Bản Tin Mục Vụ Số 1074
ngày 29 tháng 4 năm 2012

Ngày Cầu Cho Quê Hương

Ngày 30/4, cùng với toàn thể người Việt quốc gia yêu nước, chúng ta cùng hướng về quê hương Việt Nam thân yêu.  Chúng ta cùng sốt sắng cầu nguyện xin Chúa chúc lành cho quê hương, cầu cho mọi người còn sống hưởng an bình chân thật và đoàn kết thương yêu nhau, cầu cho những người vì nước, vì tự do, vì tôn giáo đã hy sinh mạng sống mình.  Giáo Xứ sẽ có Thánh Lễ đặc biệt cầu cho quê hương Việt Nam vào lúc 6 giờ chiều Thứ Hai ngày 30/4/2012 tại Thánh Đường Giáo Xứ.  Xin kính mời quý ông bà anh chị em tham dự thánh lễ sốt sắng và đông đủ.

Lễ Thánh Giuse Thợ

Thứ Ba ngày 1 tháng 5 năm 2012, toàn thể Giáo Hội long trọng mừng kính Thánh Giuse Thợ.  Cũng trong chiều hướng đó, Giáo Xứ sẽ có thánh lễ vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày để mừng kính Thánh Cả.

Xin kính mời quý ông bà, anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ sốt sắng và đông đủ.

Báo Lễ Đầu Tháng

Xin nhắc nhớ quý hội đoàn nhớ ngày đi tham dự thánh lễ và hội họp:

Thứ Sáu:  ngày 4/5/2012

+6:00 chiều:  Thánh Lễ dành riêng cho Đoàn Liên Minh Thánh Tâm và Đạo Binh Hồn Nhỏ.

Thứ Bảy:  ngày 5/5/2012

+8:30 sáng:  Thánh Lễ dành riêng cho Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ, Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu.

Làm Đẹp Vườn Hoa Thánh Đường Giáo Xứ

Mùa Hè bắt đầu đến, Giáo Xứ xin kêu gọi quý Giáo Khu, quý Hội Đoàn cùng những người thiện chí đến làm cỏ, bón phân, trồng hoa tô điểm thêm màu sắc trong khuôn viên thánh đường Giáo Xứ.

Sự hy sinh cộng tác của quý Giáo Khu, quý Hội Đoàn cùng những người thiện chí sẽ làm cho Giáo Xứ thêm gọn gàng sạch sẽ, tươi mát và đẹp mắt hơn.

Giáo Xứ xin chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.

Giúp Quỹ ACA (Archbishop Catholic Appeal)

Bắt đầu từ Chúa Nhật ngày 29/4/2012 tất cả các Giáo Xứ thuộc Tổng Giáo Phận Denver sẽ thu tiền lần 2 giúp Quỹ ACA của Tổng Giáo Phận.  Năm nay Tổng Giáo Phận mong mỏi Giáo Xứ chúng ta đóng góp với số tiền là:  $28,422.00.  Xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.  Chân thành cám ơn.

Ngày Hiền Mẫu

Hợp với dân tộc Hoa Kỳ, ngày Hiền Mẫu năm nay, Giáo Xứ sẽ đặc biệt hướng tới các bà mẹ, những người đã nhiều công dưỡng dục và giáo hóa con cái.  Thời đại này, nhân loại đang cần có những bà mẹ khôn ngoan, đạo hạnh biết giáo dục con cái để tương lai thế giới sáng sủa hơn.  Giáo Xứ sẽ dành ngày Chúa Nhật ngày 13/5 để cầu nguyện đặc biệt cho các bà mẹ còn sống cũng như đã qua đời.  Ngày Hiền Mẫu năm nay Giáo Xứ chỉ cử hành 1 thánh lễ vào lúc 10 giờ sáng tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

Trên hết các bà mẹ là Đức Trinh Nữ Maria, hiền mẫu của Chúa Giêsu và cũng là hiền mẫu của mỗi người chúng ta, người Mẹ đáng tôn trọng mà Giáo Hội đã dành cả Tháng 5 để tôn kính.  Vì thế, trước thánh lễ của Ngày Hiền Mẫu, Giáo Xứ sẽ cung nghinh Thánh Tượng Mẹ Maria từ thánh đường tới Hội Trường Nữ Vương Hoà Bình.  Xin các đoàn thể nhớ mang đồng phục và đem cờ hiệu để tham dự cuộc cung nghinh và thánh lễ tôn kính Đức Mẹ.

Chỉ Có Một Thánh Lễ

Chúa Nhật ngày 13/5/2012, ngày Hiền Mẫu nên Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver chỉ có một Thánh Lễ vào lúc 10 giờ sáng tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Giáo Xứ không có lễ 8 giờ sáng và 12 giờ trưa.  Xin quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ sốt sắng và đông đủ.

Quán Ăn Giáo Xứ Đóng Cửa Ngày Hiền Mẫu

Vì là Ngày Hiền Mẫu, các gia đình thường mời các bà mẹ dự tiệc riêng.  Vì thế Quán Ăn Giáo Xứ sẽ đóng cửa 1 ngày vào Chúa Nhật ngày 13/5/2012.  Khu trực tuần tới vẫn tiếp tục tiến hành theo bảng phân công Giáo Xứ.

Rao Hôn Phối

1. Anh Hà Quốc Sử hiện cư ngụ tại Highland Ranch, Colorado con Ông Hà Ân Niên và Bà Nguyễn Thị Lệ (qua đời) ở Denver, Colorado muốn kết bạn với Chị Nguyễn Ngọc Trâm  hiện cư ngụ tại Saìgòn, Việt-nam con Ông Nguyễn Văn Đời và Bà Phạm Thúy Nga ở Tiền Giang, Việt-nam. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Chợ Quán, Việt-Nam.

2. Anh Nguyễn Văn Chiến con Ông Nguyễn Văn Hai và Bà Giáp Thị Liên hiện cư ngụ tại Lakewood, Colorado muốn kết bạn với Chị Nguyễn Hoàng Anh-Thụy hiện cư ngụ tại Denver, Colorado con Ông Nguyễn Trọng Tiến và Bà Huỳnh Thị Đức ở Việt-nam. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt-Nam Denver.

Ai biết đôi liệt kê ở trên có mắc ngăn trở gì, buộc phải trình Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo luật qui định (2 đôi trên sẽ cưới vào tháng 6, 2012).

Giáo Khu Fatima Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Fatima chân thành tri ân những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày trực quán:

1.  Anh Long                            $50.00

2.  Anh Phượng                      3 Thùng Bắp

                                                  2 Thùng Bánh Bao

3.  Anh Mạnh                            2 Thùng Giá

4.  AC Sơn Trung                    10 Két Sữa Đậu Nành

5.  Cô Chú Vượng Hạnh        1 Bao Gạo, 1 Bao Đường

6.  Cô Chú Định Tân               Bánh Giò

7.  ÔB Tuyên                            $30.00

8.  AC Vân Sơn                       $20.00

9.  AC Thảo                              Sương Sa, Xoài Ngâm

10.  Ẩn Danh                             $20.00

11.  AC Thúy                             $20.00

12.  AC Trung Nguyên             Bánh Gai

13.  Cô Thú                               Xôi 3 Màu

14.  AC Biên Mầu                    Cơm Rượu, Bánh Da Lợn

15.  Ẩn Danh                             2 Nồi Chè

16.  AC Tình                              Đậu Hũ Đường

Ngoài ra, Ban Chấp Hành Giáo Khu Fatima cũng không quên cám ơn những quý vị trong và ngoài Giáo Khu đã hy sinh thời giờ đến giúp Ban Chấp Hành Giáo Khu trong lần trực vừa qua đạt được kết quả tốt đẹp.

Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân xuống cho quý vị và gia đình quý vị.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Fatima

Trưởng Khu Nguyễn Công Hòa

Thông Báo Của Hội Đền Tạ

Ban Chấp Hành Hội Đền Tạ xin kính mời Qúy Hội Viên đến tham dự Buổi Đọc Kinh của Hội vào Chúa Nhật Đầu Tháng, ngày 6 tháng 5 năm 2012, lúc 10 giờ sáng trên lầu 2, phòng 208 trong Trung Tâm Sinh Hoạt Giáo Xứ và sau Thánh Lễ Thiếu Nhi lúc 11 giờ sẽ có giờ Chầu Thánh Thể do Hội đảm trách. 

Kính mong Qúy Hội Viên đến tham dự đông đủ để tôn vinh Mẹ.  Chân thành cám ơn.

TM. Ban Chấp Hành Hội

Hội Trưởng Lê Thị Cát Lâm

Thông Báo Ghi Danh Niên Khóa 2012-2013

Ban Ghi Danh trân trọng thông báo cùng quý phụ huynh ngày giờ; và thủ tục ghi danh các lớp Giáo Lý/Việt Ngữ/ TNTT cho niên khóa 2012-2013 như sau:

1.  Thời Gian và Địa Điểm:

     Địa điểm:  Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

·         Thời gian ghi danh:  11:30 am - 1:30 pm bắt đầu từ Chúa Nhật ngày 15 tháng 4 năm 2012 và các Chúa Nhật trong tháng Tư và tháng Năm, năm 2012.

·         Riêng Chúa Nhật ngày Hiền Mẫu 13/5/2012 tất cả thầy cô và các em nghỉ học, không có ghi danh.

2.  Điều Kiện Ghi Danh:    

-  Học sinh từ 6 tuổi trở lên (Sinh năm 2006)

Học sinh trên 10 tuổi, chưa từng theo học các chương trình Giáo Lý/Việt Ngữ tại giáo xứ, cần có giấy tờ chứng nhận đã được Rửa Tội và Xưng Tội – Rước Lễ lần đầu khi đến ghi danh.

-  Gia đình đã gia nhập và đang sinh hoạt tại các Giáo khu trong Giáo Xứ, xin mang biên nhận đóng Nhân Danh 2011 để chứng minh.

-  Phụ Huynh đồng ý cam kết làm cộng tác thiện nguyện với Ban Giáo Dục 8 tiếng trong niên khóa 2012-2013. 

3.  Học Phí:

Học phí cho mỗi học sinh: $80.00.

-  Trong gia đình đông con, từ em thứ 3 trở đi, học phí mỗi em $60.00

4.  Ghi Danh sau thời hạn ấn định:

·  Ngoài thời hạn trên, sẽ có hai ngày ghi danh bổ túc (trễ) và sẽ được thông báo sau.

·  Lệ Phí ghi danh trễ là :  $150.00 mỗi em.

·  Sau 2 ngày ghi danh bổ túc này, sẽ khóa sổ nhận học sinh cho niên khóa 2012-2013.

5.  Khai Giảng Niên Khóa 2012-2013:  Chúa Nhật ngày 19 tháng 8 năm 2012

Vì cần thời gian để các thầy cô chuẩn bị tài liệu sách vở, sắp xếp lớp học, xin quý phụ huynh vui lòng đến ghi danh cho các em vào những ngày giờ đã định trên.

Chân thành cám ơn sự cộng tác của quí vị.

 Ban Ghi Danh

Đại Nhạc Hội Cao Nguyên

Đại Nhạc Hội Cao Nguyên do Giáo Xứ tổ chức vào ngày 12 tháng 5 năm 2012 nhằm mục đích để gây quỹ cho Giáo Xứ.

Buổi Đại Nhạc Hội Cao Nguyên năm nay sẽ có MC Nguyễn Ngọc Ngạn, và những thành phần ca sĩ nổi tiếng: Ánh Minh, Đan Nguyên, Như Quỳnh, Mai Tiến Dũng cùng với Ban Nhạc Brotherz. 

Ban Tổ Chức xin kính mời quý ông bà anh chị em trong giáo xứ nhiệt tình ủng hộ bằng cách sắp xếp thời giờ vào ngày kể trên đến tham dự buổi Đại Nhạc Hội đông đủ.  Chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.

Ủng Hộ Đại Nhạc Hội Cao Nguyên

Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Cao Nguyên chân thành cám ơn tất cả mọi sự đóng góp, ủng hộ của những ân nhân, mạnh thường quân và tất cả quý ông bà anh chị em.

Xin tri ân:

1.  Tiệm Vàng Kim Lý        $300.00

2.  Ông Bà Lê Điền            $100.00

3.  Cô Phùng Mỹ Dung       $100.00

4.  Ẩn Danh                          $200.00

5.  ÔB Hồ Huynh                  $  50.00 (còn tiếp)

Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân xuống cho quý vị và gia đình quý vị.

Mọi ủng hộ xin liên lạc với Ban Tổ Chức.

Văn Phòng Giáo Xứ:  303 431-0382

Anh Lê Minh Sơn    303 997-5879

Anh Trịnh Ngọc Long         303 452-5504

Đặt Tiệc Cưới Tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình

Văn Phòng Giáo Xứ xin nhắc nhở tới Các Anh Chị sắp thành hôn vào mùa hè năm 2012 và đã xếp đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình đến để đóng tiền Deposit  cho Văn Phòng.  Mọi chi tiết xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ số 303 431-0382.  Chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Thông Báo

 Để cuộc cung nghinh Thánh Tượng Đức Mẹ vào ngày 13/5/2012 được sốt sắng.  Xin quý hội viên nhớ mang đồng phục (đeo ảnh Mẹ) và đến sớm 30 phút để chuẩn bị rước kiệu và thánh lễ tôn kính Mẹ được trang trọng và sốt sắng.

TM. Ban Chấp Hành Hội Các Bà Mẹ

Hội Trưởng  Thân Thị Chinh

Liên  Kết Tình Yêu

 Liên Kết Trong Tình Yêu dường như là một thách đố lớn cho mọi gia đình ngày nay khi mà, cuộc sống bận rộn và mệt mỏi đang bào mòn những thời gian thân mật, cần thiết của gia đình với nhau và với Chúa.  Các anh chị muốn hâm nóng lại, hay muốn làm đẹp hơn nữa sự liên kết yêu thương trong gia đình, xin hãy dành cho nhau một cuối tuần qua khóa linh thao gia đình do Cha Hoàng Tiến Đoàn, Dòng Tên hướng dẫn.

Thời gian:         7:00 tối, 26-7 đến 12:00 trưa, 29-7, 2012

Địa điểm:           Loretto Spirituality Center

                             4000 S. Wadsworth Blvd. Littleton, CO 80213

Lệ phí:                $250/người  

Điều kiện:         Cả hai vợ chồng và tham dự trọn khóa.

Ghi danh, xin liên lạc:

     Anh Việt:       303-875-9657

     Chị Hà:          303-718-3407

Để tiện việc tổ chức và vì chỗ tĩnh tâm rất giới nạn, xin quí anh chị ghi danh sớm để được tham dự trong năm nay.  Hạn chót ghi danh 15 tháng 7, 2012.

Nhóm Đồng Hành Denver kính mời.

Hanh D. Pham, SJ

3333 Regis Blvd. M-12 - Denver, CO 80221

(303) 964-5509 (H)

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 27 tháng 4 năm 2012 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.    Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật 4 Phục Sinh -Năm B - PT. Phêrô Đặng Phi Hùng

2.    Tin Tức & Thông Báo

3.    Hạnh Tích:  Thánh Giacôbê Hậu, Tông Đồ

4.    Tìm Hiểu Để Sống Đạo:  Kẻ Chết Được Phục Sinh

5.    Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn: 

+Chúa Nhật 6/5/2012        Giáo Khu Phaolô

+Chúa Nhật 13/5/2012        Giáo Xư Nghỉ Quán

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ   

Trong tình liên kết của anh chị em trong cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.

Giáo Xứ và Giáo Khu Giuse Phân Ưu  

Giáo Xứ và Giáo Khu Giuse vừa nhận được tin:

Bà Thêrêsa Maria Nguyễn Thị Sĩ, hưởng thọ 78 tuổi,

là hiền thê của Ông Nguyễn Đức Nguyên thuộc Giáo Khu Giuse.  Giáo Xứ và Giáo Khu Giuse thành kính phân ưu và chia buồn với Ông Nguyên và Các Con cùng tang quyến.  Nguyện xin Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse luôn đến nâng đỡ Ông, các con và tang quyến.  Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đưa Linh Hồn Bà Theresa Maria Sĩ  về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.

Được biết Thánh Lễ Phát Tang và Thánh Lễ An Táng đã được tổ chức trong tuần qua.

Ban Giáo Dục Thành Kính Phân Ưu

 Được tin Cụ Bà Teresa Maria Nguyễn thị Sĩ, thân mẫu của Thầy Nguyễn Đức Khương, Cô Nguyễn Thị Phượng, và là Bà của các cô Ngô Anh Phương, Nguyễn thị Mỹ Hồng, được CHÚA gọi về lúc 2:00 sáng Chúa Nhật ngày 22 tháng 4 năm 2012 tại Denver, Colorado. 

 Ban Giáo Dục, các Thầy Cô và các em Thiếu Nhi chân thành chia buồn cùng quí Thầy/Cô và Tang Quyến.  Xin CHÚA và Mẹ Maria an ủi, nâng đỡ quí Thầy/Cô và gia đình trong lúc buồn thương về sự ra đi của Cụ Bà.

 Nguyện xin THIÊN CHÚA là CHA đầy lòng thương xót ban cho linh hồn Teresa Maria được nghỉ yên trong Nhà CHÚA muôn đời.

Ban Giáo Dục

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Phân Ưu

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo xin thành kính phân ưu đến Bà Quả Phụ Nguyễn Khắc Sức và Ông Bà Lê Điền có người con trai và con rể là Anh Đominicô Nguyễn Khắc Sang mới qua đời.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse và Thánh Quan Thầy luôn nâng đỡ và ủi an gia đình và tang quyến trong những lúc đau buồn này và xin Chúa sớm đưa Linh Hồn Anh Đôminicô về hưởng nhan Thánh Ngài.

Hội Tương Trợ Bác Ái Phân Ưu

Ban Chấp Hành Hội Tuong Trợ Bác Ái thành kính phân ưu đến gia đình tang quyến về sự ra đi của:

Bà Theresa-Maria Nguyễn Thị Sĩ

Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đua Linh Hồn bà Theresa-Maria về Thiên Đàng huởng nhan Thánh Chúa.

Ban Chấp Hành Hội xin quý ông bà anh chị em trong hội thêm lời cầu nguyện cho Linh Hồn Theresa-Maria và mau mắn đóng góp cho BCH Hội. Xin cám ơn quý vị

BCH Hội Tương Trợ Bác Ái