Bản Tin Mục Vụ Số 1080
ngày 10 tháng 6 năm 2012

Chúc Mừng Tân Linh Mục

Giáo Xứ hân hoan chúc mừng Tân Linh Mục-Anphongsô Maria Vũ Toàn Tri, CMC mới được thụ phong vào Thứ Bảy ngày 2/6/2012 tại Tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ-Carthage, Missouri, do sự đặt tay của Đức Giám Mục James Johnstone, DDS, Springfield & Cape Greadaux, Missouri.

Nguyện Chúc Tân Linh Mục trở thành Chúa Kitô thứ Hai để làm chứng nhân cho Nước Trời.

Tân Linh Mục Vũ Toàn Tri sẽ về Giáo Xứ để dâng lễ  Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng, Chúa Nhật ngày 10/6/2012.  Xin kính mời quý ông bà và anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ trên và cầu nguyện cho Tân Linh Mục.

Chúc Mừng Các Em Thêm Sức

Giáo Xứ hân hoan chúc mừng 58 em được lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức dưới sự đặt tay của Đức Giám Mục Phụ Tá James Conley vào Thứ Bảy vừa qua.  Nguyện xin Chúa Thánh Thần xin Ngài ngự đến tăng thêm sức mạnh để giúp các em sẵn sàng làm chứng nhân cho Chúa giữa trần gian.

Lễ Kính Mình, Máu Thánh Chúa

Chúa Nhật ngày 10 tháng 6 năm 2012, Giáo Hội long trọng mừng kính Lễ Kính Mình, Máu Thánh Chúa Kitô.  Trong chiều hướng đó, Giáo Xứ chỉ có 2 thánh lễ như sau:

+8:00 giờ sáng:  Thánh Lễ như thường lệ

+10:00 giờ sáng:  Giáo Xứ sẽ rước kiệu Mình Thánh Chúa, xung quanh nhà thờ.  Sau rước kiệu sẽ có thánh lễ Chúa Nhật.

+Không có Thánh Lễ 12 giờ trưa.

Xin kính mời quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến dự giờ rước kiệu Mình Thánh Chúa và tham dự Thánh Lễ được sốt sắng và đông đủ.  Đây cũng là dịp để nói lên đức tin và lòng sùng kính Chúa Giêsu Thánh Thể của mỗi người.

Lưu Ý:  Quán Ăn của Giáo Xứ vẫn mở cửa để phục vụ quý khách.

Lễ Hiền Phụ/Father's Day

Chúa Nhật ngày 17 tháng 6 năm 2012, Giáo Xứ hợp với dân tộc Hoa Kỳ mừng ngày Hiền Phụ, để nói lên lòng biết ơn đối với những người Cha trong gia đình, những người Cha Tinh Thần-tức các Vị Linh Mục, Giám Mục,...  Cũng trong chiều hướng đó Giáo Xứ Nữ Vương các Thánh Tử Đạo Việt Nam sẽ dành ngày 17/6 để cầu nguyện đặc biệt cho các người Cha còn sống, những người Cha đã qua đời. 

Giáo Xứ tổ chức Ngày Hiền Phụ như sau:

10:00 sáng:  Rước Kiệu Thánh Giuse xung quanh thánh đường.  Sau rước kiệu sẽ dâng thánh lễ Chúa Nhật tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

Xin kính mời quý ông bà anh chị sắp xếp thời giờ đến tham dự rước kiệu cũng như tham dự  thánh lễ sốt sắng và đông đủ.

Ngày Hiền Phụ năm nay chỉ có 1 thánh lễ lúc 10 giờ sáng.  Giáo Xứ sẽ không có lễ 8 giờ sáng và 12 giờ trưa. 

Lưu Ý:  Quán Ăn của Giáo Xứ đóng cửa.

Thư Mời của Đoàn Liên Minh Thánh Tâm

Đoàn Liên Minh Thánh Tâm trân trọng kính mời Ông Bà và toàn thể Anh Chị Em bớt chút thời giờ đến tham dự Thánh Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, là Bổn Mạng của Đoàn Liên Minh Thánh Tâm vào Thứ Sáu ngày 15/6/2012 lúc 6 giờ chiều.

Sự hiện diện của Quý Vị và gia đình sẽ tăng thêm phần long trọng và cũng là niềm khích lệ cho đoàn.  Xin Chúa là Cha rất nhân lành trả công bội hậu và ban nhiều ơn lành xuống cho gia đình và toàn thể anh chị em.

Đoàn Liên Minh Thánh Tâm

Giáo Khu Lộ Đức Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức chân thành tri ân những quý vi dưới đây đã ủng hộ cho Quý Giáo Khu nhân ngày trực quán:

1.  Bà Nhi                            Bánh Giò

2.  Bà Dù                             Bánh Đúc, Bánh Ít

3.  Ông Thành                      Thịt Bò

4.  Cô Liên                           Xôi 3 Màu

5.  Cô Nhung                        Xôi Đậu Xanh

6.  Cô Mỹ                              BôBa

7.  Chi Thúy                           Bột Bánh Kẹp

8.  Chả Giò Hương Duyên  0 cây giò

Ngoài ra, Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức cũng không quên cám ơn những quý vị trong và ngoài Giáo Khu đã hy sinh thì giờ đến giúp Giáo Khu nhân ngày trực quán.  Nguyện xin Chúa ban muôn hồng ân xuống cho quý vị và gia đình quý vị.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức

Trưởng Khu Lương Huy Luật

Giúp Quỹ ACA (Archbishop Catholic Appeal)

Bắt đầu từ Chúa Nhật ngày 29/4/2012 tất cả các Giáo Xứ thuộc Tổng Giáo Phận Denver sẽ thu tiền lần 2 giúp Quỹ ACA của Tổng Giáo Phận.  Năm nay Tổng Giáo Phận mong mỏi Giáo Xứ chúng ta đóng góp với số tiền là:  $28,422.00.  Xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.  Chân thành cám ơn.

Rao Hôn Phối

1.  Anh Nguyễn Quốc Việt con Ông Nguyễn Văn Nam và Bà Vũ Thị Ngọc-Minh hiện cư ngụ tại Colorado Springs, Colorado muốn kết bạn với Chị Nguyễn Thiên Kim con Ông Nguyễn Văn Tạ và Bà Nguyễn Thị Thành hiện cư ngụ tại Denver, Colorado. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt-Nam Denver. (3)

 2.  Anh Đoàn Tuấn Anh con Ông Đoàn Công Trường và Bà Phạm Thị Thiên hiện cư ngụ tại Westminster, Colorado muốn kết bạn với Chị Dương Hoài Thu hiện cư ngụ tại Westminster con Ông Dương Văn Giàu và Bà Tạ Thị Hồng ở Denver, Colorado. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt-Nam Denver. (3)

3.  Anh Nguyễn Đình Hiển con Ông Nguyễn Đình Phùng và Bà Nguyễn Thị Ích hiện cư ngụ tại Portland, Oregon muốn kết bạn với Chị Võ Mỹ Quý Hòa hiện cư ngụ tại Thornton, Colorado con Ông Võ Văn Quang và Bà Lê Thị Nguyên ở Đà-Lạt, Việt-nam. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt-Nam Denver. (3)

Ai biết các đôi liệt kê ở trên có mắc ngăn trở gì, buộc phải trình Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo luật qui định.

Liên  Kết Tình Yêu

 Liên Kết Trong Tình Yêu dường như là một thách đố lớn cho mọi gia đình ngày nay khi mà, cuộc sống bận rộn và mệt mỏi đang bào mòn những thời gian thân mật, cần thiết của gia đình với nhau và với Chúa.  Các anh chị muốn hâm nóng lại, hay muốn làm đẹp hơn nữa sự liên kết yêu thương trong gia đình, xin hãy dành cho nhau một cuối tuần qua khóa linh thao gia đình do Cha Hoàng Tiến Đoàn, Dòng Tên hướng dẫn.

Thời gian:         7:00 tối, 26-7 đến 12:00 trưa, 29-7, 2012

Địa điểm:           Loretto Spirituality Center

                             4000 S. Wadsworth Blvd. Littleton, CO 80213

Lệ phí:                $250/người  

Điều kiện:        Cả hai vợ chồng và tham dự trọn khóa.

Ghi danh, xin liên lạc:

     Anh Việt:       303-875-9657

     Chị Hà:          303-718-3407

Để tiện việc tổ chức và vì chỗ tĩnh tâm rất giới nạn, xin quí anh chị ghi danh sớm để được tham dự trong năm nay.  Hạn chót ghi danh 15 tháng 7, 2012.

Nhóm Đồng Hành Denver kính mời.

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Thông Báo

Ban Chấp Hành Hội Các Bà Mẹ Công Giáo xin trân trọng kinh mời toàn thể hội viên đến tham dự Thánh Lễ Hiền Phụ (Father's Day) vào Chúa Nhật ngày 17/6/2012, lúc 10 giờ sáng, trước thánh lễ sẽ có rước kiệu Thánh Giuse xung quanh nhà thờ.

Xin Quý Hội Viên nhớ mặc đồng phục và mang theo cờ hội.

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 7 tháng 6 năm 2012 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.    Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật Lễ Mình Máu Thánh Chúa- Năm B -Pt. Lorensô Ngô Thế Tòng

2.    Tin Tức & Thông Báo

3.    Hạnh Tích:  Thánh Barnabê, Tông Đồ

4.    Tìm Hiểu Để Sống Đạo:  Sống Yêu Thương Như Chúa

5.    Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn: 

+Chúa Nhật 17/6/2012      Giáo Xứ Nghỉ Quán

+Chúa Nhật 24/6/2012        Giáo Khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ   

Trong tình liên kết của anh chị em trong cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.

Thư Mời-Lễ Giỗ     

Nhân dịp Lễ Giỗ 100 ngày Linh Hồn Anh Anphongsô Mai Dương Thế.  Nhà Hiếu xin trân trọng  kính mời quý ông bà anh chị em đến tham dự Thánh Lễ Giỗ 100 ngày, lúc 3 giờ chiều Thứ Bảy ngày 16 tháng 6 năm 2012 tại Thánh Đường Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam.

Sau Thánh Lễ, xin kính mời quý ông, bà, anh chị em bớt chút thì giờ đến dùng bữa cơm thanh đạm cùng gia đình tang quyến chúng tôi tại Hội Trường Thánh Giuse. 

Sự hiện diện của quý ông, bà, anh chị em là niềm an ủi cho tang quyến chúng tôi.

Bà Quả Phụ Trần Thị Vui

Giáo Xứ và Giáo Khu Lộ Đức Phân Ưu          

Giáo Xứ và Giáo Khu Lộ Đức mới nhận được tin:

Cụ Ông Phêrô Hoàng Đức Chất, hưởng thọ 87 tuổi, mới được Chúa gọi về tại Việt Nam.  Giáo Xứ và Giáo Khu Lộ Đức thành kính phân ưu đến Anh Chị Hoàng Đình Phúc cùng tang quyến.  Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đưa Linh Hồn Phêrô về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse luôn đến nâng đỡ và an ủi gia đình tang quyến trong lúc đau buồn này.

Cáo Phó       

Trong niềm tin yêu vào Chúa Kitô Phục Sinh, gia đình chúng con: Hoàng Đình Phúc thuộc Giáo Khu Lộ Đức xin kính báo đến Quý Cha, Quý Thầy, Quý Hội Đoàn Công Giáo tại Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam:

Cha của chúng con là Ông:  Phêrô Hoàng Đức Chất, sinh năm 1925 tại Việt Nam, vừa được Chúa gọi về lúc 2 giờ sáng ngày 6/6/2012 nhằm ngày 17 tháng 4 năm Nhâm Thìn.

Gia đình chúng con xin Quý Cha và Quý Hội Đoàn đến tham dự Thánh Lễ Phát Tang và cầu nguyện cho Linh Hồn Phêrô lúc 7 giờ 30 tối Thứ Sáu ngày 8 tháng 6 năm 2012 tại:  3565 W. Hamilton Pl., Denver Colorado 80236

Xin Quý Cha và Quý Hội Đoàn đến đọc kinh, hiệp dâng thánh lễ để cầu cho Linh Hồn Phêrô là Cha Ông chúng con mau sớm được hưởng nhan thánh Chúa.

Tang Gia Đồng Kính Báo