Bản Tin Mục Vụ Số 1093
ngày 9 tháng 9 năm 2012

LỜI TRI ÂN

Quí ông bà và anh chị em thân mến,

Gần 5 năm phục vụ tại Giáo xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo VN, Denver, Colorado, tôi luôn luôn cảm tạ Thiên Chúa, Đức Mẹ và Cha Thánh Giuse vì đã gửi đến cho tôi biết bao nhiêu người đã nhiệt tình cộng tác và giúp đỡ tôi phục vụ Đoàn Chiên của Chúa tại đây. Đó là một sự an ủi lớn lao cho tôi. Giáo xứ có một bộ mặt và những sinh hoạt như ngày hôm nay là do sự cầu nguyện và hy sinh phục của tất cả mọi người chúng ta. Hằng ngày tôi vẫn cầu nguyện cho từng gia đình, từng người thuộc Giáo xứ và đặc biệt cho những người đã giúp đỡ tôi trong việc hoàn thành trách vụ chủ chăn. Tôi hết lòng biết ơn những người ấy.

Một lần nữa, tôi xin chân thành cám HĐ Mục Vụ và HĐ Tài Chánh, Ban chấp hành các Giáo Khu, các Hội Đoàn , các Ca Đoàn, các Ban Ngành và từng người trong Giáo xứ. Các ông bà và anh chị em đã phục vụ Giáo xứ cũng là người phụ giúp cho chính tôi. Những hy sinh phục vụ của quí ông bà và anh chị em rất quí giá trước dung Nhan Thiên Chúa. Xin Thiên Chúa Đức Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo VN, Bổn mạng và là Mẹ của Giáo xứ sẽ trả công bội hậu cho từng gia đình và từng người. Chắc chắn, tôi cũng không quên luôn cầu nguyện cho những người đã làm ơn và giúp đỡ tôi các này cách khác.

Khi rời khỏi Giáo xứ, tôi cũng xin quí ông bà và anh chị em quảng đại tha thứ cho thiếu sót trách vụ chủ chăn và những gì là gương mù, gương xấu của tôi. Chân thành cám ơn tấm lòng quảng đại của quí ông bà và anh chị em.

Sau những năm tháng cùng đồng hành với nhau phục sự Chúa và phục vụ các anh em con cái của Chúa, bước ra đi, tôi không khỏi đau buồn luyến nhớ, nhưng chúng ta biết rằng chương trình của Thiên Chúa thiện hảo và ích lợi cho mỗi người, nên chúng ta noi gương Mẹ Maria thưa “Xin Vâng”. Xin Chúa, Đức Mẹ cũng bù đắp cho chúng ta những gì cần thiết khi chúng ta tuân phục Thánh Ý Thiên Chúa. Xin quí ông bà và anh chị em cũng tiếp tục cầu nguyện cho tôi trong nhiệm vụ mới. Chắc chắn tôi cũng không quên cầu nguyện cho quí ông bà và anh chị em trong những Thánh Lễ và giờ kinh nguyện.

Qua sự chuyển cầu của Đức Mẹ và Cha Thánh Giuse, nguyện xin Chúa chúc phúc lành cho từng gia đình và từng người trong Giáo xứ.

Thân ái kính chào quí ông bà và anh chị em. Hẹn gặp tất cả mọi người khi có cơ hội.

Lm. Joseph M. Vũ Kim Ngân, CMC

Nguyên Chánh Xứ.

Tạm Biệt Cha Chánh Xứ

Thời gian phục vụ Giáo Xứ đã mãn, Cha Chánh Xứ Giuse Maria Vũ Kim Ngân, CMC sau những năm tháng làm việc tại Giáo Xứ, nay được thuyên chuyển tới địa sở mới.  Giáo Xứ chúng con xin cảm tạ và tri ân Cha rất nhiều về tất cả những công việc Cha đã làm cho Giáo Xứ chúng con.  Với một số cải tiến, Cha đã mang lại cho Giáo Xứ bộ mặt mới.  Chắc chắn trong thời gian làm việc, chúng con đã có nhiều điều không làm đẹp lòng Cha, xin Cha rộng lượng bỏ qua.  Chúng con cầu chúc Cha nhiều sức khỏe, và được nhiều thành quả tốt trong môi trường hoạt động mới.  Kính chúc Cha thượng lộ bằng an.  Được biết Cha sẽ rời Giáo Xứ ngày 11/9/2012.

Chào Mừng Cha Tân Chánh Xứ

Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver-Colorado chúng con hân hoan Chào Mừng Cha Louis Maria Phạm Hữu Độ, CMC, Tân Chánh Xứ thay thế Cha Giuse Maria Vũ Kim Ngân, CMC.  Được biết Cha Tân Chánh Xứ sẽ bắt đầu thi hành chức vụ vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 9 năm 2012, Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ.  Giáo Xứ cùng hợp nhau cầu nguyện xin Chúa ban muôn ơn trên Cha Tân Chánh Xứ để Cha thánh thiện, khỏe mạnh, khôn ngoan dẫn dắt dân Chúa tại Giáo Xứ chúng con.

Thông Báo Mời Họp Phụ Huynh

Trân trọng kính mời quý Phụ Huynh có con em đang học Giáo Lý,/ Việt Ngữ/TNTT  trong Giáo Xứ đến tham dự buổi Họp Phụ Huynh vào lúc:

Giờ họp:  11 giờ 30 sáng Chúa Nhật Ngày 23 Tháng 9 năm 2012

Địa điểm:  Hội trường Nữ Vương Hòa Bình.

Nội dung chính của cuộc họp:

   - Chương trình “Protect God’s Children”

   - Chương trình Việt Ngữ niên khóa 2012-2013

   - Chương trình Giáo Lý niên khóa 2012-2013

   - Phong trào TNTT

   - Giải đáp thắc mắc (nếu có)

Vì tính cách quan trọng của buổi họp liên quan đến Chương trình “Protect God’s Children” (Bảo Vệ Trẻ Em) của Tống Giáo Phận Denver, rất mong quý Phụ Huynh đến tham dự đầy đủ, đúng giờ.

Ban Giáo Dục và Đoàn TNTT

Thông Báo Văn Nghệ mừng Tết Trung Thu 2012

Để nâng cao tinh thần sinh hoạt và tạo cơ hội cho các vui chơi và học hỏi thêm về văn hóa Việt Nam, Đoàn TNTT Kitô Vua Denver chúng con sẽ tổ chức một buổi văn nghệ mừng Tết Trung Thu vào lúc 6 giờ chiều tới 8:30 tối Thứ Bảy ngày 29 tháng 9 năm 2012 tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Xin quý phụ huynh bỏ chút thời gian đưa các em đến tham dự buổi văn nghệ rước đèn Trung Thu.

Đổi Giờ Lễ Chiều Thứ Bảy – ngày 29 tháng 9 năm 2012

Vì ngăn trở thời giờ trùng với buổi Văn Nghệ mừng Tết Trung Thu của Đoàn TNTT Kitô Vua Denver và được sự chấp thuận của Cha Xứ Giuse Vũ Kim Ngân trong phiên họp Hội Đồng GX vào ngày 19 tháng 8 năm 2012, Thánh Lễ chiều Thứ Bảy ngày 29 tháng 9 năm 2012 sẽ được đổi lên sớm hơn 1 giờ đồng hồ, thay vì 6 giờ như thường lệ, Thánh Lễ sẽ được cử hành vào lúc 5 giờ chiều.  Xin được thông báo để quý vị thu xếp tham dự Thánh Lễ.

A New Harvest Của Tổng Giáo Phận

Chiến Dịch "New Harvest Campaign" của Tổng Giáo Phận Denver kêu gọi mỗi người chúng ta cùng nhau đóng góp trong thời hạn 5 năm để có số tiền là 35 triệu đồng để tu sửa cũng như xây thêm phòng cho các chủng sinh đang theo học của tổng giáo phận Denver.  Đức Cha Phụ Tá James Conley kêu gọi mỗi gia đình thuộc Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver đóng góp với số tiền là $130,000.00 trong vòng 5 năm.  Do đó Giáo Xứ kêu gọi quý ông bà anh chị em hứa đóng góp theo khả năng của quý vị như:  Đóng theo năm, tháng, tuần hoặc ngày như sau:

1.    Hứa đóng góp với số tiền $9,000.00 (trong thời hạn 5 năm)

  +$1,800.00 mỗi năm

  +$   150.00 mỗi tháng

  +$     34.61 mỗi tuần

  +$       4.93 mỗi ngày

2.  Hứa đóng góp với số tiền $6,000.00 (trong thời hạn 5 năm)

  +$1,200.00 mỗi năm

  +$   100.00 mỗi tháng

  +$     25.00 mỗi tuần

  +$       3.50 mỗi ngày

3.    Hứa đóng góp với số tiền $3,000.00 (trong thời hạn 5 năm)

  +$600.00 mỗi năm

  +$  50.00 mỗi tháng

  +$  12.50 mỗi tuần

  +$    1.75 mỗi ngày

4.    Hứa đóng góp với số tiền $1,800.00

  +$360.00 mỗi năm

  +$  30.00 mỗi tháng

  +$    6.92 mỗi tuần

  +$      .99 mỗi ngày

Trong thời gian này quý ông bà anh chị em đã nhận được lá thư của Đức Cha Phụ Tá James Conley.  Xin quý vị cầu nguyện và suy nghĩ theo khả năng của gia đình để đóng góp cho tổng giáo phận.   Khi đã quyết định xong xin qúy ông bà hãy gửi lại "Phiếu Hứa Dâng Cúng" cho Văn Phòng Giáo Xứ.  Chân thành cám ơn sự cộng tác nhiệt thành của quý vị.

Hình và Video Lớp Xưng Tội & Thêm Sức

Hình ảnh và Video của Lớp Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu và Thêm Sức đã có xin quý phụ huynh đến Ban Giám Luật, sau các Thánh Lễ (10 giờ sáng) Lễ Thiếu Nhi để nhận. 

Lớp Giáo Lý Dự Tòng Khai Giảng

Lớp Giáo Lý Dự Tòng của Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver sẽ khai giảng lúc 9:30 sáng Chúa Nhật ngày 16/9/2012 tại phòng số 221 trên lầu 2 trong Trung Tâm Sinh Hoạt Giáo Xứ.  Chương trình học từ 9:30 sáng đến 11:30 sáng mỗi Chúa Nhật, tổng cộng gồm 22 tuần lễ.

Lớp Giáo Lý Dự Tòng sẽ bế giảng ngày 24/3/2013.  Các học viên theo học đầy đủ sẽ được lãnh nhận 3 Phép Bí Tích là Bí Tích Rửa Tội, Mình Thánh Chúa và Thêm Sức (còn được gọi là các Bí Tích Khai Tâm Kitô Giáo) trong Thánh Lễ Đêm Vọng Phục Sinh, thứ Bảy ngày 30/3/2012.  Mọi chi tiết, xin liên lạc với Thầy Phó Tế Lorensô Ngô Thế Tòng, điện thoại số 303 428-6400 hoặc Văn Phòng Giáo Xứ.

Giáo Khu Thánh Tâm Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Tâm chân thành cám ơn những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày trực quán:

1.  Phở 75                    1 Nồi Phở

2.  AC Mai Bửu           1 Nồi Bún Bò

3.  AC Lý Thân             1 Thùng Tôm, 1 Thùng Bánh Tráng

4. Chị Xuân Hồng        1 Bao Nếp 25 lbs

5.  Bà Vân                    1 Bao Nếp 25 lbs

6.  AC Đại Hồng           Nước Uống

7.  Chị Vui                     Khô Bò

8.  Ẩn Danh                   $100.00

9.  AC Ẩn Danh            $100.00

10.  AC Huyên Tuyền  $100.00

11.  AC Khanh              $  50.00

12.  Ẩn Danh                 $  30.00

13.  AC Tuyền Liên      $100.00

14.  Cô Xuân                Bánh Bèo, Bánh Tầm, Bánh Chuối

15.  Chị Hà                     Bánh Chuối, Bông Lan

16.  Chị Huê                  Chè

17.  AC Tình                  Đậu Hũ

Ngoài ra Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Tâm cũng không quên cám ơn những quý vị trong và ngoài Giáo Khu đã hy sinh thời giờ đến giúp Giáo Khu trong lần bán quán vừa qua.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân xuống trên quý vị và gia đình quý vị.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Tâm

Trưởng Khu Đỗ Nhật Tân

Xếp Ngày Cuới Cho Năm 2013

Đã tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2013.  Các gia đình có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ý muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy hàng tuần.

Lớp Học Hỏi Hôn Nhân & Tĩnh Tâm

(One-Day Workshop & Retreat)

Thứ bảy, ngày 13 tháng 10 năm 2012, Giáo Xứ sẽ tổ chức Lớp Học Hỏi Hôn Nhân và Tĩnh Tâm  từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Nhà Nguyện Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.  Lệ phí $65.00 cho cả hai Anh /Chị  bao gồm Học cụ, ăn Sáng và Trưa. Ghi danh và đóng lệ phí vào lúc 8:45 sáng ngày nói trên hoặc liên lạc trước với Thầy sáu Hùng (303) 466-7350.

Đặt Tiệc Cưới Tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình

Song song với thời gian sắp xếp Lễ Cưới cho năm 2013, Quý Gia Đình có người thành hôn muốn đặt Tiệc Cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ ít nhất từ 6 tháng trở lên ở số điện thoại:  (303) 431-0382 để biết thêm chi tiết.  Còn việc đặt tiệc xin quý vị trực tiếp liên lạc với các Nhà Thầu mình muốn sau khi đã xếp chỗ và ngày giờ nơi Văn Phòng Giáo Xứ.  Giáo Xứ sẽ không chịu trách nhiệm về giá cả món ăn trong thực đơn của các nhà hàng.

Hiện nay Giáo Xứ đã chính thức chấp nhận cho 3 Nhà Thầu khác nhau để cung cấp thực phẩm cho các bữa tiệc được tổ chức tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình của Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver, Colorado.

+Nhà Hàng Chez Thúy

+Nhà Thầu Duy Linh

+Nhà Hàng V2

Giáo Xứ đã có 3 nhà thầu nấu tiệc cưới khác nhau để quý gia đình có nhiều cơ hội so sánh, chọn lựa với giá phải chăng, các món ăn vừa ý.  Đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình, quý vị sẽ không phải lo chỗ đậu xe.  Phòng tiệc sang trọng, khang trang rộng rãi, thoáng mát. 

Ngoài ra Giáo Xứ cũng không quên cám ơn quý gia đình có người thành hôn trong những năm qua đã tích cực ủng hộ Giáo Xứ bằng cách đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Điều đó cũng chứng minh rằng mọi người trong Giáo Xứ luôn đoàn kết, chung tay xây đắp Giáo Xứ ngày một phát triển hơn.

Giúp Quỹ ACA (Archbishop Catholic Appeal)

Bắt đầu từ Chúa Nhật ngày 29/4/2012 tất cả các Giáo Xứ thuộc Tổng Giáo Phận Denver sẽ thu tiền lần 2 giúp Quỹ ACA của Tổng Giáo Phận. Năm nay Tổng Giáo Phận mong mỏi Giáo Xứ chúng ta đóng góp với số tiền là:  $28,422.00.   Tính đến hôm nay Giáo xứ đã thu được như sau:

Tổng Cộng thu cho ACA:   $20,039.17

Do đó Giáo Xứ cần thu với số tiền:  $8,382.83.  Xin quý ông bà anh chị em tiếp tục rộng tay đóng góp.

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 07 tháng 9 năm 2012 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.    Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật Lễ 23-Thường Niên,Năm B - Lm. Tôma Nguyễn Tuấn Bình, CMC

2.    Tin Tức & Thông Báo

3.    Hạnh Tích:  Thánh Gioan Kim Khẩu, Giám Mục, Tiến Sĩ Hộ Thánh

4.    Tìm Hiểu Để Sống Đạo:  Ý Nghĩa của năm Đức Tin

5.    Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn: 

+Chúa Nhật 16/9/2012            Giáo Khu Fatima

+Chúa Nhật 23/9/2012              Giáo Khu Đồng Tiến

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ   

Trong tình liên kết của anh chị em trong cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.

Giáo Xứ và Giáo Khu Fatima Phân Ưu

Giáo Xứ và Giáo Khu Fatima mới nhận được tin:

Bà Maria Nguyễn Thị Tiên Trang (bà Phạm Văn Ơn) hưởng thọ 68 tuổi, mới được Chúa gọi về, là hiền thê của Ông Phạm Văn Ơn .  Giáo Xứ và Giáo Khu Fatima thành kính phân ưu đến Ông Phạm Văn Ơn và gia đình các con, các cháu cùng tang quyến.  Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đưa linh hồn Bà Maria Tiên Trang về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse  luôn đến nâng đỡ, an ủi gia đình tang quyến trong lúc đau buồn này.

Được biết Thánh Lễ Phát Tang và Thánh Lễ An Táng đã được tổ chức trong tuần qua.

Thành Kính Phân Ưu

Được tin Bà Maria Nguyễn Thị Tiên Trang, là thân mẫu của Thầy Phạm Quốc Bình đã được CHÚA gọi về lúc 6giờ30 chiều ngày 4 tháng 9 năm 2012 tại Denver, Colorado. 

Toàn thể Giáo Viên trong Ban Giáo Dục của giáo xứ chân thành chia buồn cùng Thầy Bình và Tang Quyến.  Xin Chúa và Mẹ Maria an ủi, nâng đỡ Tang gia trong lúc buồn thương về sự ra đi của người Mẹ thân yêu.

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha đầy lòng thương xót ban cho linh hồn Maria  sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa.

Thành Kính Phân Ưu

 Ban Giáo Dục  

Chích Ngừa Miễn Phí

Hội Trái Tim Bác Ái thông báo về việc khám bệnh và thử máu

Nhằm giúp đỡ và phục vụ cộng đồng người Việt tại Colorado, Hội Trái Tim Bác Ái đã cùng với cơ quan Y Tế (CAHEP) giúp khám bệnh và thử máu cho cộng đồng người Việt tại Colorado hàng năm.  Sau đây là lịch trình khác bệnh và chích ngừa:

Ngày:  Chúa Nhật ngày 16 tháng 9 năm 2012

Tại:  Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam

4655 Harlan St., Wheat Ridge, CO  80033

Từ:  8 giờ sáng đến 1 giờ chiều

Chích Ngừa Cúm (Flu) Miễn Phí

+Thử máu với lệ phí $30.  Máu của quý vị sẽ được gửi đến phòng Lab để phân tích về cao mỡ, tiểu đường, gan, thận, và nhiều thứ khác.  Nếu muốn thử máu, quý vị phải nhịn ăn 12 tiếng trước khi thử.  Xin uống nước nhiều khi đi thử nghiệm.  Một số qúy vị thử máu lần trước, nhưng không nhận được giấy báo, xin liên lạc với Hội Bác Ái để biết thêm chi tiết.

+Ngoài ra, chúng tôi còn khám nghiệm:  Thử xương, khám mắt, đo áp huyết máu, .... miễn phí.

Các dịch vụ này sẽ do Bác Sĩ Trần Ngọc Hùng, Bác Sĩ Nhãn Khoa Bùi Thế Cường và một số Bác Sĩ thuộc sơ quan ý tế CAHEP đảm trách.

Mọi chi tiết, xin liên lạc:  Đặng Y 303 931-9016 hoặc 303 499-6938