Bản Tin Mục Vụ Số 1064
ngày 19 tháng 2 năm 2012

Ngày Giải Tội Chung Của Toàn Tổng Giáo Phận

Trong Mùa Chay này, theo lời kêu gọi "The Light is ON for you - Tình Yêu Thiên Chúa Trong Bí Tích Hòa Giải "của Đức Cha James Conley, Giám Quản Tông Tòa của Tổng Giáo Phận Denver, các Giáo Xứ thuộc Tổng Giáo Phận Denver sẽ mở cửa vào ngày Thứ Tư, ngày 29/2/2012 từ 4:30 chiều đến 7:00 tối, quý Cha ngồi tòa để Ban Bí Tích Hòa Giải.  Qúy vị có thể đến các nhà thờ công giáo gần nhà để xưng tội tìm bình an trong tâm hồn.  Ngoài giờ Giải Tội trên, Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam sẽ có 2 ngày giải tội như sau: ngày 9/3 và ngày 23/3 từ 7 giờ tối. 

Xin quý Ông Bà Anh Chị Em sắp xếp thời giờ để có thể đến xưng tội ở các Nhà Thờ thuận tiện.

Mời Họp Hội Đồng Giáo Xứ

Xin mời quý chức tới dự phiên họp thường lệ của Hội Đồng Giáo Xứ vào Chúa Nhật ngày 19/2/2012, lúc 9:30 sáng trên lầu 2 trong Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

Giáo Xứ Thu Tiền Lần 2

Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 cho Tổng Giáo Phận vào 2 Chúa Nhật như sau:

1.  Thứ Tư Lễ Tro ngày  22/2/2012, Giáo Xứ sẽ thu lần 2 trong 2 thánh lễ 10 giờ sáng và 6 giờ 30 chiều cho Eastern Europe Collection.

2.  Chúa Nhật ngày 26/2/2012 cho Black & Indian Missions Collection.

Xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.  Chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.

Nhóm Bánh Chưng Báo Cáo

Nhóm Bán Chưng Giáo Xứ xin chân thành ghi ơn Quý Ông Bà và Anh Chị Em thiện chí đã hy sinh thời giờ, công sức, và tài năng để Giáo Xứ đạt được những thành công mỹ mãn trong lãnh vực bánh chưng, dưa món, bánh gai và mọc năm nay.  Đồng thời, chúng tôi cũng xin cám ơn tất cả những người vì yêu mến Giáo Xứ đã cộng tác với chúng tôi trong việc tiêu thụ bánh chưng, dưa món, bánh gai và mọc cũng như những người đã đóng góp ý kiến để bánh chưng của Giáo Xứ ngày một hoàn chỉnh hơn.

Dưới đây Nhóm Bánh Chưng xin được báo cáo chi thu như sau:

     +Thu Vô:       $32,703.00

     +Chi Ra:        $  8,585.00

     +Còn Lại:      $24,121.00

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quý vị vui lòng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quý vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Phòng Giáo Xứ.

Thứ Tư Lễ Tro

Ngày 22 tháng 2 năm 2012, Thứ Tư Lễ Tro, Ăn Chay-Kiêng Thịt, khai mạc MÙA CHAY THÁNH, Giáo Xứ sẽ có 2 thánh lễ:  Thánh Lễ vào lúc 10 giờ sáng và 6 giờ 30 chiều cùng ngày.  Mỗi Thánh Lễ sẽ có Xức Tro.  Xin mời quý ông bà anh chị em sắp xếp giờ tới tham dự Thánh Lễ sốt sắng để khai mạc Mùa Chay Thánh.

Luật Giữ Chay - Kiêng Thịt

Theo Giáo Luật Điều 1251 thì các tín hữu tới tuổi phải kiêng thịt tất cả các ngày Thứ Sáu trong năm.  Nhưng tại Hoa Kỳ, theo quyết định của Hội Đồng Giám Mục thì giáo dân Mỹ chỉ buộc ăn chay kiêng thịt Ngày Thứ Tư Lễ Tro và Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh.  Còn các ngày Thứ Sáu khác trong Mùa Chay chỉ buộc kiêng thịt (NCCB, ngày 18/11/1966, CLD 6:679-84).  Luật giữ chay, kiêng thịt là luật buộc ngặt:

+Tuổi Giữ Chay:  Chẵn 18 tới đến hết 59 tuổi.

+Tuổi  Kiêng Thịt:  Từ 14 tuổi trở lên (tới vô hạn)

1.  Cách Giữ Chay:  Trong ngày chay chỉ được ăn một bữa no, còn 2 bữa khác chỉ được ăn chút ít để bụng còn đói.  Trong ngày chay không được ăn vặt như kẹo, bánh, "chip" v.v...  nhưng được uống sữa và nước trái cây nguyên chất (nếu có pha thêm chất khác, thì không còn được kể là nguyên chất nữa, như Malted Milk Shakes hay những thứ tương tự ... thì không được).

2.  Cách Kiêng Thịt:  Cấm ăn thịt loài máu nóng (Warm Bloooded Animals), bao gồm thịt và tất cả những thứ khác như tim, gan, lòng chay....  Nhưng được dùng các nước thịt và các đồ ăn có pha chất thịt, như cháo nước thịt (chẳng hạn:  Chicken Soup, Beef Broth, Meat Gravies and Sauces).  Được ăn cá và loài máu lạnh (Cold Blooded Animals, như ếch, rùa, sò, cua, tôm).  Ngày kiêng thịt cũng được phép dùng trứng và các sản phẩm của sữa như bơ và phó mát (Butter và Cheese).

Chiến Dịch “Ai Là Anh Chị Em Tôi”

Chiến Dịch “Ai là Anh Chị Em Tôi” được phát động vào Mùa Chay hàng năm với mục đích thoa dịu đi phần nào những bệnh tật và buồn tủi của những anh chị em xấu số mắc bệnh phong cùi, bị khuyết tật, mồ côi…v.v.  Năm nay chiến dịch được bắt đầu vào Thứ Tư Lễ Tro và được kết thúc vào Chúa Nhật Lễ Phục Sinh.  Trong thời gian này, chúng ta sẽ dành việc thu tiền lần 2 trong các Chúa Nhật và đóng góp ngoài thánh lễ như Checks hay tiền mặt trao gửi nơi Văn Phòng Giáo Xứ hay quý Cha.  Chiến dịch được mở ra vào thời điểm Mùa Chay nhằm mục đích đáp ứng những đòi hỏi của Mùa Chay:  Ăn Chay, hãm mình, cầu nguyện và làm việc bác ái.

Xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.

Chầu Thánh Thể & Đi Đàng Thánh Giá                    

-5 giờ 15 chiều các Thứ Sáu trong Mùa Chay sẽ có Chầu Thánh Thể chung Giáo Xứ.

-5 giờ 30 chiều các Thứ Sáu trong Mùa Chay sẽ có Ngắm Đàng Thánh Giá chung.  

Nên biết cả hai giờ Chầu Thánh Thể và Ngắm Đàng Thánh Giá vào các chiều Thứ Sáu đều tổ chức tại Nhà Thờ.  Xin mời quý vị tham dự giờ chầu Thánh Thể và Ngắm Đàng Thánh Giá Chúa để xin ơn và suy gẫm sự thương khó Chúa Giêsu.

Giáo Khu Fatima Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Fatima chân thành tri ân những quý vị dưới đây đã ủng hộ Giáo Khu nhân ngày bán quán :

1.   AC Long                   $ 100.00

2.   Bác Oanh                $   50.00

3.   AC Sơn Trung        10 két đậu nành

4.   AC Quang Tuyết     nuớc ngọt

5.   Bác Tuyên               $  30.00

6.   Vân,Thuý,Nguyên   $  60.00

7.   Cô Thú                     xôi 3 màu

8.   AC Hồng Quyên     chè đậu

9.   AC Biên Màu          bánh da lợn, cơm rượu

10. AC Tân Định           bánh giò

11. AC Vân Sơn           1 thùng bún

12. Ẩn Danh                  bột bánh kẹp

Ngoài ra, Ban Chấp Hành Giáo Khu Fatima cũng không quên cám ơn quý vị trong và ngoài Giáo Khu đã hy sinh thời giờ đến giúp Giáo Khu chúng tôi trong tuần qua đạt được kết quả tốt đẹp.  Nguyện xin Chúa ban muôn hồng ân xuống cho quý vị và gia đình.

T.M Ban Chấp Hành Giáo Khu Fatima

Trưởng Khu Nguyễn Công Hòa

Học hỏi & Tĩnh Tâm Hôn Nhân (One-Day Workshop)

+Lớp I/ 2012:   Saturday March 10, 2012

  (từ 9:00 am tới 5:00 pm)

+Lớp II/ 2012: Saturday Oct. 13, 2012

  (từ 9:00 am tới 5:00 pm)  

Lệ phí cho Tài liệu & Ăn sáng, trưa: $65.00/ mỗi cặp

Lớp Điều Hòa Sinh Sản

Lớp Điều Hòa Sinh Sản (NFP-Natural Family Planning) được tổ chức trong 3 Chúa Nhật của 3 tháng như sau:

Chúa Nhật: ngày 11 tháng 3, 2012; từ 11:30am đến 2:00pm

Chúa Nhật: ngày 22 tháng 4, 2012; từ 11:30am đến 2:00pm

Chúa Nhật: ngày 13 tháng 5, 2012; từ 12:15pm đến 2:00pm

Anh chị nào muốn học xin ghi danh qua www.ccli.org . HẠN CHÓT GHI DANH LÀ NGÀY 5 THÁNG 3, 2012. Các anh chị chỉ có thể ghi danh online; không thể ghi danh khi đến lớp học.

Địa Điểm:   Nhà Xứ

Lớp Điều Hòa Sinh Sản đòi buộc học viên phải tham dự đầy đủ 3 buổi học trước khi được cấp chứng chỉ mãn khóa.

Lớp Điều Hòa Sinh Sản cũng rất hữu ích cho những anh chị hiếm muộn, hoặc muốn trì hoãn sinh con, theo phương pháp tự nhiên.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc anh chị Dũng Diễm: 720-212-3918.

      Điều tra và Rao Hôn Phối tối thiểu 3 tháng trước ngày cưới.

      Sau khi có các Chứng Chỉ, cần tối thiểu 5 tháng để làm thủ tục giấy tờ trước ngày cưới.   

Đặt Tiệc Cưới Tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình

Văn Phòng Giáo Xứ xin nhắc nhở tới Các Anh Chị sắp thành hôn vào mùa hè năm 2012 và đã xếp đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình đến để đóng tiền Deposit  cho Văn Phòng.  Mọi chi tiết xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ số 303 431-0382.  Chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.

Hành Hương Thánh Địa

Hành Hương Thánh Địa, kính viếng Quê Hương Chúa Giêsu do Linh Mục Thái Hòa, CMC và một số Linh Mục, Tu Sĩ cùng điều hành với 12 ngày .  Thời gian đi từ ngày 12 đến ngày 23 tháng 10 năm 2012 với giá tiền là $4,000.00 (đi từ New York tới Israel).  Thời gian ghi danh là từ bây giờ cho tới ngày 1 tháng 7 năm 2012.

Mọi chi tiết và thắc mắc xin liên lạc với Cha Thái Hoà, CMC ở số điện thoại 817 233 5201.

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 17 tháng 2 năm 2012 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.    Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật 7 Thường Niên-Lm. Giuse M. Vũ Kim Ngân

2.    Mỗi Tuần Một Hạnh Tích: Giám Mục, Tiến Sĩ Hội Thánh

3.    Thánh Nhạc 

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn: 

+Chúa Nhật 26/2/2012          GK Phaolô

+Chúa Nhật 4/3/2012              GK Phêrô

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ   

Trong tình liên kết của anh chị em trong cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.

 

.

.

.