Bản Tin Mục Vụ Số 1078
ngày 27 tháng 5 năm 2012

Báo Học Giáo Lý Rửa Tội Trẻ Em

Xin mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu cho các em nhỏ được Rửa Tội vào Chúa Nhật đầu tháng, ngày 3/6/2012, tới Văn Phòng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lý Đặc Biệt vào lúc 1 giờ 30 chiều, ngày 27 tháng 5 năm 2012.  Đơn Xin Rửa Tội Trẻ Em xin liên lạc với quý vị Trưởng Khu.

Lễ Kính Mình, Máu Thánh Chúa

Chúa Nhật ngày 10 tháng 6 năm 2012, Giáo Hội long trọng mừng kính Lễ Kính Mình, Máu Thánh Chúa Kitô.  Trong chiều hướng đó, Giáo Xứ chỉ có 2 thánh lễ như sau:

+8:00 giờ sáng:  Thánh Lễ như thường lệ

+10:00 giờ sáng:  Giáo Xứ sẽ rước kiệu Mình Thánh Chúa, xung quanh nhà thờ.  Sau rước kiệu sẽ có thánh lễ Chúa Nhật.

+Không có Thánh Lễ 12 giờ trưa.

Xin kính mời quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến dự giờ rước kiệu Mình Thánh Chúa và tham dự Thánh Lễ được sốt sắng và đông đủ.  Đây cũng là dịp để nói lên đức tin và lòng sùng kính Chúa Giêsu Thánh Thể của mỗi người.

Lưu Ý:  Quán Ăn của Giáo Xứ vẫn mở cửa để phục vụ quý khách.

Lễ Hiền Phụ/Father's Day

Chúa Nhật ngày 17 tháng 6 năm 2012, Giáo Xứ hợp với dân tộc Hoa Kỳ mừng ngày Hiền Phụ, để nói lên lòng biết ơn đối với những người Cha trong gia đình, những người Cha Tinh Thần-tức các Vị Linh Mục, Giám Mục,...  Cũng trong chiều hướng đó Giáo Xứ Nữ Vương các Thánh Tử Đạo Việt Nam sẽ dành ngày 17/6 để cầu nguyện đặc biệt cho các người Cha còn sống, những người Cha đã qua đời. 

Giáo Xứ tổ chức Ngày Hiền Phụ như sau:

10:00 sáng:  Rước Kiệu Thánh Giuse xung quanh thánh đường.  Sau rước kiệu sẽ dâng thánh lễ Chúa Nhật tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

Xin kính mời quý ông bà anh chị sắp xếp thời giờ đến tham dự rước kiệu cũng như tham dự  thánh lễ sốt sắng và đông đủ.

Ngày Hiền Phụ năm nay chỉ có 1 thánh lễ lúc 10 giờ sáng.  Giáo Xứ sẽ không có lễ 8 giờ sáng và 12 giờ trưa. 

Lưu Ý:  Quán Ăn của Giáo Xứ đóng cửa.

Giúp Quỹ ACA (Archbishop Catholic Appeal)

Bắt đầu từ Chúa Nhật ngày 29/4/2012 tất cả các Giáo Xứ thuộc Tổng Giáo Phận Denver sẽ thu tiền lần 2 giúp Quỹ ACA của Tổng Giáo Phận.  Năm nay Tổng Giáo Phận mong mỏi Giáo Xứ chúng ta đóng góp với số tiền là:  $28,422.00.  Xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.  Chân thành cám ơn.

Mừng Bổn Mạng Hội Ái Hữu Thừa Tác Viên

Chúa Nhật ngày 10/6/2012 Lễ Kính Mình, Máu Thánh Chúa, Bổn Mạng Hội Ái Hữu Thừa Tác Viên Thánh Thể.  Xin kính mời tất cả quý vị  trong Hội Ái Hữu Thừa Tác Viên Thánh Thể nhớ đến dự buổi Tĩnh Tâm từ 2 đên 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 9/6/2012 và Lễ Bổn Mạng lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật ngày 10/6/2012.  Xin nhớ mặc đồng phục.

Ban Điều Hành Hội Ái Hữu TTV/TT

Rao Hôn Phối

1. Anh Huỳnh Phục Hưng con Ông Huỳnh Quang Truy và Bà Lê T. Ngọc Duyên hiện cư ngụ tại Aurora, Colorado muốn kết bạn với Chị Ngô Anh Phương (Hannah) con Ông Ngô Quốc Anh (qua đời) và Bà Nguyễn T. Mai Hạnh hiện cư ngụ tại Lakewood, Colorado. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt-Nam Denver.  (3)

2. Anh Mai Hoàng Phúc (Steven) con Ông Mai Văn Chi và Bà Trần Diễm Trang hiện cư ngụ tại Highland Ranch, Colorado muốn kết bạn với Chị Nguyễn Thu Cúc con Bà Nguyễn Thị Nhan hiện cư ngụ tại Denver, Colorado. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ St. Mary Littleton, Colorado.  (3)

3. Anh Lê Viết Tín hiện cư ngụ tại Denver con Ông Lê Viết Hùng (qua đời) và Bà Nguyễn T. Mỹ Nhân ở Wheat Ridge muốn kết bạn với Chị Nguyễn Vũ Thanh Nhàn hiện cư ngụ tại Denver con Ông Nguyễn văn Thống (qua đời) và Bà Võ Thị Hoa (qua đời) Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt-Nam Denver. (3)

4.  Anh Nguyễn Bình con Ông Nguyễn Du (John) và Bà Lê Thị Sinh  hiện cư ngụ tại Aurora, Colorado muốn kết bạn với Chị Nguyễn Đặng Đoan Trang hiện cư ngụ tại Aurora, Colorado con Ông Nguyễn Văn Định và Bà Đặng Thị Hiếu ở Denver, Colorado. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt-Nam Denver. (3)

5. Anh Nguyễn Đại Thắng con Ông Nguyễn Quí Lợi và Bà Võ T. Ngọc Quí hiện cư ngụ tại Westminster, Colorado muốn kết bạn với Chị Lê Thị Kim-Anh con Ông Lê Văn Thành và Bà Nguyễn Thị Hột hiện cư ngụ tại Denver, Colorado. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt-Nam Denver.  (3)

6. Anh Đoàn Khắc Thiên-Ân con Ông Đoàn Khắc Cảnh và Bà Nguyễn T. Kim-Ngân hiện cư ngụ ở Arvada, Colorado muốn kết bạn với Chị Đinh Thụy Holly con Ông Đinh Quang Tuyên và Bà Đinh Thị Mùi (qua đời) hiện cư ngụ Oklahoma City, Oklahoma. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Thánh Anrê Dũng Lạc ở OkC, Oklahoma. (3)

7.  Anh Nguyễn Quốc Việt con Ông Nguyễn Văn Nam và Bà Vũ Thị Ngọc-Minh hiện cư ngụ tại Colorado Springs, Colorado muốn kết bạn với Chị Nguyễn Thiên Kim con Ông Nguyễn Văn Tạ và Bà Nguyễn Thị Thành hiện cư ngụ tại Denver, Colorado. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt-Nam Denver. (1)

 8.  Anh Đoàn Tuấn Anh con Ông Đoàn Công Trường và Bà Phạm Thị Thiên hiện cư ngụ tại Westminster, Colorado muốn kết bạn với Chị Dương Hoài Thu hiện cư ngụ tại Westminster con Ông Dương Văn Giàu và Bà Tạ Thị Hồng ở Denver, Colorado. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt-Nam Denver. (1)

9.  Anh Nguyễn Đình Hiển con Ông Nguyễn Đình Phùng và Bà Nguyễn Thị Ích hiện cư ngụ tại Portland, Oregon muốn kết bạn với Chị Võ Mỹ Quý Hòa hiện cư ngụ tại Thornton, Colorado con Ông Võ Văn Quang và Bà Lê Thị Nguyên ở Đà-Lạt, Việt-nam. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt-Nam Denver. (1)

Ai biết các đôi liệt kê ở trên có mắc ngăn trở gì, buộc phải trình Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo luật qui định.

Thông Báo Của Ủy Ban Gia Đình

Truyền Thông: Lợi và Hại

Xin mời các phụ huynh và các bạn trẻ đến tham dự buổi thuyết trình với đề tài “Truyền Thông: Lợi và Hại” do anh Trần Khôi trình bày: 

+Thứ Bảy  ngày 26 tháng 5, 2012

+Lúc:  7:15 PM đến 9:00 PM

+Tại:  Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà truyền thông đã, đang và sẽ tiếp tục tác động rất nhiều đến đời sống mỗi ngày. Chúng ta sẽ đi vào lạc hậu và thiếu hiểu biết nếu không có thông tin. Tuy nhiên, những cạm bẫy về truyền thông trên báo, đài, computer cũng như những lừa gạt trên Internet, trên Smartphone … khiến rất nhiều người trong chúng ta lo lắng. Sử dụng và tận dụng những ưu điểm và tính năng tốt của truyền thông sẽ giúp chúng ta bước đến cánh cửa tri thức của nhân loại.

Đến với buổi thuyết trình “Truyền Thông: Lợi và Hại”, quý vị phụ huynh và các bạn trẻ sẽ được nghe phân tích và trình bày những đề tài rất thiết thực:

Phần I: Truyền thông (15 phút)

-          Truyền Thông và những ảnh hưởng xã hội.

-          Truyền Thông và những giáo huấn của Giáo Hội.

Phần II: Computer và Smartphone (35 phút)

-          Những điều nên và không nên khi sử dụng Computer và Smartphone.

-          Bảo vệ thông tin cá nhân và tài chính trên Internet và Smartphone.

-          Bảo vệ con cái mình trước những cạm bẫy trên Internet và Smartphone.

Phần III: Giải đáp thắc mắc (10 phút)

Phần IV: Hướng dẫn và thực tập trên Laptop và Smartphone (từ 30 phút đến 60 phút)

-          Hướng dẫn download, cài đặt và thực tập chi tiết.

-          Phụ huynh và các bạn trẻ nên mang theo máy laptop để tham dự Phần IV.

Chuẩn bị:  Miễn phí, nhưng cần ghi danh trước. Người tham dự cần ghi danh trước để chuẩn bị tài liệu  và để ban tổ chức biết rõ số người tham dự nhằm in ra đủ CD và chi tiết khác để giúp quý vị.

Xin lấy đơn ghi danh tại Văn phòng Giáo xứ và nộp lại cho Văn phòng trước thứ Hai, ngày 21 tháng 5.

Mọi thắc mắc, xin liên lạc:

*Trần Thụy Hùng (720) 206-8101

*Trần Khôi (303) 259-8686.

Hội Tương Trợ Bác Ái Mừng Lễ Bổn Mạng:

 Được phép của Cha Xứ, Hội Tương Trợ Bác Ái sẽ mừng lễ Bổn Mạng, Đức Mẹ Đi Viếng Bà Thánh Isave, vào Lễ 8:00AM, Chúa Nhật, 27/5/2012. Xin quí hội viện tới tham dự lễ bổn mạng để cầu nguyện cho các hội viên còn sống cũng như đã qua đời, cho Hội được phát triển hơn.

Sau Thánh Lễ Bổn mạng, Hội có tiệc trà nhẹ tại Hội Trường Thánh Giuse vào 9:30AM, xin mời quí hội viên xuống chung vui

Vì BCH cũ của Hội đã hết nhiệm kỳ (2008-2011), với sự chấp nhận của Cha Chánh xứ, trong dịp này, quí hội viên sẽ bầu BCH mới cho Hội.

Xin quí hội viên sắp xếp công việc để tham dự để mừng Lễ Bổn Mạng của Hội. Chân thành cám ơn quí hội viên.

TM Ban Chấp Hành,

H.Trưởng Nguyễn Thị Thang.

Thư Cám Ơn

 Kính Gửi:

+Linh Mục Chánh Xứ Giuse M. Vũ Kim Ngân, Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Denver-Colorado.

+Linh Mục Phụ Tá Thomas M. Nguyễn Tuấn Bình

+Hai Hội Đồng Mục Vụ và Tài Chánh

+Quý Ông Bà Anh Chị Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver

Con là Linh Mục JB Nguyễn Tấn Sang, là linh mục chánh xứ Giáo Xứ Ba giồng thuộc Giáo Phận Mỹ Tho.  Con cám ơn Cha Chánh Xứ, Cha Phụ Tá, quý Hội Đồng vừa qua đã cho con có dịp đến Giáo Xứ dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ và có dịp chia sẻ về công việc của con đang làm tại Việt Nam cho người nghèo.

Con cũng chân thành cảm ơn quý ông bà anh chị em đã yêu thương con qua việc mua ủng hộ CD Thánh Ca để con có điều kiện giúp đỡ người nghèo qua các công việc bác ái con đang làm tại Việt Nam.

Con ước mong có dịp trở lại Giáo Xứ để dâng thánh lễ cầu nguyện cho tất cả mọi người như lời tri ân của con dành cho quý Cha và cho quý ông bà anh chị em.

Con kính chúc quý Cha, quý hội đồng, quý ông bà anh chị em được nhiều sức khỏe, bình an và tràn đầy ơn lành của Chúa Phục Sinh.

Xin Mẹ Maria là Mẹ của các gia đình luôn gìn giữ và đồng hành với quý ông bà anh chị em.

Kính Thư,

Lm. JB. Nguyễn Tấn Sang

Thông Báo Ghi Danh Niên Khóa 2012-2013

Ban Ghi Danh trân trọng thông báo cùng quý phụ huynh ngày giờ; và thủ tục ghi danh các lớp Giáo Lý/Việt Ngữ/ TNTT cho niên khóa 2012-2013 như sau:

1.  Thời Gian và Địa Điểm:

     Địa điểm:  Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

·         Thời gian ghi danh:  11:30 am - 1:30 pm bắt đầu từ Chúa Nhật ngày 15 tháng 4 năm 2012 và các Chúa Nhật trong tháng Tư và tháng Năm, năm 2012.

·         Riêng Chúa Nhật ngày Hiền Mẫu 13/5/2012 tất cả thầy cô và các em nghỉ học, không có ghi danh.

2.  Điều Kiện Ghi Danh:    

Học sinh từ 6 tuổi trở lên (Sinh năm 2006)

-  Học sinh trên 10 tuổi, chưa từng theo học các chương trình Giáo Lý/Việt Ngữ tại giáo xứ, cần có giấy tờ chứng nhận đã được Rửa Tội và Xưng Tội – Rước Lễ lần đầu khi đến ghi danh.

Gia đình đã gia nhập và đang sinh hoạt tại các Giáo khu trong Giáo Xứ, xin mang biên nhận đóng Nhân Danh 2012 để chứng minh.

Phụ Huynh đồng ý cam kết làm cộng tác thiện nguyện với Ban Giáo Dục 8 tiếng trong niên khóa 2012-2013. 

3.  Học Phí:

v  Học phí cho mỗi học sinh: $80.00.

v  Trong gia đình đông con, từ em thứ 3 trở đi, học phí mỗi em $60.00

4.  Ghi Danh sau thời hạn ấn định:

Ngoài thời hạn trên, sẽ có hai ngày ghi danh bổ túc (trễ) và sẽ được thông báo sau.

-  Lệ Phí ghi danh trễ là :  $150.00 mỗi em.

-  Sau 2 ngày ghi danh bổ túc này, sẽ khóa sổ nhận học sinh cho niên khóa 2012-2013.

5.  Khai Giảng Niên Khóa 2012-2013:  Chúa Nhật ngày 19 tháng 8 năm 2012

Vì cần thời gian để các thầy cô chuẩn bị tài liệu sách vở, sắp xếp lớp học, xin quý phụ huynh vui lòng đến ghi danh cho các em vào những ngày giờ đã định trên.

Chân thành cám ơn sự cộng tác của quí vị.

 Ban Ghi Danh

Liên  Kết Tình Yêu

 Liên Kết Trong Tình Yêu dường như là một thách đố lớn cho mọi gia đình ngày nay khi mà, cuộc sống bận rộn và mệt mỏi đang bào mòn những thời gian thân mật, cần thiết của gia đình với nhau và với Chúa.  Các anh chị muốn hâm nóng lại, hay muốn làm đẹp hơn nữa sự liên kết yêu thương trong gia đình, xin hãy dành cho nhau một cuối tuần qua khóa linh thao gia đình do Cha Hoàng Tiến Đoàn, Dòng Tên hướng dẫn.

Thời gian:         7:00 tối, 26-7 đến 12:00 trưa, 29-7, 2012

Địa điểm:           Loretto Spirituality Center

                             4000 S. Wadsworth Blvd. Littleton, CO 80213

Lệ phí:                $250/người  

Điều kiện:        Cả hai vợ chồng và tham dự trọn khóa.

Ghi danh, xin liên lạc:

Anh Việt:       303-875-9657

Chị Hà:          303-718-3407

Để tiện việc tổ chức và vì chỗ tĩnh tâm rất giới nạn, xin quí anh chị ghi danh sớm để được tham dự trong năm nay.  Hạn chót ghi danh 15 tháng 7, 2012.

Nhóm Đồng Hành Denver kính mời.

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 18 tháng 5 năm 2012 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.    Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật Lễ Chúa Thánh Thần HIện Xuống Năm B - Pt. Phêrô Đặng Phi Hùng

2.    Tin Tức & Thông Báo

3.    Hạnh Tích:  Thánh Maria Mađalêna Pazzi, Trinh Nữ

4.    Tìm Hiểu Để Sống Đạo:  Mẹ Maria, đấng bầu chữa kẻ có tội

5.    Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn: 

+Chúa Nhật 3/6/2012          Giáo Khu Giuse

+Chúa Nhật 10/6/2012          Giáo Khu Thánh Tâm

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ   

Trong tình liên kết của anh chị em trong cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.

Hội Các Bà Mẹ Phân Ưu

Ban Chấp Hành Hội Các Bà Mẹ Công Giáo thành kính phân ưu đến gia đình Ông Bà Vũ Hoài Chương cùng các con, các cháu, có thân phụ là Cụ Ông Giuse Nguyễn Văn Hiến, hưởng thọ 92 tuổi, mới được Chúa gọi về.  Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đưa Linh Hồn Cụ Ông Giuse về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.   Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse luôn đến nâng đỡ và an ủi gia đình tang quyến trong lúc đau buồn này.

TM. Ban Chấp Hành Hội Các Bà Mẹ

Trưởng Hội Thân Thị Chinh

Cảm Tạ và Tri Ân

Toàn thể tang gia chúng con xin chân thành cảm tạ:

+Đức Cha Mai Thanh Lương

+Đức Ông Nguyễn Văn Quang

+Cha Chánh Xứ Vũ Kim Ngân

+Cha Phùng An Toàn

+Cha Cao Minh Thái

+Quý Thầy Sáu

+Quý Sơ

+Quý vị trong hai Hội Đồng Mục và Tài Chánh

+Giáo Khu Giuse

+Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ

+Hội Legio Mariae

+Đoàn Liên Minh Thánh Tâm

+Huynh Đoàn Đaminh

+Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Kitô Vua

+Hội Tương Trợ Bác Ái

+Hội Cao Niên

+Ca Đoàn Hải Triều

Cùng toàn thể quý cụ, quý ông bà trong cộng đoàn dân Chúa, quý thân tộc và bạn hữu đã đến thăm viếng, cầu nguyện và dâng Thánh Lễ Phát Tang và Thánh Lễ An Táng cho Cụ Ông:

Giuse Nguyễn Văn Hiến, hưởng thọ 92 tuổi

Sự hiện diện của toàn thể quý vị, là niềm an ủi lớn lao cho tang quyến chúng con, xin thứ tha những lỗi lầm và sơ suốt.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho Quý Vị.

Toàn Thể Tang Gia Cảm Tạ

CD Thánh Ca/Lm. Nguyễn Sang

 Hiện nay chúng tôi còn một ít CD, DVD của Linh Mục Nguyễn Sang, quý vị nào cần mua hay có CD hoặc DVD hư không nghe hay không xem được, chúng tôi sẽ đổi cái khác.  Mọi thắc mắc xin liên lạc A. Phát 720 446-7134 hoặc 720 226 7714