Bản Tin Mục Vụ Số 1067
ngày 18 tháng 3 năm 2012

Thay Đổi Ngày Thêm Sức

Chúng tôi vừa được Tòa Giám Mục cho biết ngày cử hành Thánh Lễ Ban Phép Bí Tích Thêm Sức sẽ là ngày 09/06/2012 lúc 10 giờ sáng thay vì ngày 02/06/2012.  Lý do của sự thay đổi này là để Đức Giám Mục James Conley có thể tham dự và ban Phép Bí Tích Thêm Sức cho các em.   Xin quý phụ huynh lưu ý và ghi chú ngày giờ thay đổi trên.

Chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.

Ban Giáo Lý

Rửa Tội Các Em Nhỏ Tháng 4-2012

Chúa Nhật đầu tháng 4/2012, Giáo Xứ sẽ không rửa tội cho các em nhỏ vào Chúa Nhật đầu tháng như thường lệ.  Giáo Xứ sẽ chuyển ngày rửa tội cho các em nhỏ vào ngày 8 tháng 4 năm 2012 lúc 12 giờ trưa (sau Đại Lễ Phục Sinh).  Xin lưu ý quý gia đình có con em muốn rửa tội vào tháng 4, năm 2012.

Báo Học Giáo Lý Rửa Tội Trẻ Em

Xin kính mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu cho các em nhỏ được Rửa Tội vào ngày 8/4/2012, Đại Lễ Phục Sinh tới Văn Phòng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lý Đặc Biệt vào lúc 1:30 giờ trưa ngày 1/4/2012.  Đơn Xin Rửa Tội Trẻ Em xin liên lạc với quý vị Trưởng Khu.

Ủy Ban Gia Đình Xin Thông Báo:

 Để các cặp vợ chồng có dịp giải trí, gặp gỡ các cặp vợ chồng khác trong gia đình giáo xứ chúng ta, xin mời quý vị cùng đến xem cuốn phim “FỈREPROOF” (phim tiếng Anh).  Nội dung phim này thuật chuyện một cặp vợ chồng trẻ, gặp phải một số thách đố trong mối liên hệ của họ, và cách họ giải quyết ra sao.   Đây là một phim rất có giá trị về khía cạnh luân lý, đạo đức, mà Hollywood không muốn đề cao.  

 Phim “FIREPROOF” sẽ được chiếu tại:

 Hội trường Nữ Vương Hòa Bình

Thứ Bảy ngày 24 tháng 3, 2012 

Lúc: 7:30PM tới 9:30 PM

 Sẽ có một ít thức ăn nhẹ và giải khát đề chúng ta cùng thưởng thức khi xem phim.

 Mọi thắc mắc, xin liên lạc Ủy Viên Gia Đình là anh Trần Thụy Hùng (720) 206-8101.

Giấy Thuế Cuối Năm

Tại Hoa Kỳ đang bắt đầu bước vào mùa thuế, quý gia đình nào cần giấy để khai thuế về số tiền dâng cúng cho Giáo Xứ trong năm qua xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ ở số điện thoại (303) 431-0382.

Giải Tội  Mùa Chay

Để chuẩn bị tâm hồn đón mừng Chúa Phục Sinh, năm nay Giáo Xứ tổ chức các buổi Hòa Giải như sau:

+Thứ Sáu:  ngày 23/3/2012

  7 giờ chiều:  Giáo Xứ sẽ có giờ hòa giải cho hết mọi người trong Giáo Xứ.  Buổi hòa giải này do quý Cha Việt Nam trong vùng đến giúp.

Do đó, Giáo Xứ xin kính mời quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự các giờ Hòa Giải trên. 

Tĩnh Tâm Mùa Chay

Để chuẩn bị tâm hồn đón mừng Chúa Phục Sinh, ngày Tĩnh Tâm của Giáo Xứ với Chủ Đề:  "Thánh Lễ:  Biến Đổi Đời Sống" (Transformation through the Living Eucharist) do Cha Antôn Phạm Trung Hưng, SJ hướng dẫn. 
            *Nếu bạn muốn khám phá ý nghĩa sâu xa về mầu nhiệm Thánh Thể.

     *Nếu bạn đang mong đợi sự gặp gỡ mật thiết với Chúa Kitô qua Bí Tích Thánh Thể.

     *Nếu có bao giờ bạn tự hỏi rằng:  "Tại sao chúng ta phải tham dự Thánh Lễ?  Thánh Lễ có ích gì cho riêng bạn và cho đời sống tâm linh của bạn?  Tại sao đôi khi chúng ta phải ngồi?  Qùy?  và Đứng?  Tại sao Linh Mục làm những điều phải làm trong Thánh Lễ?"

Chương Trình Tĩnh Tâm được tổ chức như sau:

Thời Gian:  Thứ Sáu và Thứ Bảy, ngày 30 & 31 tháng 3 năm 2012

Địa Điểm:  Tại Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam

+Người Lớn (40 tuổi trở lên):  Thứ Sáu:  7:30 tối - 10:00 tối

                                                         Thứ Bảy:  9:00 sáng-12 giờ trưa

+Thanh Niên (25 tuổi-40 tuổi): Thứ Sáu:  7:30 tối-10:00 tối

                                                         Thứ Bảy:  7:30 tối - 10:00 tối

+Giới Trẻ (13 tuổi - 25 tuổi):     Thứ Sáu:  6:00 tối - 10:00 tối

                                                       Thứ Bảy:  1:00 trưa - 5:00 chiều

Vọng Lễ Lá sẽ được cử hành vào Thứ Bảy lúc 6 giờ chiều thường ngày.

Xin quý ông bà anh chị sắp xếp ngày, giờ và khuyến khích con cháu trong gia đình nên đi dự các giờ  Tĩnh Tâm trên đông đủ và sốt sắng.

Đại Nhạc Hội Cao Nguyên

Đại Nhạc Hội Cao Nguyên do Giáo Xứ tổ chức vào ngày 12 tháng 5 năm 2012 nhằm mục đích để gây quỹ cho Giáo Xứ.

Buổi Đại Nhạc Hội Cao Nguyên năm nay sẽ có MC Nguyễn Ngọc Ngạn, và những thành phần ca sĩ nổi tiếng: Ánh Minh, Đan Nguyên, Như Quỳnh, Mai Tiến Dũng cùng với Ban Nhạc Brotherz. 

Ban Tổ Chức xin kính mời quý ông bà anh chị em trong giáo xứ nhiệt tình ủng hộ bằng cách sắp xếp thời giờ vào ngày kể trên đến tham dự buổi Đại Nhạc Hội đông đủ.  Chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.

Mừng Nhạc Hội Cao Nguyên 14

(Kính Tặng Cha Chánh Xứ, Phó Xứ và Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội)

Mừng được hỷ tin Giáo Xứ ta

Đại ban tổ chức cuộc vui ca

Nhạc lòng khơi ấm đồng hương Việt

Hội tụ tin yêu tín hữu nhà

Cao thủ danh ca mời góp mặt

"Nguyên nhung Ngọc Ngạn" dẫn chương trình

Mười phương quy lại cùng chung sức

Bốn bể "con chiên Chúa" cả mà.

Denver, March 13, 2012

Huyền Cầu Trần Minh Châu

Đóng Tiền Cho Lớp Xưng Tội

Ban Tổ Chức cho các em Xưng Tội và Rước Lễ Lần Đầu sẽ bắt đầu thu tiền từ ngày 4/3 đến hết ngày 18/3 tại Hội Trường ở Chỗ Ban Giám Luật sau thánh lễ 10:00 giờ.  Xin các vị phụ huynh cố gắng đóng tiền cho đúng hạn.  Nếu quý vị không đóng trong thời gian quy định thì  con em của quý vị sẽ không được tham gia vào buổi lễ (xin vui lòng đóng tiền mặt).

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quý vị vui lòng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quý vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Phòng Giáo Xứ.

Chiến Dịch “Ai Là Anh Chị Em Tôi”

Chiến Dịch “Ai là Anh Chị Em Tôi” được phát động vào Mùa Chay hàng năm với mục đích thoa dịu đi phần nào những bệnh tật và buồn tủi của những anh chị em xấu số mắc bệnh phong cùi, bị khuyết tật, mồ côi…v.v.  Năm nay chiến dịch được bắt đầu vào Thứ Tư Lễ Tro và được kết thúc vào Chúa Nhật Lễ Phục Sinh.  Trong thời gian này, chúng ta sẽ dành việc thu tiền lần 2 trong các Chúa Nhật và đóng góp ngoài thánh lễ như Checks hay tiền mặt trao gửi nơi Văn Phòng Giáo Xứ hay quý Cha.  Chiến dịch được mở ra vào thời điểm Mùa Chay nhằm mục đích đáp ứng những đòi hỏi của Mùa Chay:  Ăn Chay, hãm mình, cầu nguyện và làm việc bác ái.

Xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.

Họp Khu Thánh Tâm

Kính gửi Qúy Gia Trưởng trong các gia đình thuộc Giáo Khu Thánh Tâm:

Kính Thưa Qúy Vị,

Đã mấy tháng nay Giáo Khu Thánh Tâm không có Ban Chấp Hành để điều hành Giáo Khu.  Ban Chấp Hành cũ đã kêu gọi các Gia Trưởng tới dự một cuộc họp để bàn Ban Chấp Hành Giáo Khu nhưng không có đủ túc số để bầu lại Ban Chấp Hành của Giáo Khu.

Vì không thể để một Giáo Khu mà không có Ban Chấp Hành, nên Cha Chánh Xứ trong Chúa Nhật vừa qua Cha có giới thiệu một vị không ở trong Giáo Khu Thánh Tâm có trình bày với Cha Xứ nếu Giáo Khu Thánh Tâm không ai đứng ra làm Trưởng Khu thì vị đó sẽ gia nhập vào Khu Thánh Tâm và sẽ xung phong làm Trưởng Khu.

Hội Đồng Mục Vụ chúng tôi nghĩ rằng Giáo Khu Thánh Tâm có rất nhiều người có khả năng làm Trưởng Khu.  Vậy chúng tôi đã trình bày với Cha Chánh Xứ và được Cha Chánh Xứ chấp thuận, nên chúng tôi kính mời Qúy Gia Trưởng thuộc Giáo Khu Thánh Tâm tới dự phiên họp khoáng đại vào lúc 2 giờ chiều Chúa Nhật ngày 25 tháng 3 năm 2012, tại Hội Trường Thánh Giuse, để tìm cách bầu lại Ban Chấp Hành Giáo Khu.

Nếu trong ngày đó mà không có ai tới họp thì buộc lòng Cha Chánh Xứ sẽ quyết định làm theo ý của Cha.

Vậy chúng tôi tha thiết kính mời Qúy Gia Trưởng trong Giáo Khu vui lòng tới dự phiên họp kể trên để góp ý kiến trong việc Bầu Vị Trưởng Khu.

Trân Trọng Kính Mời,

Wheat Ridge, ngày 10 tháng 3 năm 2012

Trưởng Hội Đồng Mục Vụ Giuse M. Nguyễn Văn Hào

Rao Hôn Phối

1. Anh Võ Brian (Hoàng) hiện cư ngụ tại Denver, Colorado con Ông Võ Cáng (qua đời) và Bà Chế Thị Nga (qua đời) muốn kết bạn với Chị Nguyễn Thị Yến (Jenny) con Ông Nguyễn Văn Hoà Và Bà Vũ Thị Kỳ hiện cư ngụ tại Denver, Colorado. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt-Nam Denver.  (1)

2. Anh Nguyễn Trí Đức hiện cư ngụ tại Centennial, Colorado con Ông Nguyễn Trung và Bà Nguyễn Thị Ba ở Sàigon, Việt-nam muốn kết bạn với Chị Hoàng Thị Thanh Tuyền  con Ông Hoàng Hữu Hiếu và Bà Đặng T. Tuyết-Mai hiện cư ngụ tại Aurora, Colorado. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt-Nam Denver.  (1)

3. Anh Trương Quang Lộc con Ông Trương Quang Mậu và Bà Nguyễn Thị Hạnh hiện cư ngụ tại Denver, Colorado muốn kết bạn với Chị Khổng Trang hiện cư ngụ tại Aurora, Colorado con Ông Khổng Ngọc Thành và Bà Trần T. Mỹ-Ngọc ở Sàigon, Việt-Nam. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt-Nam Denver.  (1)

4. Anh Hàn Quốc Cường con Ông Hàn Thắng Lợi và Bà Nguyễn Thu Hạnh hiện cư ngụ tại Denver, Colorado muốn kết bạn với Chị Nguyễn T. Thiên Phương con Ông Nguyễn Văn Yến và Bà Mai Thị Thê hiện cư ngụ tại Lakewood, Colorado. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt-Nam Denver.  (1)

5. Anh Trần Thiên Thống con Ông Trần Minh Châu và Bà Phạm Thị Tin hiện cư ngụ tại Denver, Colorado muốn kết bạn với Chị Tô Thùy Trang con Ông Tô Văn Duy và Bà Trương T. Ngọc Lan hiện cư ngụ tại Denver, Colorado. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt-Nam Denver.  (1)

6. Anh Nguyễn Thanh Tú (Trystan) hiện cư ngụ tại Littleton, Colorado con Ông Nguyễn Văn Thanh  và Bà Đỗ Thị Thành ở San Jose, California muốn kết bạn với Chị Nguyển T. Hồng Hoa (Nini) con Ông Nguyễn Oai và Bà Đỗ Thị Lan hiện cư ngụ tại Littleton, Colorado. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt-Nam Denver.  (1)

Ai biết các đôi liệt kê ở trên có mắc ngăn trở gì, buộc phải trình Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo luật qui định. Các đôi từ số 1-2 sẽ cưới vào tháng 6/12; các đôi từ số 3-6 sẽ cưới vào tháng 7/12. 

Chầu Thánh Thể & Đi Đàng Thánh Giá

-5 giờ 15 chiều các Thứ Sáu trong Mùa Chay sẽ có Chầu Thánh Thể chung Giáo Xứ.

-5 giờ 30 chiều các Thứ Sáu trong Mùa Chay sẽ có Ngắm Đàng Thánh Giá chung.  

-Trước Lễ 3 các ngày Chúa Nhật sẽ có Ngắm Đàng Thánh Giá chung.

Nên biết cả hai giờ Chầu Thánh Thể và Ngắm Đàng Thánh Giá vào các chiều Thứ Sáu đều tổ chức tại Nhà Thờ.  Xin mời quý vị tham dự giờ chầu Thánh Thể và Ngắm Đàng Thánh Giá Chúa để xin ơn và suy gẫm sự thương khó Chúa Giêsu.

Lễ Bổn Mạng Giáo Khu Đồng Tiến

Kính thưa quý Ông Bà Anh Chị Em,

Vì lý do ngoài  ý muốn, lễ Kính Thánh Giuse – Bổn mạng của Giáo Khu Đồng Tiến sẽ được dời vào ngày :

THỨ BẢY – 24 THÁNG 3 NĂM 2012

VÀO LÚC 3:00 GIỜ CHIỀU

TẠI THÁNH ĐƯỜNG GXNVCTTDVN.

Sau Thánh Lễ kính mời quý ông bà anh chị em ghé qua Hội trường Thánh Giuse dự buổi tiệc thanh đạm cùng Giáo Khu.

Xin thành thật cáo lỗi cùng tất cả quý ông bà anh chị em về sự thay đổi này.

Kính xin quý ông bà anh chị em sắp sếp thời giờ tham dự Lễ Bổn Mạng của Giáo Khu thật đông đủ.

Chân thành cám ơn,

TM/BCH GK ĐỒNG TIẾN

Trưởng Khu Trịnh Ngọc Long

Học hỏi & Tĩnh Tâm Hôn Nhân (One-Day Workshop)

+Lớp II/ 2012: Saturday Oct. 13, 2012

  (từ 9:00 am tới 5:00 pm)  

Lệ phí cho Tài liệu & Ăn sáng, trưa: $65.00/ mỗi cặp

Đặt Tiệc Cưới Tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình

Văn Phòng Giáo Xứ xin nhắc nhở tới Các Anh Chị sắp thành hôn vào mùa hè năm 2012 và đã xếp đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình đến để đóng tiền Deposit  cho Văn Phòng.  Mọi chi tiết xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ số 303 431-0382.  Chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.

Hành Hương Thánh Địa

Hành Hương Thánh Địa, kính viếng Quê Hương Chúa Giêsu do Linh Mục Thái Hòa, CMC và một số Linh Mục, Tu Sĩ cùng điều hành với 12 ngày .  Thời gian đi từ ngày 12 đến ngày 23 tháng 10 năm 2012 với giá tiền là $4,000.00 (đi từ New York tới Israel).  Thời gian ghi danh là từ bây giờ cho tới ngày 1 tháng 7 năm 2012.

Mọi chi tiết và thắc mắc xin liên lạc với Cha Thái Hoà, CMC ở số điện thoại 817 233 5201.

Hội Các Bà Mẹ Tĩnh Tâm Mùa Chay

Được sự chấp thuận của Cha Chánh Xứ, Hội Các Bà Mẹ Công Giáo và Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ sẽ tổ chức buổi Tĩnh Tâm Mùa Chay vào Thứ Bảy ngày 24 tháng 3 năm 2012 từ 1 giờ trưa đến 5 giờ 30 chiều tại Thánh Đường Giáo Xứ. 

Ban Chấp Hành Hội Các Bà Mẹ xin kính mời quý Hội Viện sắp xếp thời đến tham dự buổi Tĩnh Tâm để chuẩn bị tâm hồn đón mừng Chúa Phục Sinh.

TM Ban Chấp Hành Hội Các Bà Mẹ Công Giáo

Hội Trưởng Thân Thị Chinh

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 16 tháng 3 năm 2012 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.    Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật IV Mùa Chay-Năm B--Lm. Giuse Vũ Kim Ngân, CMC

2.    Mỗi Tuần Một Hạnh Tích: Thánh Patriciô, Giám Mục.  Bổn Mạng Ái Nhĩ Lan

3.    Tìm Hiểu Để Sống Đạo:  Thến nào là người công chính.

4.    Thánh Nhạc 

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn: 

+Chúa Nhật 25/3/2012            GK Đức Mẹ HCG

+Chúa Nhật 1/4/2012              GK Thánh Tâm

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ   

Trong tình liên kết của anh chị em trong cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.

Giáo Khu Lộ Đức Phân Ưu        

Giáo Khu Lộ Đức mới nhận được tin: 

Cụ Ông Đaminh Nguyễn Văn Thìn, hưởng thọ 81 tuổi, mới được Chúa gọi về.  Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức thành kính phân ưu đến Gia Đình Anh Chị Miễn Nguyệt, Các Con và Các Cháu cùng Tang Quyến.  Nguyện xin Chúa nhân lành sớm đưa Linh Hồn Đaminh Nguyễn Văn Thìn về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.  Xin Chúa và Mẹ Maria luôn đến nâng đỡ và an ủi gia đình tang quyến trong lúc đau buồn này.

Giáo Khu cũng xin lễ vào Chúa Nhật ngày 18/3/2012 lúc 12 giờ trưa, xin quý gia đình thuộc Giáo Khu Lộ Đức hợp ý thêm lời cầu nguyện cho Cụ Ông Đaminh Nguyễn Văn Thìn.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức

Trưởng Khu Lương Huy Luật