Bản Tin Mục Vụ Số 1091
ngày 26 tháng 8 năm 2012

Báo Lễ Đầu Tháng

Xin nhắc nhở quý hội, đoàn nhớ ngày đi tham dự thánh lễ và hội họp:

Thứ Bảy:  ngày 1/9/2012

+8:30 sáng:   Thánh Lễ dành riêng cho Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ và Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu.

Thứ Sáu:  ngày 7/9/2012

+6 giờ chiều:  Thánh Lễ dành riêng cho Đoàn Liên Minh Thánh Tâm và Đạo Binh Hồn Nhỏ.

Giáo Xứ Thu Tiền Lần 2

Chúa Nhật ngày 2/9/2012, Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 cho Địa Phận để giúp cho các Trường Đại Học Công Giáo của nước Mỹ (Catholic University of America).  Xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.  Chân thành cám ơn.

Chương Trình Lễ Bổn Mạng Giáo Xứ

Thứ Bảy ngày 8 tháng 9 năm 2012, Giáo Hội Mừng Kính Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ và Giáo Xứ cũng nhận Lễ Mẹ làm Bổn Mạng I của Giáo Xứ.  Cũng trong chiều hướng đó, Giáo Xứ sẽ mừng kính Lễ Bổn Mạng với chương trình được sắp xếp như sau: 

+10 giờ sáng:  Cung nghinh tượng Mẹ từ Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình sang nhà thờ, sau đó thánh lễ trọng thể.  Xin quý Hội, Đoàn nhớ mang theo cờ Hội, Đoàn và mặc đồng phục.  Trong dịp này Giáo Xứ sẽ Tiễn Cựu-Nghinh Tân.

Xin kính mời quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ sốt sắng và đông đủ để mừng Sinh Nhật Đức Maria, Mẹ của mỗi người chúng ta.

Sau Thánh Lễ Giáo Xứ sẽ có tiệc "Tiễn Cựu-Nghinh Tân" tại Hội Trường Thánh Giuse.  Xin kính mời toàn thể quý ông bà, anh chị em bớt chút thời giờ đến dự tiệc chung vui với Giáo Xứ.

Báo Học Giáo Lý Rửa Tội Trẻ Em

Xin mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu cho các em nhỏ được Rửa Tội vào Chúa Nhật đầu tháng 9/2012 (ngày 2 tháng 9 năm 2012), tới Văn Phòng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lý Đặc Biệt vào lúc 1 giờ 30 phút, ngày 26 tháng 8 năm 2012.  Đơn Xin Rửa Tội Trẻ Em xin liên lạc với quý vị Trưởng Khu.

Lớp Giáo Lý Dự Tòng Khai Giảng

Lớp Giáo Lý Dự Tòng của Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver sẽ khai giảng lúc 9:30 sáng Chúa Nhật ngày 16/9/2012 tại phòng số 221 trên lầu 2 trong Trung Tâm Sinh Hoạt Giáo Xứ.  Chương trình học từ 9:30 sáng đến 11:30 sáng mỗi Chúa Nhật, tổng cộng gồm 22 tuần lễ.

Lớp Giáo Lý Dự Tòng sẽ bế giảng ngày 24/3/2013.  Các học viên theo học đầy đủ sẽ được lãnh nhận 3 Phép Bí Tích là Bí Tích Rửa Tội, Mình Thánh Chúa và Thêm Sức (còn được gọi là các Bí Tích Khai Tâm Kitô Giáo) trong Thánh Lễ Đêm Vọng Phục Sinh, thứ Bảy ngày 30/3/2012.  Mọi chi tiết, xin liên lạc với Thầy Phó Tế Lorensô Ngô Thế Tòng, điện thoại số 303 428-6400 hoặc Văn Phòng Giáo Xứ.

Thông Báo của Hội Đền Tạ

Ban Chấp Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ xin kính mời qúy Hội Viên đến tham dự buổi đọc kinh vào lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật ngày 2/9/2012, trên lầu 2 phòng 208, tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình, để cầu nguyện cho Hội Viên còn sống cũng như Hội Viên đã qua đời.

Rất mong sự hợp tác của qúy vị.  Thành thật cám ơn.

Thay Mặt Ban Chấp Hành Hội Đền Tạ

Trưởng Hội Bà Lê Thị Cát Lâm

Giáo Khu Giuse Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Giuse chân thành cám ơn những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày trực quán:

1.  Ẩn Danh                   Các Loại Nước Mắm

2.  AC Tuấn Thủy          1 Thùng Vịt

3.  Ẩn Danh                    $20.00

4.  AC Thắng Nga         $50.00

5.  ÔB Châu                   $50.00

6.  AC Ninh Thủy           $23.00

7.  AC Tuấn Thu            $30.00

8.  Ông Ng. Tiến Cơ     $50.00

9.  Bà Tiến                      $20.00

10.  Cô Linh                   $20.00

11.  Cô Điệp                  Đồ Chua & $20.00

12.  Chị Tố Uyên           $50.00

13.  ÔB In                       $45.00

14.  Cô Nga Thắng       $50.00

15.  AC Giáo                  Bánh Bột Lọc

16.  ÔB Luận                 Chả Giò

Ngoài ra Ban Chấp Hành Giáo Khu Giuse cũng không quên cám ơn những quý vị trong và ngoài Giáo Khu đã hy sinh thời giờ đến giúp Giáo Khu trong lần bán quán vừa qua.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân xuống trên quý vị và gia đình quý vị.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Giuse

Trưởng Khu Lê Văn Đức

Lễ Kỷ Niệm Thành Hôn

Thứ Bảy ngày 29 tháng 9 năm 2012 lúc 4 giờ 30 chiều (Office of Marriage and Family Life) Văn Phòng Hôn Phối của Tổng Giáo Phận Denver sẽ tổ chức Lễ Kỷ Niệm Thành Hôn cho các cặp hôn nhân có Kỷ Niệm 25 năm, 50 năm hoặc trên 50 thành hôn.Thánh Lễ sẽ đuợc tổ chức tại Nhà Thờ Chánh Tòa của Tổng Giáo Phận Denver do Đức Tổng Giám Mục Aquila hoặc Đức Cha Conley chủ tế.

Xin kính mời quý ông bà, anh chị nào tính đến năm 2012 có kỷ niệm 25, 50 năm hoặc trên 50 năm xin đến Văn Phòng Giáo Xứ để ghi danh. Hạn chót để ghi danh là ngày 27 tháng 8 năm 2012.Sau đó Giáo Xứ sẽ chuyển danh sách lên cho Văn Phòng Hôn Phối để làm thu mời.

Nếu quý vị có thêm thắc mắc xin liên lạc số (303) 715-3259.

Xếp Ngày Cuới Cho Năm 2013

Đã tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2013.  Các gia đình có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ý muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy hàng tuần.

Lớp Học Hỏi Hôn Nhân & Tĩnh Tâm

(One-Day Workshop & Retreat)

Thứ bảy, ngày 13 tháng 10 năm 2012, Giáo Xứ sẽ tổ chức Lớp Học Hỏi Hôn Nhân và Tĩnh Tâm  từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Nhà Nguyện Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.  Lệ phí $65.00 cho cả hai Anh /Chị  bao gồm Học cụ, ăn Sáng và Trưa. Ghi danh và đóng lệ phí vào lúc 8:45 sáng ngày nói trên hoặc liên lạc trước với Thầy sáu Hùng (303) 466-7350.

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Mừng Bổn Mạng

Được phép của Cha Chánh Xứ, Hội Các Bà Mẹ Công Giáo mừng Lễ Kính Thánh Monica, là Bổn Mạng 2 của hội vào lúc 12 giờ trưa ngày Chúa Nhật ngày 26 tháng 8 năm 2012, tại Thánh Đường Giáo Xứ.

Ban Chấp Hành Hội các Bà Mẹ Công Giáo trân trọng kính mời quý hội viên dọn tâm hồn sốt sắng, mang đồng phục của hội (nhớ đeo ảnh Mẹ) đến tham dự Thánh Lễ Kính Thánh quan thầy Mônica.

Sự hiện diện đông đủ của quý vị để thêm lời cầu nguyện cho hội ngày càng thêm hiệp nhất và thăng tiến.

Kính xin quý vị đến sớm hơn 30 phút trước để chuẩn bị rước cờ Mẹ.

Đại diện Ban Chấp Hành Hội xin chân thành cám ơn quý vị.

TM. Ban Chấp Hành Hội Các Bà Mẹ Công Giáo

Hội Trưởng Thân Thị Chinh

Đặt Tiệc Cưới Tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình

Song song với thời gian sắp xếp Lễ Cưới cho năm 2013, Quý Gia Đình có người thành hôn muốn đặt Tiệc Cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ ít nhất từ 6 tháng trở lên ở số điện thoại:  (303) 431-0382 để biết thêm chi tiết.  Còn việc đặt tiệc xin quý vị trực tiếp liên lạc với các Nhà Thầu mình muốn sau khi đã xếp chỗ và ngày giờ nơi Văn Phòng Giáo Xứ.  Giáo Xứ sẽ không chịu trách nhiệm về giá cả món ăn trong thực đơn của các nhà hàng.

Hiện nay Giáo Xứ đã chính thức chấp nhận cho 3 Nhà Thầu khác nhau để cung cấp thực phẩm cho các bữa tiệc được tổ chức tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình của Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver, Colorado.

+Nhà Hàng Chez Thúy

+Nhà Thầu Duy Linh

+Nhà Hàng V2

Giáo Xứ đã có 3 nhà thầu nấu tiệc cưới khác nhau để quý gia đình có nhiều cơ hội so sánh, chọn lựa với giá phải chăng, các món ăn vừa ý.  Đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình, quý vị sẽ không phải lo chỗ đậu xe.  Phòng tiệc sang trọng, khang trang rộng rãi, thoáng mát. 

Ngoài ra Giáo Xứ cũng không quên cám ơn quý gia đình có người thành hôn trong những năm qua đã tích cực ủng hộ Giáo Xứ bằng cách đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Điều đó cũng chứng minh rằng mọi người trong Giáo Xứ luôn đoàn kết, chung tay xây đắp Giáo Xứ ngày một phát triển hơn.

Giúp Quỹ ACA (Archbishop Catholic Appeal)

Bắt đầu từ Chúa Nhật ngày 29/4/2012 tất cả các Giáo Xứ thuộc Tổng Giáo Phận Denver sẽ thu tiền lần 2 giúp Quỹ ACA của Tổng Giáo Phận. Năm nay Tổng Giáo Phận mong mỏi Giáo Xứ chúng ta đóng góp với số tiền là:  $28,422.00.   Tính đến hôm nay Giáo xứ đã thu được như sau:

Tổng Cộng thu cho ACA:   $20,039.17

Giáo Xứ cần thu với số tiền:  $8,382.83.  Xin quý ông bà anh chị em tiếp tục rộng tay đóng góp.

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 17 tháng 8 năm 2012 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.    Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật Lễ 20-Thường Niên,Năm B - Pt. Phêrô Đặng Phi Hùng

2.    Tin Tức & Thông Báo

3.    Hạnh Tích:  Thánh Benađô, Viện Phụ, Tiến Sĩ Hội Thánh

4.    Tìm Hiểu Để Sống Đạo:  Kho Tàng Lời Thiên Chúa

5.    Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn: 

+Chúa Nhật 2/9/2012      Giáo Khu Thánh Tâm

+Chúa Nhật 9/9/2012        Giáo Khu Thánh Gia

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ 

Trong tình liên kết của anh chị em trong cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.

Tri Ân và Cảm Tạ

Gia đình chúng con xin chân thành cám ơn hai Cha Chánh và Phó Xứ, Cha Phạm Đức Hạnh, hai Thầy Phó Tế, Cộng Đoàn Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và thân bằng quyến thuộc đã đến thăm viếng, cầu nguyện và hiệp dâng 2 Thánh Lễ:  Phát Tang và An Táng cho Linh Hồn Ông Giuse Lê Văn Dzụ, đã qua đời ngày 13/8/2012, hưởng thọ 79 tuổi.

Linh cữu của Ông Giuse Lê Văn Dzụ đã được an nghỉ tại nghĩa trang Mount Olivet thuộc Tổng Giáo Phận Denver sau Thánh Lễ An Táng lúc 10 giờ sáng ngày 18/8/2012.

Nguyện xin Thiên Chúa nhân lành, qua lời cầu bầu của Đức Mẹ và các Thánh, ban muôn hồng ân xuống cho quý Cha, quý Thầy và toàn thể quý vị. 

Trong lúc tang gia bối rối, không khỏi có điều sơ sót, kính mong quý Cha, quý Thầy, và quý vị niệm tình tha thứ.

Tang Gia Đồng Cảm Tạ

Bà Quả Phụ Lê Thị Liên và Các Con, Cháu