Bản Tin Mục Vụ Số 1047
ngày 23 tháng 10 năm 2011

Giáo Xứ Thu Tiền Lần 2

Hôm nay Chúa Nhật ngày 23/10/2011 Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 cho việc Truyền Giáo.  Xin quý Ông Bà Anh Chị Em rộng tay đóng góp.

Đổi Giờ - Đổi Giờ

Đồng hồ Hoa Kỳ sẽ chuyển lùi lại 1 giờ vào đêm Thứ Bảy, ngày 05/11/2011 rạng ngày Chúa Nhật ngày 6/11/2011.  Xin quý vị nhớ vặn đồng hồ lại 1 giờ trước khi đi ngủ tối Thứ Bảy. 

Lễ Các Thánh Nam Nữ

Thứ Ba ngày 1/11 Giáo Hội hoàn vũ long trọng mừng kính Lễ Các Thánh Nam Nữ ở trên trời.  Cũng trong chiều hướng đó, Giáo Xứ sẽ có 3 thánh lễ: 

+Chiều Áp:  Thứ Hai ngày 31/10/2011, 6:30 chiều tại Thánh Đường Giáo Xứ

+Chính Ngày: 10:00 giờ sáng và 6 giờ 30 chiều cùng ngày tại thánh đường Giáo Xứ. 

Xin quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ đông đủ để xin các Thánh Nam Nữ ở trên trời cầu bầu cho mọi người chúng ta.

Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn

Thứ Tư ngày 2/11 khai mạc tháng Cầu Cho Các Linh Hồn nơi luyện ngục.  Giáo Xứ có 2 thánh lễ vào lúc 10 giờ sáng và 6 giờ chiều cùng ngày để cầu nguyện cho các linh hồn tổ tiên, ông bà cha mẹ, đặc biệt là những thân nhân, ân nhân, Quý Cha cựu chánh xứ, những anh chị em trong Giáo Xứ này mà Chúa đã gọi về được mau hưởng vinh phúc trên quê trời.

Viếng Nghĩa Trang & Thánh Đường

Từ trưa ngày 1-11 cho tới hết ngày 2 -11, những ai viếng Các Thánh Đường hay Nguyện Đường và từ ngày 1 đến ngày 8 tháng 11 trong tháng Các Linh Hồn, những ai đi viếng các nghĩa trang công giáo; đọc 1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Tin Kính cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng thì được lĩnh một ơn Đại Xá, nhưng phải nhường các ơn xá đó cho các linh hồn.

Ủy Ban Gia Đình xin thông báo: Kêu gọi tham gia “Cầu Nguyện 40 Ngày Cho Sự Sống” :

(28 tháng 9 đến 7 tháng 11, 2011)

Mỗi ngày tại nước Mỹ có khoảng 3300 thai nhi bị hủy diệt vì nạn phá thai.   Trung tâm Planned Parenthood phá thai lớn thứ nhì nước Mỹ được tọa lạc ngay tại Denver đây! 

Nhóm Coalition for Life đang thực thi chương trình “Cầu Nguyện 40 Ngày Cho Sự Sống”  (40 Days For Life) tại Denver, kéo dài từ ngày 28 tháng 9 cho đến ngày 7 tháng 11 năm nay, trùng hợp với tháng Mười là “Respect Life Month” của giáo hội Công Giáo tại Hoa Kỳ.  Mục đích là  dùng lời cầu nguyện để ủng hộ sự sống và là cơ cụ chống tội ác phá thai đang diễn ra hằng ngày tại Hoa Kỳ.   Nhóm Coalition for Life tha thiết kêu gọi các giáo dân trong Tổng Giáo Phận Denver đến thường trực lần hạt, làm việc hãm mình, cầu nguyện bên ngoài cơ quan phá thai “Planned Parenthood”  trong 40 ngày này,bất cứ lúc nào từ 9g sáng đến 5g chiều.

Được sự chấp thuận của Cha Xứ, chúng tôi kêu gọi các giáo dân, giáo khu, các đoàn thể trong giáo xứ hãy cùng nhau tụ họp, lần hạt Mân Côi để bảo vệ sự sống và cầu cho linh hồn các thai nhi đã bị hủy diệt tại trung tâm Planned Parenthood ở địa điểm và ngày giờ như sau:

+Thứ Bảy, ngày 5 tháng 11, 2011, từ lúc 9:00 sáng tới 1:00 trưa

+Bên ngoài Planned Parenthood, 7155 E. 38th Avenue, Denver 80207 (gần góc đường Quebec và Freeway 70)

Chúng tôi xin đề nghị mỗi đoàn thể trong giáo xứ ghi danh đọc kinh cầu nguyện trọn 1 giờ nào đó trong 4 tiếng đồng hồ kể trên, ví dụ như Hội Đền Tạ TTĐM  từ 9g-10g sáng, Hội Các Bà Mẹ Công Giáo từ 10g - 11g sáng, Huynh Đoàn Đa Minh từ 11g – 12g, Hội Legio Marie từ 12g – 1g, và các đoàn thể, giáo dân khác thì hãy sốt sắng đến cùng đọc kinh bất cứ lúc nào trong 4 tiếng đồng hồ nói trên, không nhất thiết mình có là đoàn viên của đoàn thể đang đọc kinh giờ ấy hay không.  

Vì sự nghiêm trọng và tính cách khẩn cấp của chương trình cầu nguyện này, xin quý vị lãnh đạo các Hội Đoàn, Đoàn Thể và các giáo khu hãy liên lạc trực tiếp với Ủy viên Gia đình của giáo xứ là anh Trần Thụy Hùng để biết thêm chi tiết và để cho chúng tôi biết hội đoàn quý vị sẽ đọc kinh trong giờ nào.

Xin lưu ý: quý vị có thể đến đọc kinh, cầu nguyện chung quanh địa điểm trên đây bất cứ ngày nào trong 40 ngày  “40 Days For Life” này, tùy theo hoàn cảnh, thời gian cho phép.

Muốn biết thêm chi tiết, xin mời đến trang mạng:  http://www.40daysforlife.com

Trần Thụy Hùng, Ùy Viên Gia Đình, điện thoại: (720) 206-8101

Thu Tiền Lần 2 Giúp Các Chủng Sinh       

 Chúa Nhật ngày 6/11/2011 Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 để giúp cho các chủng sinh đang theo học ở Đại Chủng Viện của Tổng Giáo Phận Denver.  Xin quý vị rộng tay đóng góp.

Thánh Lễ Tại Nghĩa Trang

Hàng năm vào tháng 11, Tháng Cầu Cho Các Linh Hồn, Giáo Xứ có thói quen dâng thánh lễ tại 2 Nghĩa Trang có đông giáo dân Giáo Xứ an nghỉ.  Cũng trong chiều hướng đó, năm nay Giáo Xứ sẽ có các thánh lễ như sau:

+Thứ Bảy:  ngày 5 tháng 11 năm 2011

2:00 chiều:  Thánh Lễ tại Nghĩa Trang Mount Olivet của Địa Phận (ở nhà nguyện thường quen).

+Thứ Bảy:  ngày 12 tháng 11 năm 2011

11:00 sáng:  Thánh Lễ tại Nghĩa Trang Hampden (nhà/nguyện thường quen)

Văn Phòng Giáo Xứ xin thông báo và mời quý vị sắp xếp thời giờ tới tham dự đông đảo và sốt sắng để cầu nguyện cho những thân nhân, bạn hữu đã an nghỉ.

Giáo Khu Lộ Đức Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức xin chân thành cám ơn những quý vị dưới đây:

1.    Anh Luật                        1 Con Heo

2.    Cô Nhung                      Xôi Đậu Xanh

3.    Cô Liên                          Xôi 3 Màu

4.    Cô Mỹ                             Boba

5.    Bà Nhi                            Bánh Bò

6.    Bà Dù                             50 Bánh Gai

7.    Chú Thành                    2 Thùng Xương Gà, 1 Thùng Cánh Gà

Ngoài ra Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức cũng không quên cám ơn những quý vị trong và ngoài Giáo Khu đã hy sinh thời giờ đến giúp Giáo Khu trong tuần qua.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Lộ Đức, Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân xuống cho quý vị và gia đình quý vị.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức

Trưởng Khu Nguyễn Khai

Nhóm AGAPE Tổ Chức Holy-ween

"Với sự cho phép của hai Cha Chánh và Phó xứ, nhóm AGAPE sẽ tổ chức “Holy-ween” cho các em vào thứ bảy ngày 29 tháng 10, năm 2011.

Xin quí phụ huynh đưa các em tới tham dự tại Hội trường Nữ Vương Hòa Bình từ 7g đến 8:30g tối. Các em sẽ có nhiều trò chơi và được phát kẹo trong khuôn viên an toàn của Giáo xứ. Xin mời quí phụ huynh và các em mặc đồ hóa trang (wear costume).

Vào cửa:

       +Chơi các trò chơi, 1 lần - $1.00

       +Chơi các trò chơi, không giới hạn - $3.00

Để góp tiền mua kẹo và tổ chức “Holy-ween” cho các em, AGAPE sẽ bán nước va chips trong đêm đó. Rất mong sự ủng hộ tinh thần lẫn vật chất (check/cash hoặc kẹo) của quí phụ huynh và các em.\"

Rao Hôn Phối

1.  Anh Nguyễn Minh Châu con Ông Nguyễn Văn Minh và Bà Đỗ Thị Vân (qua đời) hiện cư ngụ tại Federal Heights, Colorado muốn kết bạn với Chị Nguyễn Thị Thu Loan con Ông Nguyễn Chí Hiếu (qua đời) và Bà Nguyễn Thị Hà Thu hiện cư ngụ tại Littleton, Colorado.  Đôi vạn này sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver vào tháng 12/2011.  (1)

2.  Anh Đỗ Hữu Nghĩa hiện cư ngụ tại Thornton, Colorado con Ông Đỗ Hữu Thọ và Bà Nguyễn Thị Liên ở Westmisnter, Colorado muốn kết bạn với Chị Lê Thị Thanh Tuyền con Ông Lê Vinh Sơn và Bà Nguyễn Thị Phúc hiện cư ngụ tại Sài Gòn, Việt Nam.  Đôi bạn này sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo Xứ Thanh Hải, Phan Thiết, Việt Nam vào tháng 2/2012.  (1)

3.  Anh Hoàng Hữu Hùng con Ông Hoàng Hữu Hiếu và Ba Đặng Thị Tuyết Mai hiện cư ngụ Aurora, Colorado muốn kết bạn với Chị Nguyễn Thị Minh Phượng con Ông Nguyễn Ngọc Hoàng và Bà Mai thị Kim Ánh hiện cư ngụ tại Vũng Tàu, Việt Nam.  Dôi bạn này sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo Xứ Phước Thành, Vũng Tàu, Việt Nam vào tháng 2/2012.  (1)

4.  Anh Ngô Đình Tuấn con Ông Ngô Đình Vinh và Bà Ngô Thị Huệ (Dung) hiện cư ngụ Federal Heights, Colorado muốn kết bạn với Chị Vũ Thị Như Yến con Ông Vũ Văn Công (qua đời) và Bà Đào thị Hóa hiện cư ngụ tại Phan Thiết, Việt Nam.  Đôi bạn này sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo Xứ Hiệp Nghĩa Phan Thiết, Việt Nam vào tháng 2/2012.  (1)

5.  Anh Nguyễn Trung Quốc con Ông Nguyễn Văn Tuyến và Bà Nguyễn Thị Huân hiện cư ngụ tại Arvada, Colorado muốn kết bạn với Chị Nguyễ Kiều Mỹ Trinh con Ông Nguyễn Đình Khuê và Bà Trần Thị Hương hiện cư ngụ tại Gò Vấp, Việt Nam.  Đôi bạn này sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo Xứ Lam Sơn, Gò Vấp, Việt Nam vào Tháng 2/2012.  (1)

Ai biết các đôi liệt ke ở trên có mắc ngăn trở gì, buộc phải trình Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo Luật qui định.

Giáo Khu Giuse Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Giuse xin tri ân những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày trực quán:

1.    AC Hùng Liễu               Xôi, Nhân Bánh Mì

2.    Cô Vân                           40 Bánh Giò

3.    Cô Ngọc                         200 Bánh Bột Lọc, Lòng Dồi

4.    AC Tình                          Đậu Hũ Đường

5.    Ẩn Danh                        Nước Lạnh

6.    AC Ninh Thủy               Nước Ngọt

7.    AC Tuấn Thu                Bánh Phở

8.    AC Tuấn Thủy              $100.00

9.    AC Luận                        Chả Giò

10. ÔB Chín                         Bánh Cuốn

11. Bà Vở                             Bánh Cuốn

12. Cô Linh                          Bánh Cuốn

13. Bà Tiến, Chị Đức          $40 Bánh Cuốn

14. AC Nguyễn Việt            Các Loại Nước Mắm

15. Chị Tố Uyên                  $100.00

16. AC Hải Thương            $  20.00

17. AC Tín Bình                   Bún Thịt Nướng

18. ÔB Châu                       $  30.00

Ngoài ra Ban Chấp hành Giáo Khu Giuse cũng không quên cám ơn những quý vị trong và ngoài Giáo Khu Giuse đã hy sinh thời giờ đến giúp Giáo Khu trong tuần qua.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân xuống cho quý vị và gia đình quý vị.

TM. Ban Chấp Hành Gìáo Khu Giuse               

Trưởng Khu Lê Văn Đức

Thông Báo Việc Hoàn lại Tiền Thế Chân

Kính Gởi Quý Phụ Huynh,

Khi Ghi Danh cho các em niên khóa 2011-2012.  Ban Ghi Danh có thu $50 tiền thế chân của một số phụ huynh trong vài tuần đầu.  Nhưng tin tưởng vào sự cam kết của quý phụ huynh, nên Ban Ghi Danh không tiếp tục nhận tiền thế chân nữa.

Thông báo này xin gởi đến quý phụ huynh nào muốnnhận lại $50 tiền thế chân.   Thủ tục : Vào các Chúa Nhật trong tháng 10, tháng 11 và tháng 12 năm 2011, xin quí vị đến Bàn Giám Luật, điền vào Mẫu Đơn Xin Nhận Lại Tiền Thế Chân kèm theo 1 bản sao (copy) biên nhận khi ghi danh, và chúng tôi sẽ tiến hành thủ tục hoàn trả tiền thế chân. 

Sau tháng 12 năm 2011, nếu còn quí vị nào không nhận lại, số tiền $50.00 sẽ được xung vào quỹ sinh hoạt cho Thiếu Nhi. 

Chân thành cám ơn sự cộng tác tích cực và lòng quảng đại của quí vị.  Xin Chúa và Mẹ Maria cùng Thánh Cả Giuse luôn che chở, và ban bình an cho gia đình quí vị.

Trân Trọng Kính Chào.

Ban Giáo Dục

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quý vị vui lòng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quý vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Phòng Giáo Xứ.

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Phòng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đình thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi Giấy Thuế,  Thiệp Giáng Sinh.  Do đó, xin quý vị gia trưởng vui lòng thông báo ngay cho Văn Phòng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Phòng Giáo Xứ gửi  thư hoặc thiệp Noel gửi đi không trả về như các năm trước đây. 

Xếp Ngày Cuới Cho Năm 2012

Đã tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2012.  Các gia đình có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ý muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy.

Đặt Tiệc Cưới Tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình

Song song với thời gian sắp xếp Lễ Cưới cho năm 2012, Quý Gia Đình có người thành hôn muốn đặt Tiệc Cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ ít nhất từ 6 tháng trở lên ở số điện thoại:  (303) 431-0382 để biết thêm chi tiết.  Còn việc đặt tiệc xin quý vị trực tiếp liên lạc với các Nhà Thầu mình muốn sau khi đã xếp chỗ và ngày giờ nơi Văn Phòng Giáo Xứ.

Hiện nay Giáo Xứ đã chính thức chấp nhận cho 3 Nhà Thầu khác nhau để cung cấp thực phẩm cho các bữa tiệc được tổ chức tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình của Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver, Colorado.

Được biết Giáo Xứ có 3 nhà thầu nấu tiệc cưới khác nhau để quý gia đình có nhiều cơ hội so sánh, chọn lựa với giá phải chăng, các món ăn vừa ý.  Đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình, quý vị sẽ không phải lo chỗ đậu xe.  Phòng tiệc sang trọng, khang trang rộng rãi. 

Ngoài ra Giáo Xứ cũng không quên cám ơn quý gia đình có người thành hôn trong những năm qua đã tích cực ủng hộ Giáo Xứ bằng cách đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Điều đó cũng chứng minh rằng mọi người trong Giáo Xứ luôn đoàn kết, chung tay xây đắp Giáo Xứ ngày một phát triển hơn.

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 21 tháng 10 năm 2011 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.    Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật 30 Thường Niên: Lm. M. Vũ Kim Ngân, CMC

2.    Tin Tức & Thông Báo

3.    Mỗi Tuần Một Hạnh Tích: Thánh Phaolô Thánh Giá, Linh Mục

4.    Tìm Hiểu Để Sống Đạo:  Chuỗi Mân Côi của cuộc đời Đức Maria

5.    Thánh Nhạc 

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn: 

+Chúa Nhật 23/10/2011         Giáo Khu Thánh Tâm

+Chúa Nhật 30/10/2011          Giáo Khu Thánh Gia                                              

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ   

Trong tình liên kết của anh chị em trong cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.

Giáo Xứ, GK Thánh Gia & GK Thánh Tâm Phân Ưu           

Giáo Xứ, Giáo Khu Thánh Gia và Giáo Khu Thánh Tâm vừa nhận được tin: 

Ông Giuse Viên Văn Cầu, hưởng thọ 75 tuổi, mới được Chúa đón về nhà Cha.  Giáo Xứ, Giáo Khu Thánh Gia và Giáo Khu Thánh Tâm thành kính phân ưu đến Bà Quả Phụ Viên Văn Cầu và:

+Gia Đình Anh Chị  Viên Đức Minh, Khu Thánh Gia

+Anh Trương Tuấn Anh, Khu Thánh Tâm

Cùng Gia Đình Tang Quyến.

Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đưa linh hồn Giuse Viên Văn Cầu về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse luôn đến nâng đỡ và an ủi gia đình Tang Quyến trong lúc đau buồn này. 

Được biết Thánh Lễ Phát Tang và Thánh Lễ An Táng đã được tổ chức vào Thứ Sáu và Thứ Bảy ngày 21/10/2011 và ngày 22/10/2012 vừa qua.

Ông Giuse Viên Văn Cầu cũng là Hội Viên Hội Tương Trợ Bác Ái, xin quý vị vui lòng mau mắn đóng góp.  Chân thành cám ơn.