Bản Tin Mục Vụ Số 1071
ngày 8 tháng 4 năm 2012

Mời Họp Hội Đồng Giáo Xứ

Xin mời quý chức tới dự phiên họp thường lệ của Hội Đồng Giáo Xứ vào Chúa Nhật ngày 15/4/2012, lúc 9:30 sáng, trên lầu 2 trong Trung Tâm Sinh Hoạt Giáo Xứ.

Giáo Xứ Thu Tiền Lần 2

Thứ Sáu Tuần Thánh (Good Friday) ngày 6/4/2012, Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 cho "Đất Thánh" (Holy Land Collection) do Tổng Giáo Phận đòi buộc.  Xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp cho lần thu tiền trên.  Chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.

Ủng Hộ Lễ Phục Sinh

Giáo Xứ chân thành tri ân những quý vị dưới đây đã ủng hộ hiện kim, hiện vật cho ngày lễ Phục Sinh 2012:

1.  AC Trí Yến                      $200.00

2.  AC Sơn Thủy                 $100.00

3.  AC Luyện/Vân Anh        Màn Che Cung Thánh, màn Che Nhà Tạm

4.  Bà Hiền                          $  40.00

5.  Bà Tống Thục                $  50.00

Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân xuống cho quý vị và gia đình.

Ủng Hộ 2 Ngày Tĩnh Tâm Giáo Xứ

Giáo Xứ xin chân thành tri ân:

+Ông Bà Trương Văn Phúc

+AC Hạnh Thúy

+AC Mẫn Loan

đã ủng hộ một số đồ ăn nhẹ như xôi, bánh, chips cho 2 ngày Tĩnh Tâm Mùa Chay năm của Giáo Xứ.  Nguyện xin Chúa Giêsu phục sinh ban muôn hồng ân xuống cho ông bà và các anh chị. 

Giúp Quỹ ACA (Archbishop Catholic Appeal)

Bắt đầu từ Chúa Nhật ngày 29/4/2012 tất cả các Giáo Xứ thuộc Tổng Giáo Phận Denver sẽ thu tiền lần 2 giúp Quỹ ACA của Tổng Giáo Phận. Năm nay Tổng Giáo Phận mong mỏi Giáo Xứ chúng ta đóng góp với số tiền là:  $28,422.00.  Xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.  Chân thành cám ơn.

Thay Đổi Ngày Thêm Sức

Chúng tôi vừa được Tòa Giám Mục cho biết ngày cử hành Thánh Lễ Ban Phép Bí Tích Thêm Sức sẽ là ngày 09/06/2012 lúc 10 giờ sáng thay vì ngày 02/06/2012.  Lý do của sự thay đổi này là để Đức Giám Mục James Conley có thể tham dự và ban Phép Bí Tích Thêm Sức cho các em.   Xin quý phụ huynh lưu ý và ghi chú ngày giờ thay đổi trên.  Chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.

Ban Giáo Lý

Rao Hôn Phối

1. Anh Hà Quốc Sử hiện cư ngụ tại Highland Ranch, Colorado con Ông Hà Ân Niên và Bà Nguyễn Thị Lệ (qua đời) ở Denver, Colorado muốn kết bạn với Chị Nguyễn Ngọc Trâm  hiện cư ngụ tại Saìgòn, Việt-nam con Ông Nguyễn Văn Đời và Bà Phạm Thúy Nga ở Tiền Giang, Việt-nam. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Chợ Quán, Việt-Nam.

2. Anh Nguyễn Văn Chiến con Ông Nguyễn Văn Hai và Bà Giáp Thị Liên hiện cư ngụ tại Lakewood, Colorado muốn kết bạn với Chị Nguyễn Hoàng Anh-Thụy hiện cư ngụ tại Denver, Colorado con Ông Nguyễn Trọng Tiến và Bà Huỳnh Thị Đức ở Việt-nam. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt-Nam Denver.

Ai biết đôi liệt kê ở trên có mắc ngăn trở gì, buộc phải trình Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo luật qui định (2 đôi trên sẽ cưới vào tháng 6, 2012).

Thông Báo Ghi Danh Niên Khóa 2012-2013

Ban Ghi Danh trân trọng thông báo cùng quý phụ huynh ngày giờ; và thủ tục ghi danh các lớp Giáo Lý/Việt Ngữ/ TNTT cho niên khóa 2012-2013 như sau:

1.  Thời Gian và Địa Điểm:

Địa điểm:  Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

Thời gian ghi danh:  11:30 am - 1:30 pm bắt đầu từ Chúa Nhật ngày 15 tháng 4 năm 2012 và các Chúa Nhật trong tháng Tư và tháng Năm, năm 2012.   Riêng Chúa Nhật ngày Hiền Mẫu 13/5/2012 tất cả thầy cô và các em nghỉ học, không có ghi danh.

2.  Điều Kiện Ghi Danh:    

Học sinh từ 6 tuổi trở lên (Sinh năm 2006)

Học sinh trên 10 tuổi, chưa từng theo học các chương trình Giáo Lý/Việt Ngữ tại giáo xứ, cần có giấy tờ chứng nhận đã được Rửa Tội và Xưng Tội – Rước Lễ lần đầu khi đến ghi danh.

Gia đình đã gia nhập và đang sinh hoạt tại các Giáo khu trong Giáo Xứ, xin mang biên nhận đóng Nhân Danh 2012 để chứng minh.

Phụ Huynh đồng ý cam kết làm cộng tác thiện nguyện với Ban Giáo Dục 8 tiếng trong niên khóa 2012-2013. 

3.  Học Phí:

Học phí cho mỗi học sinh: $80.00.

Trong gia đình đông con, từ em thứ 3 trở đi, học phí mỗi em $60.00

4.  Ghi Danh sau thời hạn ấn định:

Ngoài thời hạn trên, sẽ có hai ngày ghi danh bổ túc (trễ) và sẽ được thông báo sau.

Lệ Phí ghi danh trễ là :  $150.00 mỗi em.

Sau 2 ngày ghi danh bổ túc này, sẽ khóa sổ nhận học sinh cho niên khóa 2012-2013.

5.  Khai Giảng Niên Khóa 2012-2013:  Chúa Nhật ngày 19 tháng 8 năm 2012

Vì cần thời gian để các thầy cô chuẩn bị tài liệu sách vở, sắp xếp lớp học, xin quý phụ huynh vui lòng đến ghi danh cho các em vào những ngày giờ đã định trên.  Chân thành cám ơn sự cộng tác của quí vị.  Ban Ghi Danh

Chúc Mừng Tân BCH Giáo Khu Lộ Đức

Sau buổi họp vào Thứ Bảy ngày 10/3/2012, dưới sự chủ tọa của Cha Chánh Xứ Giuse M. Vũ Kim Ngân, CMC và Cha Phó Xứ Nguyễn Tuấn Bình, CMC, Trưởng Hội Đồng Mục Vụ Nguyễn Văn Hào và Trưởng Hội Đồng Tài Chánh Lê Minh Sơn, Giáo Khu Lộ Đức đã bầu được Tân Ban Chấp Hành:

+Trưởng Khu:  Anh Lương Huy Luật

+Phó Khu:  Anh Vũ Sửu

+Thư Ký & Thủ Quỹ:  Chị Trần Thị Thanh Thúy

Một lần nữa Giáo Xứ xin hân hoan chúc mừng Giáo Khu Lộ Đức đã có Tân Ban Chấp Hành.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse luôn ban thêm sức khỏe để Giáo Khu ngày một thăng tiến.

Giáo Xứ cũng không quên cám ơn và tri ân Cựu Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức đã hy sinh giúp Giáo Khu trong những tháng năm qua.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Lộ Đức, và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân xuống cho quý vị và gia đình.

Giáo Khu Thánh Tâm Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Tâm chân thàn tri ân những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày trực quán:

1.  Phở 75                     Nồi Phở

2.  Hương Duyên         7 cây Chả

3.  AC Thiên Hồng       10 Két Nước Lạnh

4.  Chị Dung                  Bánh Bột Lọc

5.  AC Sơn Thủy           Café

6.  Chị Mỹ                      Boba

7.  AC Huyên Tuyền    $100.00

8.  Bà Tiu                      $20.00

9.  AC Tình                   Đậu Hũ Đường

10.  AC Lợi Sa            Bánh Bò&Bánh Khoai Mì

Ngoài ra, Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Tâm cũng không quên cám ơn những quý vị trong và ngoài Giáo Khu đã hy sinh, bỏ thời giờ đến giúp Giáo Giáo Khu đạt được kết quả tốt đẹp.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân xuống cho gia đình quý vị.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Tâm

Trưởng Khu Đỗ Nhật Tân

Đại Nhạc Hội Cao Nguyên

Đại Nhạc Hội Cao Nguyên do Giáo Xứ tổ chức vào ngày 12 tháng 5 năm 2012 nhằm mục đích để gây quỹ cho Giáo Xứ.

Buổi Đại Nhạc Hội Cao Nguyên năm nay sẽ có MC Nguyễn Ngọc Ngạn, và những thành phần ca sĩ nổi tiếng: Ánh Minh, Đan Nguyên, Như Quỳnh, Mai Tiến Dũng cùng với Ban Nhạc Brotherz. 

Ban Tổ Chức xin kính mời quý ông bà anh chị em trong giáo xứ nhiệt tình ủng hộ bằng cách sắp xếp thời giờ vào ngày kể trên đến tham dự buổi Đại Nhạc Hội đông đủ.  Chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.

Ủng Hộ Đại Nhạc Hội Cao Nguyên

Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Cao Nguyên chân thành cám ơn tất cả mọi sự đóng góp, ủng hộ của những ân nhân, mạnh thường quân và tất cả quý ông bà anh chị em.

Xin tri ân:

1.  Tiệm Vàng Kim Lý   $300.00  (còn tiếp)

Mọi ủng hộ xin liên lạc:

Văn Phòng Giáo Xứ:  303 431-0382

Anh Lê Minh Sơn        303 997-5879

Anh Trịnh Ngọc Long  303 452-5504

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quý vị vui lòng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quý vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Phòng Giáo Xứ.

Chiến Dịch “Ai Là Anh Chị Em Tôi”

Chiến Dịch “Ai là Anh Chị Em Tôi” được phát động vào Mùa Chay hàng năm với mục đích thoa dịu đi phần nào những bệnh tật và buồn tủi của những anh chị em xấu số mắc bệnh phong cùi, bị khuyết tật, mồ côi…v.v.  Năm nay chiến dịch được bắt đầu vào Thứ Tư Lễ Tro và được kết thúc vào Chúa Nhật Lễ Phục Sinh.  Trong thời gian này, chúng ta sẽ dành việc thu tiền lần 2 trong các Chúa Nhật và đóng góp ngoài thánh lễ như Checks hay tiền mặt trao gửi nơi Văn Phòng Giáo Xứ hay quý Cha.  Chiến dịch được mở ra vào thời điểm Mùa Chay nhằm mục đích đáp ứng những đòi hỏi của Mùa Chay:  Ăn Chay, hãm mình, cầu nguyện và làm việc bác ái.

Xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.

Đặt Tiệc Cưới Tại Hội Trường NVHB

Văn Phòng Giáo Xứ xin nhắc nhở tới Các Anh Chị sắp thành hôn vào mùa hè năm 2012 và đã xếp đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình đến để đóng tiền Deposit  cho Văn Phòng.  Mọi chi tiết xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ số 303 431-0382.  Chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.

Hội Các Bà Mẹ Phân Ưu

Ban Chấp Hành Hội Các Bà Mẹ Công Giáo thành kính phân ưu đến gia đình tang quyến về sự ra đi của Bà Theresa Lê Thị Nhạn, đã được Chúa đón về.  Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đưa Linh Hồn Theresa về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.  Nguyện xin Chúa luôn đến nâng đỡ và an ủi gia đình tang quyến trong lúc đau buồn này.

TM. Ban Chấp Hành Hội Các Bà Mẹ

Hội Trưởng Thân Thị Chinh

Hội Tương Trợ Bác Ái Phân Ưu

Ban Chấp Hành Hội Tuong Trợ Bác Ái thành kính phân ưu đến gia đình tang quyến về sự ra đi của:

Bà Theresa Lê Thị Nhạn

Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đua Linh Hồn bà Theresa về Thiên Đàng huởng nhan Thánh Chúa.

Ban Chấp Hành Hội xin quý ông bà anh chị em trong hội thêm lời cầu nguyện cho Linh Hồn Theresa và mau mắn đóng góp cho BCH Hội. Xin cám ơn quý vị

BCH Hội Tương Trợ Bác Ái

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 0 tháng 4 năm 2012 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1. Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật Phục Sinh-Năm B--Pt. Lorensô Ngô Thế Tòng

2. Mỗi Tuần Một Hạnh Tích:  Thánh Gioan Lasan-Linh Mục Lập Dòng

3. Tìm Hiểu Để Sống Đạo:  Đấng Phục Sinh

4. Thánh Nhạc 

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

+Chúa Nhật 15/4/2012          Giáo Khu Thánh Gia

+Chúa Nhật 22/4/2012            Giáo Khu Fatima

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ   

Trong tình liên kết của anh chị em trong cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.

Giáo Xứ và Giáo Khu Thánh Tâm Phân Ưu   

Giáo Xứ và Giáo Khu Thánh Tâm thành kính phân ưu đến gia đình tang quyến về sự ra đi của Bà Theresa Lê Thị Nhạn.  Nguyện xin Chúa luôn đến nâng đỡ, an ủi gia đình tang quyến trong lúc mất đi người thân yêu.  Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đưa linh hồn Theresa về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.

Được biết Thánh Lễ An Táng của Bà Theresa Lê Thị Nhạn đã được tổ chức trong tuần qua.