Bản Tin Mục Vụ Số 1021
ngày 24 tháng 4 năm 2011

Thông Báo Việc Thay Đổi Cha Phó Giáo Xứ NVTĐVN, Denver , Colorado .

Theo quyết định của Cha Giám Tĩnh, Tỉnh Dòng Đức Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc Hoa Kỳ, và được sự chấp thuận của Đức Tổng Giám Mục Tổng Giáo Phận Denver, Colorado, cha Toma M. Nguyễn Văn Tuấn, CMC (tên gọi trong Dòng: Nguyễn Tuấn Bình):

            +Sinh ngày 25 tháng 10 năm 1966,

            +Khấn lần đầu ngày 01 tháng 01 năm 1990.

            +Khấn trọn đời ngày 01 tháng 01 năm 1996.

            +Thụ Phong LM ngày 29 tháng 05 năm 2004

sẽ nhận chức vụ Cha Phó Giáo xứ NVTĐVN, Denver , Colorado thay cho Cha Phó Gregory M. Trần Vi, CMC vào ngày 08 tháng 05 năm 2011.

Giáo xứ sẽ tiễn Cha Phó Gregori M. Vi, CMC và tiếp đón Cha Bình vào ngày 08 tháng 5 năm 2011.

Ngày Cầu Cho Quê Hương

Ngày 30/4, cùng với toàn thể người Việt quốc gia yêu nước, chúng ta cùng hướng về quê hương Việt Nam thân yêu.  Chúng ta cùng sốt sắng cầu nguyện xin Chúa chúc lành cho quê hương, cầu cho mọi người còn sống hưởng an bình chân thật và đoàn kết thương yêu nhau, cầu cho những người vì nước, vì tự do, vì tôn giáo đã hy sinh mạng sống mình.  Giáo Xứ sẽ có Thánh Lễ đặc biệt cầu cho quê hương Việt Nam vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 30/4/2011 tại Thánh Đường Giáo Xứ.  Xin kính mời quý ông bà anh chị em tham dự thánh lễ sốt sắng và đông đủ.

1 tháng 5 Ngày Đáng Ghi Nhớ

Năm nay kính Thánh Giuse thợ ngày 1/5 trùng vào ngày Chúa Nhật 2 Mùa Phục Sinh, cũng là ngày Giáo Hội Kính Lòng Thương Xót Chúa.  Đặc biệt hơn nữa, là theo tin từ Vatican, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô 2 sẽ được phong chân phước vào chính ngày 1/5.  Trong tinh thần đó mọi người trong Giáo Xứ cùng hân hoan dâng lời cảm tạ Thiên Chúa vì những việc cao trọng Ngài đã làm. 

Dưới đây là lịch trịnh các sự kiện về lễ phong chân phước cho Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, xem đây là "sự kiện trọng đại của Giáo Hội" và sẽ được chia thành 5 nghi lễ riêng biệt.
1. Vào tối ngày Thứ Bảy, 30 Tháng Tư, một buổi cầu nguyện sẽ được Giáo phận Rôma tổ chức bởi tại Circus Maximus. Đức Hồng Y Agostino Vallini - Ðại diện cho Giáo Phận Rôma sẽ chủ toạ; Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI sẽ tham gia qua một đoạn video dẫn từ nguồn từ Thành Vatican.
2. Lễ phong chân phước sẽ diễn ra ở Quảng trường Thánh Phêrô lúc 10 vào sáng Chúa nhật, ngày 1 Tháng Năm. Tòa thánh đã thông báo rằng, không có việc soát vé người tham dự các buổi lễ, dự kiến thu hút 2 triệu người hoặc hơn thế nữa. Tuy nhiên thông báo cũng lưu ý, "việc đi vào quảng trường và các khu vực xung quanh sẽ được cảnh sát điều khiển".
3. Ngay sau buổi lễ chính, di hài của Đức tân Chân phước Giáo Hoàng Gioan Phaolô II sẽ được đặt tại Vương cung thánh đường Thánh Phêrô, trước mặt bàn thờ tuyên tín, "để cho các tín hữu tiếp tục đến kính viếng".
4. Ngày Thứ Hai, 2 Tháng Năm, Đức Hồng Y Tarcisio Bertone - Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh chủ tọa một Thánh Lễ Tạ Ơn tại Quảng trường Thánh Phêrô.

5. Cuối cùng, di hài của Đức Gioan Phaolô II sẽ được cải táng tại Vương cung thánh đường Vatican: trong nhà nguyện Thánh Sebastian, gần cửa chính. Buổi lễ này sẽ được tổ chức cách riêng tư, Vatican tuyên bố.

Ngày Hiền Mẫu

Hợp với dân tộc Hoa Kỳ, ngày Hiền Mẫu năm nay, Giáo Xứ sẽ đặc biệt hướng tới các bà mẹ, những người đã nhiều công dưỡng dục và giáo hóa con cái.  Thời đại này, nhân loại đang cần có những bà mẹ khôn ngoan, đạo hạnh biết giáo dục con cái để tương lai thế giới sáng sủa hơn.  Giáo Xứ sẽ dành ngày Chúa Nhật ngày 8/5 để cầu nguyện đặc biệt cho các bà mẹ còn sống cũng như đã qua đời.  Ngày Hiền Mẫu năm nay Giáo Xứ chỉ cử hành 1 thánh lễ vào lúc 10 giờ sáng tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

Trên hết các bà mẹ là Đức Trinh Nữ Maria, hiền mẫu của Chúa Giêsu và cũng là hiền mẫu của mỗi người chúng ta, người Mẹ đáng tôn trọng mà Giáo Hội đã dành cả Tháng 5 để tôn kính.  Vì thế, trước thánh lễ của Ngày Hiền Mẫu, Giáo Xứ sẽ cung nghinh Thánh Tượng Mẹ Maria từ thánh đường tới Hội Trường Nữ Vương Hoà Bình.  Xin các đoàn thể nhớ mang đồng phục và đem cờ hiệu để tham dự cuộc cung nghinh và thánh lễ tôn kính Đức Mẹ.

Chỉ Có Một Thánh Lễ

Chúa Nhật ngày 8/5/2011, ngày Hiền Mẫu nên Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver chỉ có một Thánh Lễ vào lúc 10 giờ sáng tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Giáo Xứ không có lễ 8 giờ sáng và 12 giờ trưa.  Xin quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ sốt sắng và đông đủ.

Giáo Xứ Tri Ân

Giáo Xứ xin chân thành tri ân quý hội đoàn cũng như những quý vị dưới đây đã ủng hộ Giáo Xứ:

1.  AC Trí Yến               $200.00 (Hoa Phục Sinh)

2.  ÔB Huỳnh Tấn Sĩ    $500.00

3.  Giáo Xứ chân thành ghi ơn Bà Hội Trưởng cũng như Ban Chấp Hành Hội Các Bà Mẹ Công Giáo đã hy sinh thời giờ đảm trách bữa cơm Tĩnh Tâm của Giáo Xứ Thứ Bảy vừa qua thật chu đáo.

Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse trả công bội hậu cho quý vị và gia đình quý vị.

Quán Ăn Giáo Xứ Đóng Cửa Ngày Hiền Mẫu

Vì là Ngày Hiền Mẫu, các gia đình thường mời các bà mẹ dự tiệc riêng.  Vì thế Quán Ăn Giáo Xứ sẽ đóng cửa 1 ngày vào Chúa Nhật ngày 8/5/2011.  Khu trực tuần tới vẫn tiếp tục tiến hành theo bảng phân công Giáo Xứ.

Thông Báo Về Tiệc Công Đức  “Nhớ Ơn Mẹ”

Theo quyết định của Hội Đồng Giáo Xứ trong phiên họp ngày 20 tháng 2, và được sự chấp thuận của cha Chánh Xứ, giáo xứ chúng ta sẽ tổ chức tiệc Công Đức Nhớ Ơn Mẹ vào đầu tháng 5 này với những chi tiết như sau:  “Nhớ Ơn Mẹ”

Ngày 7 tháng 5 năm 2011 vào lúc 6:30 chiều

Tại: Hội Trường Nữ Vương Hoà Bình.

Mục đích của Tiệc Công Đức năm nay:

Tỏ lòng biết ơn các bà mẹ

Sánh vai hỗ trợ dự án sửa bậc thang nhà thờ và hội trường thánh Giuse, ước lượng phải chi $30,000.00

Thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do những tài năng trẻ trong giáo xứ trình diễn, với sự giúp vui đặc biệt của một nghệ sĩ đến từ Nam Cali.

Giá vé ủng hộ: 1 bàn 10 người $400, hoặc1 người $45

sẽ được bán vào mỗi Chúa Nhật sau các thánh lễ, hoặc tại văn phòng Giáo Xứ.  Xin lưu ý là sẽ không có bán vé tại cửa.   Ưu tiên cho ai mua trước ngồi trước, ai mua sau ngồi sau.

Xin kính mời toàn thể qúy vị sắp xếp công việc để tham dự bữa Tiệc Công Đức năm nay để xiết chặt tình thân trong giáo xứ chúng ta và để góp phần xây dựng giáo xứ.

Chân thành cám ơn,

Ban Tổ Chức

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Tri Ân

Ban Chấp Hành Hội Các Bà Mẹ Công Giáo chân thành tri ân những quý vị dưới đây đã ủng hộ hội nấu bữa cơm ngày Tĩnh Tâm của Giáo Xứ:

1.    Tiệm New Sài Gòn Market             100 lbs gạo, 100 lbs Rau Cải

2.  AC Lý Thân                                         28 lbs Tôm

3.  AC Hạnh Thuý                                     Bánh Chuối

4.  AC Xuân                                              Xôi Bắp

5.  Cô Mến (Khu Lộ Đức)                        Bánh Bông Lan

6.  AC Sáu                                                 Bánh Ngọt

7.  AC Khai Vân                                        Café

Ban Chấp Hành Hội Các Bà Mẹ Công Giáo cũng xin chân thành cám ơn những quý vị trong Giáo Xứ cũng như quý vị trong hội đã hy sinh thời giờ đến giúp cho bữa cơm-Ngày Tĩnh Tâm của Giáo Xứ được tốt đẹp.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse trả công bội hậu cho quý vị và gia đình quý vị.

TM. Ban Chấp Hành Hội Các Bà Mẹ Công Giáo

Hội Trường Thân Thị Chinh

Ủy Ban Gia Đình Hân Hoan Thông Báo: 

Đuợc sự chấp thuận của Cha Chánh Xứ, Ủy Ban GiaĐình sẽ phối hợp cùng với một nhóm các Linh Mục, Tu Sĩ và Anh Chị Ban Mục VụGia Đình của Cộng Đoàn Đồng Hành CLC, USA để tổ chức Khoá Hội ThảoCanh Tân Đời Sống Hôn Nhân(CTDSHN) vào ngày 12-14 tháng 8 năm nay tại giáoxứ chúng ta. Cha Uông Quang Lượng, dòng Chúa Cứu Thế, sẽ là Cha linhhướng.

Khóa CTĐSHN đã được tổ chức tại nhiều tiểu bangHoa Kỳ và tại Canada và đã mang lại nhiều lợi ích cho đời sống hôn nhân giađình. Khóa này là một cuộc hẹn hò cho hai vợ chồng, có những lúc vui cườibên nhau, có thì giờ riêng với nhau và với các cặp khác.

Xin kính mời qúy Anh Chị tham dự và giúp khuyếnkhích, giới thiệu chương trình canh tân hữu ích này đến mọi gia đình, khôngphân biệt tôn giáo, hay tuổi tác.

Chi tiết về khoá:

Địa điểm: Giáo Xứ Nữ VươngTử Đạo Việt Nam

Thứ Sáu 12 tháng 8 năm 2011, từ 5:00 PM đến 9:30 PM

Thứ Bảy 13 tháng 8 năm 2011, từ 8:00 AM đến 9:00 PM

Chúa nhật 14 tháng 8 năm 2011, từ 8:00 AM đến4:00 PM

Lệ phí: $130.00 cho mỗi cặp, bao gồm cácbữa ăn trong khóa. Các khoá viên sẽ về nghỉ tối tại nhà riêng của mình.

Điều kiện: Phải tham gia cả hai vợ chồng hoặc cặpđã đính hôn.

Khóa dành tối đa cho 30 cặp (ưu tiên cho người ghitên trước)

Ghi danh: Xin in ra phiếu ghi danh tại mạng lưới sau đây:

http://www.giaoxudenver.org/pdf/ctdshn15.pdf

Hạn chót ghi danh:

Chúa Nhật ngày 17 tháng 7 năm 2011

Liên lạc: Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc:

A/C Thiện-Yến 303-960-3169 - Email: trungthien@comcast.com

A/C Hùng-Trang (720) 206-8101 - Email: tran_louis@hotmail.com

A/C Quang-Tuyết (720) 381-0275 - Email: jqv123@yahoo.com

Thông Báo Ghi Danh Niên Khóa 2011-2012

Ban Giáo Dục trân trọng thông báo cùng quý phụ huynh ngày giờ và thủ tục ghi danh cho niên khóa 2011-2012 như sau:

1.  Thời Gian và Địa Điểm:

·         Địa điểm :  Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

·         Thời gian ghi danh cho các em:  Từ 11:30 am đến 1:30 pm các Chúa Nhật trong Tháng Tư và Tháng Năm, năm 2011.

·         Hai Chúa Nhật, Phục Sinh (24/4/2011) và Chúa Nhật ngày Hiền Mẫu (8/5/2011) các thầy cô và em nghỉ học, nên không ghi danh.

2Điều Kiện Ghi Danh:

     + Học sinh từ 6 tuổi trở lên (Sinh năm 2005)

     + Gia đình đã Ghi danh và đang sinh hoạt tại các Giáo khu trong Giáo Xứ.

  + Phụ Huynh đồng ý cam kết làm cộng tác thiện nguyện với Ban Giáo Dục 8 giờ trong niên khóa 2011-2012. 

3.  Học Phí:

Lệ phí ghi danh cho mỗi học sinh: $70.00.

+ Trong gia đình đông con, từ em thứ 3 trở đi, học phí mỗi em $50.00

+ Khi ghi danh mỗi gia đình sẽ phải đóng $50.00 tiền thế chân cho công tác thiện nguyện quí vị đã cam kết.  Tiền thế chân sẽ được hoàn lại sau khi quý vị hoàn tất sự cam kết giúp Ban Giáo Dục 8 tiếng thiện nguyện trong niên học, hoặc đang giúp Giáo Xứ.  

4.         Ghi Danh sau thời hạn ấn định:

            + Nếu quí vị không ghi danh cho các em vào những ngày qui định.  Có hai ngày cho những em ghi danh trễ là: Chúa Nhật ngày 17-7-2011 &  Chúa Nhật ngày 24/7/2011

+ Lệ Phí ghi danh trễ sẽ là :  $140.00 mỗi em.

+ Sau ngày ghi danh bổ túc:  Nếu quí vị không ghi danh, sẽ không có gì bảo đảm cho con em quí vị có thể được học vào niên khóa 2011-2012.       

Vì cần thời gian để các thầy cô chuẩn bị sắp xếp lớp học, tài liệu sách vở được chu đáo, kính mong quý phụ huynh vui lòng giúp ghi danh cho các em càng sớm càng tốt, vào những  ngày giờ đã định trên.

Chân thành cám ơn  sự cộng tác của quí vị.

 Ban Giáo Dục

Chiến Dịch “Ai Là Anh Chị Em Tôi”

Chiến Dịch “Ai là Anh Chị Em Tôi” được phát động vào Mùa Chay hàng năm với mục đích thoa dịu đi phần nào những bệnh tật và buồn tủi của những anh chị em xấu số mắc bệnh phong cùi, bị khuyết tật, mồ côi…v.v.  Năm nay chiến dịch được bắt đầu vào Thứ Tư Lễ Tro và được kết thúc vào Chúa Nhật Lễ Phục Sinh.  Trong thời gian này, chúng ta sẽ dành việc thu tiền lần 2 trong các Chúa Nhật và đóng góp ngoài thánh lễ như Checks hay tiền mặt trao gửi nơi Văn Phòng Giáo Xứ hay quý Cha.  Chiến dịch được mở ra vào thời điểm Mùa Chay nhằm mục đích đáp ứng những đòi hỏi của Mùa Chay:  Ăn Chay, hãm mình, cầu nguyện và làm việc bác ái.

Xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 22 tháng 4 năm 2011 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.    Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật Lễ Phục Sinh– Pt. Lorensô Ngô Thế Tòng

2.    Tin Tức & Thông Báo

3.    Mỗi Tuần Một Hạnh Tích: Thánh Martinô I, Giáo Hoàng Tử Đạo

4.    Thánh Nhạc

5.    Tìm Hiểu Để Sống Đạo:  Nghi thức cử hành Đêm Vọng Phục Sinh

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

      +Chúa Nhật 1/5/2011        Giáo Khu Phêrô

      +Chúa Nhật 8/5/2011          Giáo Xứ Nghỉ Quán

Về Việc Bãi Đậu Xe của Giáo Xứ

Giáo Xứ chúng ta có số giới hạn của bãi đậu xe so với số Giáo Dân trong Giáo Xứ, xin quý vị thông cảm nếu đậu xe chặn trước hay sau các xe khác, ngay sau Thánh Lễ mau mắn ra di chuyển xe để khỏi làm cản lối xe khác và cũng để dễ dàng cho xe cứu thương và cứu hỏa chạy ra vào khi có chuyện khẫn cấp.   Chân thành cám ơn quý vị.

Văn Phòng Giáo Xứ

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ   

Trong tình liên kết của anh chị em trong cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.