Hội, Đoàn nhớ ngày đi tham dự thánh lễ và hội họp:

+Thứ Sáu:  ngày 5/10/2012

6:00 chiều:  Thánh Lễ dành riêng cho Đoàn Liên Minh Thánh và Đạo Binh Hồn Nhỏ.

+Thứ Bảy:  Ngày 6/10/2012

8:30 sáng:  Thánh Lễ dành riêng cho Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp,  Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ và Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu.

Tiệc Công Đức:

Để cho Bữa Tiệc Công Đức năm nay thêm phần sôi động, Ban Tổ Chức có tổ chức rút thăm (raffle ticket) với các giải trúng như sau:

*  Giải độc đắc - Ti Vi Samsung 46 inches

*  Giải nhì - Ipad 2

*  Giải ba - Máy chụp hình hiệu Canon- digital camera

*  Nhiều giải an ủi $$

Mỗi vé raffle giá $5.  Nếu quý vị đặt nguyên bàn sẽ được tặng 2 vé raffle.

Theo quy trình sinh hoạt của Giáo Xứ những năm gần đây, Giáo Xứ hàng năm vẫn tổ chức những Bữa Tiệc Công Đức rất dễ thương, đầy ý nghĩa mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi gia đình trong giáo xứ với những chi tiết như sau:

+Trưởng Ban Tổ Chức:  Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, Đoàn Trưởng Hoàng Nhật Mỹ.

+Thời Gian và Địa Điểm:  Bữa Tiệc Công Đức được tổ chức vào ngày 3 tháng 11 năm 2012 lúc 6 giờ 30 chiều, tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

+Giá Vé Ủng Hộ:  1 bàn 10 người là $450.00, 1 người là $50.00

+Tiêu Chuẩn Xếp Bàn:  Ai đặt bàn trước xếp trước tính theo ngày giờ ghi danh

+Ghi Danh:  Từ Chúa Nhật ngày 30 tháng 9 tới Chúa Nhật ngày 28 tháng 10 năm 2012, sau các Thánh Lễ tại cuối Thánh Đường và Văn Phòng Giáo Xứ.

Kính mong được sự nâng đỡ chân tình của Quý Cụ, Ông Bà, Anh Chị để công việc dựng xây Giáo Xứ và tình liên kết giữa các gia đình ngày thêm tốt đẹp.  Đặc biệt hơn nữa là mái ấm của mọi gia đình ngày càng được thăng hoa. 

Xin kính mời toàn thể qúy vị sắp xếp công việc để tham dự bữa Tiệc Công Đức năm nay để xiết chặt tình thân trong giáo xứ chúng ta và để góp phần xây dựng giáo xứ.

Chân thành cám ơn,

Ban Tổ Chức

Lớp Học Hỏi Hôn Nhân & Tĩnh Tâm

(One-Day Workshop & Retreat)

Thứ bảy Oct. 13, 2012 từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Nhà Nguyện Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Lệ phí $65.00 cho cả hai Anh /Chị  bao gồm Học cụ, ăn Sáng và Trưa. Ghi danh và đóng lệ phí vào lúc 8:45 sáng ngày nói trên hoặc liên lạc trước với Thầy sáu Hùng (303) 466-7350.

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quý vị vui lòng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quý vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Phòng Giáo Xứ.

Hội Đền Tạ Thông Báo

Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ xin kính mời quý Hội Viên đến tham dự Buổi Đọc Kinh vào ngày 7/10/2012 lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật.  Sau đó lúc 11:15 phút có giờ chầu thánh thể.  Xin quý hội viên cố gắng tham dự để cầu nguyện cho hội viên còn sống cũng như hội viên đã qua đời.

Thành thật cám ơn quý vị,

TM. Ban Chấp Hành

Hội Trường Bà Lê Thị Cát

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Phòng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đình thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi Giấy Thuế,  Thiệp Giáng Sinh.  Do đó, xin quý vị gia trưởng vui lòng thông báo ngay cho Văn Phòng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Phòng Giáo Xứ gửi  thư hoặc thiệp Noel gửi đi không trả về như các năm trước đây. 

Xếp Ngày Cuới Cho Năm 2013

Đã tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2013.  Các gia đình có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ý muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy.

Báo Học Giáo Lý Rửa Tội Trẻ Em

Xin mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu cho các em nhỏ được Rửa Tội vào Chúa Nhật đầu tháng 10/2012 (ngày 7 tháng 10 năm 2012), tới Văn Phòng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lý Đặc Biệt vào lúc 1 giờ 30 chiều, ngày 30 tháng 9 năm 2012.  Đơn Xin Rửa Tội Trẻ Em xin liên lạc với quý vị Trưởng Khu.

A New Harvest Của Tổng Giáo Phận

Chiến Dịch "New Harvest Campaign" của Tổng Giáo Phận Denver kêu gọi mỗi người chúng ta cùng nhau đóng góp trong thời hạn 5 năm để có số tiền là 35 triệu đồng để tu sửa cũng như xây thêm phòng cho các chủng sinh đang theo học của tổng giáo phận Denver.  Đức Cha Phụ Tá James Conley kêu gọi mỗi gia đình thuộc Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver đóng góp với số tiền là $130,000.00 trong vòng 5 năm.  Do đó Giáo Xứ kêu gọi quý ông bà anh chị em hứa đóng góp theo khả năng của quý vị như:  Đóng theo năm, tháng, tuần hoặc ngày như sau:

1.    Hứa đóng góp với số tiền $9,000.00 (trong thời hạn 5 năm)

+$1,800.00 mỗi năm

+$   150.00 mỗi tháng

+$     34.61 mỗi tuần

+$       4.93 mỗi ngày

2.  Hứa đóng góp với số tiền $6,000.00 (trong thời hạn 5 năm)

+$1,200.00 mỗi năm

+$   100.00 mỗi tháng

+$     25.00 mỗi tuần

+$       3.50 mỗi ngày

3.    Hứa đóng góp với số tiền $3,000.00 (trong thời hạn 5 năm)

+$600.00 mỗi năm

+$  50.00 mỗi tháng

+$  12.50 mỗi tuần

+$    1.75 mỗi ngày

4.    Hứa đóng góp với số tiền $1,800.00

+$360.00 mỗi năm

+$  30.00 mỗi tháng

+$    6.92 mỗi tuần

+$      .99 mỗi ngày

Trong thời gian này quý ông bà anh chị em đã nhận được lá thư của Đức Cha Phụ Tá James Conley.  Xin quý vị cầu nguyện và suy nghĩ theo khả năng của gia đình để đóng góp cho tổng giáo phận.   Khi đã quyết định xong xin qúy ông bà hãy gửi lại "Phiếu Hứa Dâng Cúng" cho Văn Phòng Giáo Xứ.  Chân thành cám ơn sự cộng tác nhiệt thành của quý vị.

Họp Phụ Huynh Thêm Sức

Chúng tôi kính mời phụ huynh có con em đang học lớp Tiền Thêm Sức (Lớp 8) và lớp Thêm Sức (Lớp 9) đến dự buổi họp sẽ được tổ chức vào:

     +Chúa Nhật, ngày 07 tháng 10 năm 2012

     +Lúc 11:30 sáng đến 1:15 chiều

     +Tại Nhà Nguyện bên Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình

Mục đích của buổi họp là trình bày chi tiết về chương trình giáo lý Thêm Sức và những điều kiện để được lãnh nhận Bí Tích trọng thể này.  Chúng tôi mong quý vị sẽ tham dự đông đủ và tích cực.

Ban Giáo Lý xin kính mời.  

Hình và Video Lớp Xưng Tội & Thêm Sức

Hình ảnh và Video của Lớp Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu và Thêm Sức đã có xin quý phụ huynh đến Ban Giám Luật, sau các Thánh Lễ (10 giờ sáng) Lễ Thiếu Nhi để nhận. 

Huynh Đoàn Đaminh Thông Báo

Huynh Đoàn Giáo Dân Đaminh, Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Denver-Colorado nhận Mẹ Mân Côi làm Bổn Mạng I của Huynh Đoàn, được sự chấp thuận của Linh Mục Chánh Xứ Louis Phạm Hữu Độ, CMC, Linh Hướng.

Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng được khai mạc lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 6/10/2012, tại Nhà Nguyện của Giáo Xứ.  Để Lễ Mừng Kính Mẹ sốt sắng, xin quý anh chị em thuộc Huynh Đoàn Đa Minh mặc đồng phục đen trắng và đeo huy hiệu.

*Chương Trình:

- 9:00 sáng:  Tập trung tại Nhà Nguyện, khai mạc giờ kinh sáng.  Kính Dâng Dòng và Dâng Giáo Xứ cho Mẹ Maria.

- 10:00 sáng:  Thánh Lễ Đồng Tế mừng Kính Mẹ Mân Côi.  (Trong Thánh Lễ có các nghi lê và nghi thức).

11:30 trưa:  Tiệc Mừng tại Hội Trường và Bế Mạc.

*Thư Mời:

Chúng con Ban Phục Vụ, cùng toàn thể anh chị em thuộc Huynh Đoàn Đaminh xin trân trọng kính mời quý Cha, quý Thầy Phó Tế, quý Sơ, quý Ông Bà Trưởng Hội Đồng Mục Vụ, Tài Chánh, quý Ban Chấp Hành các Giáo Khu, quý Hội Đoàn, quý Ca Đoàn, quý Ông Bà Cựu Hội Viên Dòng Ba Đaminh, quý Ân Nhân và Thân Nhân, cùng quý ông bà anh chị thuộc Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, hy sinh bớt chút thì giờ đến tham dự Thánh Lễ Mẹ Mân Côi.

Sau Thánh Lễ, trân trọng kính mời quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, cùng toàn thể quý vị dự tiệc mừng tại Hội Trường Thánh Giuse.

Xin trân trọng kính mời,

T.M Ban Phục Vụ

Giuse Lê Văn Thành

Lớp Giáo Lý Dự Tòng Khai Giảng

Lớp Giáo Lý Dự Tòng của Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver sẽ khai giảng lúc 9:30 sáng Chúa Nhật ngày 16/9/2012 tại phòng số 221 trên lầu 2 trong Trung Tâm Sinh Hoạt Giáo Xứ.  Chương trình học từ 9:30 sáng đến 11:30 sáng mỗi Chúa Nhật, tổng cộng gồm 22 tuần lễ.

Lớp Giáo Lý Dự Tòng sẽ bế giảng ngày 24/3/2013.  Các học viên theo học đầy đủ sẽ được lãnh nhận 3 Phép Bí Tích là Bí Tích Rửa Tội, Mình Thánh Chúa và Thêm Sức (còn được gọi là các Bí Tích Khai Tâm Kitô Giáo) trong Thánh Lễ Đêm Vọng Phục Sinh, thứ Bảy ngày 30/3/2012.  Mọi chi tiết, xin liên lạc với Thầy Phó Tế Lorensô Ngô Thế Tòng, điện thoại số 303 428-6400 hoặc Văn Phòng Giáo Xứ.

Giáo Khu Đồng Tiên Tri Ân

Giáo Khu Đồng Tiến chân thành tri ân những quý vị dưới đây đã ủng hộ Giáo Khu nhân ngày bán quán :

1.    A/C  HÒA LÊ                         $100.00

2.    CỤ ĐÔNG                             $60.00

3.    ẨN DANH                              $50.00

4.    CHỊ THỦY                             CAFÉ , BÔBA

5.    PHỞ DUY AURORA           NỒI PHỞ

6.    GIA ĐÌNH CHỊ TẤN            15 KÉT NƯỚC NGỌT, PATÉ (bánh mì)  

7.    CHỊ XUÂN                             BÁNH CHUỐI

8.    CHỊ  TRANG                         XÔI VÒ

9.    CHỊ MINH                              CHÈ THƯNG

10. A/C TÌNH                               ĐẬU HŨ NƯỚC ĐƯỜNG                                                

Ngoài ra, Giáo Khu Đồng Tiến cũng không quên cám ơn những quý vị trong và ngoài Giáo khu đã hy sinh thời giờ đến giúp Giáo khu trong lần bán quán vừa qua. Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria,và Thánh Cả Giuse trả công bội hậu cho quý vị và gia đình quý vị.

 Giáo Khu Đồng Tiến

Xếp Ngày Cuới Cho Năm 2013

Đã tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2013.  Các gia đình có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ý muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy hàng tuần.

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 28 tháng 9 năm 2012 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.    Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật Lễ 26-Thường Niên,Năm B - Pt. Lorensô Ngô Thế Tòng

2.    Tin Tức & Thông Báo

3.    Hạnh Tích:  Thánh Phanxicô thành Assisi, khổ tu

4.    Tìm Hiểu Để Sống Đạo:  Năm Đức Tin:  Một Đức Tin Cần Được Tuyên Xưng Trong Tình Hiệp Thông Với Giáo Hội

5.    Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn: 

+Chúa Nhật 30/9/2012            Giáo Khu Phaolô

+Chúa Nhật 7/10/2012              Giáo Khu Phêrô

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ   

Trong tình liên kết của anh chị em trong cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.

Ghi Danh Bỏ Phiếu Bầu Cử

Như quý ông bà, anh chị em biết cuộc bầu cử tổng thống năm nay rất quan trọng đối với người công giáo về tự do tín ngưỡng và bảo vệ sự sống.

Sau các thánh lễ cuối tuần này, tháng 9 ngày 29 và 30; tháng 10 ngày 6 và 7 năm 2012, sẽ có người giúp quý vị ghi danh bỏ pheiéu.

Hội đủ điều kiện dưới đây, quý vị có thể đi bầu như sau:

1.    18 tuổi trước ngày 2 tháng 11 năm 2012.

2.    Đã có quốc tịch Hoa Kỳ trước ngày bầu cử

3.    Cư ngụ ở Colorado 30 ngày trước ngày bầu cử

4.    Có bằng lái xe hoặc Colorado ID, hoặc cần 4 số cuối của thẻ an ninh xã hội (Social Security Card)

Mọi liên lạc về việc ghi danh này xin liên lạc với Thụy Anh 303 590-8251.