Bản Tin Mục Vụ Số 1092
ngày 2 tháng 9 năm 2012

Chương Trình Lễ Bổn Mạng Giáo Xứ

Thứ Bảy ngày 8 tháng 9 năm 2012, Giáo Hội Mừng Kính Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ và Giáo Xứ cũng nhận Lễ Mẹ làm Bổn Mạng I của Giáo Xứ.  Cũng trong chiều hướng đó, Giáo Xứ sẽ mừng kính Lễ Bổn Mạng với chương trình được sắp xếp như sau: 

+10 giờ sáng:  Cung nghinh tượng Mẹ từ Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình sang nhà thờ, sau đó thánh lễ trọng thể.  Xin quý Hội, Đoàn nhớ mang theo cờ Hội, Đoàn và mặc đồng phục.  Trong dịp này Giáo Xứ sẽ Tiễn Cựu-Nghinh Tân.

Xin kính mời quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ sốt sắng và đông đủ để mừng Sinh Nhật Đức Maria, Mẹ của mỗi người chúng ta.

Sau Thánh Lễ Giáo Xứ sẽ có tiệc "Tiễn Cựu-Nghinh Tân" tại Hội Trường Thánh Giuse.  Xin kính mời toàn thể quý ông bà, anh chị em bớt chút thời giờ đến dự tiệc chung vui với Giáo Xứ.

Chào Mừng Cha Tân Chánh Xứ

Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver-Colorado chúng con hân hoan Chào Mừng Cha Louis Maria Phạm Hữu Độ, CMC, Tân Chánh Xứ thay thế Cha Giuse Maria Vũ Kim Ngân, CMC.  Được biết Cha Tân Chánh Xứ sẽ bắt đầu thi hành chức vụ vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 9 năm 2012, Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ.  Giáo Xứ cùng hợp nhau cầu nguyện xin Chúa ban muôn ơn trên Cha Tân Chánh Xứ để Cha thánh thiện, khỏe mạnh, khôn ngoan dẫn dắt dân Chúa tại Giáo Xứ chúng con.

Tạm Biệt Cha Chánh Xứ

Thời gian phục vụ Giáo Xứ đã mãn, Cha Chánh Xứ Giuse Maria Vũ Kim Ngân, CMC sau những năm tháng làm việc tại Giáo Xứ, nay được thuyên chuyển tới địa sở mới.  Giáo Xứ chúng con xin cảm tạ và tri ân Cha rất nhiều về tất cả những công việc Cha đã làm cho Giáo Xứ chúng con.  Với một số cải tiến, Cha đã mang lại cho Giáo Xứ bộ mặt mới.  Chắc chắn trong thời gian làm việc, chúng con đã có nhiều điều không làm đẹp lòng Cha, xin Cha rộng lượng bỏ qua.  Chúng con cầu chúc Cha nhiều sức khỏe, và được nhiều thành quả tốt trong môi trường hoạt động mới.  Kính chúc Cha thượng lộ bằng an.  Được biết Cha sẽ rời Giáo Xứ ngày 11/9/2012.

Thông Báo Văn Nghệ mừng Tết Trung Thu 2012

Để nâng cao tinh thần sinh hoạt và tạo cơ hội cho các vui chơi và học hỏi thêm về văn hóa Việt Nam, Đoàn TNTT Kitô Vua Denver chúng con sẽ tổ chức một buổi văn nghệ mừng Tết Trung Thu vào lúc 6 giờ chiều tới 8:30 tối Thứ Bảy ngày 29 tháng 9 năm 2012 tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Xin quý phụ huynh bỏ chút thời gian đưa các em đến tham dự buổi văn nghệ rước đèn Trung Thu.

Đổi Giờ Lễ Chiều Thứ Bảy – ngày 29 tháng 9 năm 2012

Vì ngăn trở thời giờ trùng với buổi Văn Nghệ mừng Tết Trung Thu của Đoàn TNTT Kitô Vua Denver và được sự chấp thuận của Cha Xứ Giuse Vũ Kim Ngân trong phiên họp Hội Đồng GX vào ngày 19 tháng 8 năm 2012, Thánh Lễ chiều Thứ Bảy ngày 29 tháng 9 năm 2012 sẽ được đổi lên sớm hơn 1 giờ đồng hồ, thay vì 6 giờ như thường lệ, Thánh Lễ sẽ được cử hành vào lúc 5 giờ chiều.  Xin được thông báo để quý vị thu xếp tham dự Thánh Lễ.

A New Harvest Của Tổng Giáo Phận

Chiến Dịch "New Harvest Campaign" của Tổng Giáo Phận Denver kêu gọi mỗi người chúng ta cùng nhau đóng góp trong thời hạn 5 năm để có số tiền là 35 triệu đồng để tu sửa cũng như xây thêm phòng cho các chủng sinh đang theo học của tổng giáo phận Denver.  Đức Cha Phụ Tá James Conley kêu gọi mỗi gia đình thuộc Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver đóng góp với số tiền là $130,000.00 trong vòng 5 năm.  Do đó Giáo Xứ kêu gọi quý ông bà anh chị em hứa đóng góp theo khả năng của quý vị như:  Đóng theo năm, tháng, tuần hoặc ngày như sau:

1.    Hứa đóng góp với số tiền $9,000.00 (trong thời hạn 5 năm)

+$1,800.00 mỗi năm

+$   150.00 mỗi tháng

+$     34.61 mỗi tuần

+$       4.93 mỗi ngày

2.  Hứa đóng góp với số tiền $6,000.00 (trong thời hạn 5 năm)

+$1,200.00 mỗi năm

+$   100.00 mỗi tháng

+$     25.00 mỗi tuần

+$       3.50 mỗi ngày

3.    Hứa đóng góp với số tiền $3,000.00 (trong thời hạn 5 năm)

+$600.00 mỗi năm

+$  50.00 mỗi tháng

+$  12.50 mỗi tuần

+$    1.75 mỗi ngày

4.    Hứa đóng góp với số tiền $1,800.00

+$360.00 mỗi năm

+$  30.00 mỗi tháng

+$    6.92 mỗi tuần

+$      .99 mỗi ngày

Trong thời gian này quý ông bà anh chị em đã nhận được lá thư của Đức Cha Phụ Tá James Conley.  Xin quý vị cầu nguyện và suy nghĩ theo khả năng của gia đình để đóng góp cho tổng giáo phận.   Khi đã quyết định xong xin qúy ông bà hãy gửi lại "Phiếu Hứa Dâng Cúng" cho Văn Phòng Giáo Xứ.  Chân thành cám ơn sự cộng tác nhiệt thành của quý vị.

Báo Lễ Đầu Tháng

Xin nhắc nhở quý hội, đoàn nhớ ngày đi tham dự thánh lễ và hội họp:

Thứ Sáu:  ngày 7/9/2012

+6 giờ chiều:  Thánh Lễ dành riêng cho Đoàn Liên Minh Thánh Tâm và Đạo Binh Hồn Nhỏ.

Giáo Xứ Thu Tiền Lần 2

Chúa Nhật ngày 2/9/2012, Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 cho Địa Phận để giúp cho các Trường Đại Học Công Giáo của nước Mỹ (Catholic University of America).  Xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.  Chân thành cám ơn.

Hình và Video Lớp Xưng Tội & Thêm Sức

Hình ảnh và Video của Lớp Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu và Thêm Sức đã có xin quý phụ huynh đến Ban Giám Luật, sau các Thánh Lễ (10 giờ sáng) Lễ Thiếu Nhi để nhận. 

Lớp Giáo Lý Dự Tòng Khai Giảng

Lớp Giáo Lý Dự Tòng của Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver sẽ khai giảng lúc 9:30 sáng Chúa Nhật ngày 16/9/2012 tại phòng số 221 trên lầu 2 trong Trung Tâm Sinh Hoạt Giáo Xứ.  Chương trình học từ 9:30 sáng đến 11:30 sáng mỗi Chúa Nhật, tổng cộng gồm 22 tuần lễ.

Lớp Giáo Lý Dự Tòng sẽ bế giảng ngày 24/3/2013.  Các học viên theo học đầy đủ sẽ được lãnh nhận 3 Phép Bí Tích là Bí Tích Rửa Tội, Mình Thánh Chúa và Thêm Sức (còn được gọi là các Bí Tích Khai Tâm Kitô Giáo) trong Thánh Lễ Đêm Vọng Phục Sinh, thứ Bảy ngày 30/3/2012.  Mọi chi tiết, xin liên lạc với Thầy Phó Tế Lorensô Ngô Thế Tòng, điện thoại số 303 428-6400 hoặc Văn Phòng Giáo Xứ.

Giáo Khu Đức Mẹ HCG Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp chân thành cám ơn những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày trực quán:

1.  Chị Xuân                  Bánh Bèo

2.  AC Bằng Tuyết        Sữa, Bánh Khoai Mì

3.  1 Người                   Bánh Bao

4.  AC Hòa, Mỹ Linh     Gạo Nếp, Két Nước Cốt Dừa

5.  Ẩn Danh                   Nước Lạnh, Sữa Đậu Nành, Nước Ngọt

6.  Cô Ngân                   $100.00

Ngoài ra Ban Chấp Hành Giáo Khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cũng không quên cám ơn những quý vị trong và ngoài Giáo Khu đã hy sinh thời giờ đến giúp Giáo Khu trong lần bán quán vừa qua.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân xuống trên quý vị và gia đình quý vị.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Đức Mẹ HCG

Trưởng Khu Trương Văn Lợi

Lễ Kỷ Niệm Thành Hôn

Thứ Bảy ngày 29 tháng 9 năm 2012 lúc 4 giờ 30 chiều (Office of Marriage and Family Life) Văn Phòng Hôn Phối của Tổng Giáo Phận Denver sẽ tổ chức Lễ Kỷ Niệm Thành Hôn cho các cặp hôn nhân có Kỷ Niệm 25 năm, 50 năm hoặc trên 50 thành hôn.Thánh Lễ sẽ đuợc tổ chức tại Nhà Thờ Chánh Tòa của Tổng Giáo Phận Denver do Đức Tổng Giám Mục Aquila hoặc Đức Cha Conley chủ tế.

Xin kính mời quý ông bà, anh chị nào tính đến năm 2012 có kỷ niệm 25, 50 năm hoặc trên 50 năm xin đến Văn Phòng Giáo Xứ để ghi danh. Hạn chót để ghi danh là ngày 27 tháng 8 năm 2012.Sau đó Giáo Xứ sẽ chuyển danh sách lên cho Văn Phòng Hôn Phối để làm thu mời.

Nếu quý vị có thêm thắc mắc xin liên lạc số (303) 715-3259.

Xếp Ngày Cuới Cho Năm 2013

Đã tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2013.  Các gia đình có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ý muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy hàng tuần.

Lớp Học Hỏi Hôn Nhân & Tĩnh Tâm

(One-Day Workshop & Retreat)

Thứ bảy, ngày 13 tháng 10 năm 2012, Giáo Xứ sẽ tổ chức Lớp Học Hỏi Hôn Nhân và Tĩnh Tâm  từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Nhà Nguyện Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.  Lệ phí $65.00 cho cả hai Anh /Chị  bao gồm Học cụ, ăn Sáng và Trưa. Ghi danh và đóng lệ phí vào lúc 8:45 sáng ngày nói trên hoặc liên lạc trước với Thầy sáu Hùng (303) 466-7350.

Hội Tương Trợ Bác Ái Phân Ưu

Ban Chấp Hành Hội Tương Trợ Bác Ái thành kính phân ưu đến gia đình tang quyến có người mẹ là Bà Catarina Trần Tố Miên mới được Chúa gọi về.  Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đưa Linh Hồn Cụ Bà Catarina về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.

Được biết Cụ Bà Catarina Trần Tố Miên cũng là thành viên của Hội Tương Trợ Bác Ái.  Xin quý ông bà anh chị em thuộc hội viên của hội mau mắn đóng góp.

TM. Ban Chấp Hành Hội Tương Trợ

Hội Trưởng Huỳnh Ngọc Phương

Hội Các Bà Mẹ Phân Ưu

Ban Chấp Hành Hội Các Bà Mẹ Công Giáo mới nhận được tin:  Cụ Bà Catarina Trần Tố Miên mới được Chúa đón về, là thân mẫu của Chị Vũ Thiên Nga.  Ban Chấp Hành Hộ Các Bà Mẹ Công Giáo thành kính phân ưu đến Chị Vũ Thiên Nga và các con cháu.  Nguyện xin Chúa nhân từ sớm đưa Linh Hồn Cụ Bà Catarina về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.

TM. Ban Chấp Hành Hội Các Bà Mẹ

Hội Trưởng Thân Thị Chinh

Đặt Tiệc Cưới Tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình

Song song với thời gian sắp xếp Lễ Cưới cho năm 2013, Quý Gia Đình có người thành hôn muốn đặt Tiệc Cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ ít nhất từ 6 tháng trở lên ở số điện thoại:  (303) 431-0382 để biết thêm chi tiết.  Còn việc đặt tiệc xin quý vị trực tiếp liên lạc với các Nhà Thầu mình muốn sau khi đã xếp chỗ và ngày giờ nơi Văn Phòng Giáo Xứ.  Giáo Xứ sẽ không chịu trách nhiệm về giá cả món ăn trong thực đơn của các nhà hàng.

Hiện nay Giáo Xứ đã chính thức chấp nhận cho 3 Nhà Thầu khác nhau để cung cấp thực phẩm cho các bữa tiệc được tổ chức tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình của Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver, Colorado.

+Nhà Hàng Chez Thúy

+Nhà Thầu Duy Linh

+Nhà Hàng V2

Giáo Xứ đã có 3 nhà thầu nấu tiệc cưới khác nhau để quý gia đình có nhiều cơ hội so sánh, chọn lựa với giá phải chăng, các món ăn vừa ý.  Đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình, quý vị sẽ không phải lo chỗ đậu xe.  Phòng tiệc sang trọng, khang trang rộng rãi, thoáng mát. 

Ngoài ra Giáo Xứ cũng không quên cám ơn quý gia đình có người thành hôn trong những năm qua đã tích cực ủng hộ Giáo Xứ bằng cách đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Điều đó cũng chứng minh rằng mọi người trong Giáo Xứ luôn đoàn kết, chung tay xây đắp Giáo Xứ ngày một phát triển hơn.

Giúp Quỹ ACA (Archbishop Catholic Appeal)

Bắt đầu từ Chúa Nhật ngày 29/4/2012 tất cả các Giáo Xứ thuộc Tổng Giáo Phận Denver sẽ thu tiền lần 2 giúp Quỹ ACA của Tổng Giáo Phận. Năm nay Tổng Giáo Phận mong mỏi Giáo Xứ chúng ta đóng góp với số tiền là:  $28,422.00.   Tính đến hôm nay Giáo xứ đã thu được như sau:

Tổng Cộng thu cho ACA:   $20,039.17

Do đó Giáo Xứ cần thu với số tiền:  $8,382.83.  Xin quý ông bà anh chị em tiếp tục rộng tay đóng góp.

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 31 tháng 8 năm 2012 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.    Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật Lễ 22-Thường Niên,Năm B - Lm. Gioan M. Trần Trung Thành, CMC

2.    Tin Tức & Thông Báo

3.    Hạnh Tích:  Thánh Grêgorio Cả, Giáo Hoàng, Tiến Sĩ Hội Thánh

4.    Tìm Hiểu Để Sống Đạo:  Năm Đức Tin:  Thế nào là Tin???

5.    Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn: 

+Chúa Nhật 9/9/2012       Giáo Khu Thánh Gia

+Chúa Nhật 16/9/2012       Giáo Khu Fatima

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ   

Trong tình liên kết của anh chị em trong cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.

Giáo Xứ và Giáo Khu Thánh Tâm Phân Ưu

Giáo Xứ và Giáo Khu Thánh Tâm mới nhận được tin:

Cụ Bà Catarina Trần Tố Miên (Bà Qúy), hưởng thọ 84 tuổi, mới được Chúa gọi về.  Giáo Xứ và Giáo Khu Thánh Tâm thành kính phân ưu đến gia đình các con, các cháu cùng tang quyến.  Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đưa linh hồn cụ bà Catarina Miên về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse  luôn đến nâng đỡ, an ủi gia đình tang quyến trong lúc đau buồn này.

Được biết Thánh Lễ Phát Tang và Thánh Lễ An Táng đã được tổ chức trong tuần qua. 

Thành Kính Phân Ưu

Được tin Cụ Bà Catarina Trần Tố Miên, là nhạc (thân) mẫu của Thầy Cô Phùng Thư Cưu-Vũ Thiên Nga, thân mẫu của Thầy Vũ Thanh Tuyền đã được Chúa gọi về tại tư gia ở Thornton, Colorado chiều thứ Hai ngày 27 tháng 8 năm 2012. 

Ban Giáo Dục, các thầy cô Việt Ngữ, Giáo Lý và Giám Luật chân thành chia buồn cùng Tang Quyến và quí Thầy Cô.  Xin Chúa và Mẹ Maria an ủi, nâng đỡ gia đình quí Thầy Cô trong lúc buồn thương về sự ra đi của người Mẹ thân yêu.

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha đầy lòng thương xót ban cho linh hồn Cụ Catarina  sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa.

Ban Giáo Dục Thành Kính Phân Ưu

Chích Ngừa Miễn Phí

Hội Trái Tim Bác Ái thông báo về việc khám bệnh và thử máu

Nhằm giúp đỡ và phục vụ cộng đồng người Việt tại Colorado, Hội Trái Tim Bác Ái đã cùng với cơ quan Y Tế (CAHEP) giúp khám bệnh và thử máu cho cộng đồng người Việt tại Colorado hàng năm.  Sau đây là lịch trình khác bệnh và chích ngừa:

Ngày:  Chúa Nhật ngày 16 tháng 9 năm 2012

Tại:  Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam

4655 Harlan St., Wheat Ridge, CO  80033

Từ:  8 giờ sáng đến 1 giờ chiều

Chích Ngừa Cúm (Flu) Miễn Phí

+Thử máu với lệ phí $30.  Máu của quý vị sẽ được gửi đến phòng Lab để phân tích về cao mỡ, tiểu đường, gan, thận, và nhiều thứ khác.  Nếu muốn thử máu, quý vị phải nhịn ăn 12 tiếng trước khi thử.  Xin uống nước nhiều khi đi thử nghiệm.  Một số qúy vị thử máu lần trước, nhưng không nhận được giấy báo, xin liên lạc với Hội Bác Ái để biết thêm chi tiết.

+Ngoài ra, chúng tôi còn khám nghiệm:  Thử xương, khám mắt, đo áp huyết máu, .... miễn phí.

Các dịch vụ này sẽ do Bác Sĩ Trần Ngọc Hùng, Bác Sĩ Nhãn Khoa Bùi Thế Cường và một số Bác Sĩ thuộc sơ quan ý tế CAHEP đảm trách.

Mọi chi tiết, xin liên lạc:  Đặng Y 303 931-9016 hoặc 303 499-6938