Bản Tin Mục Vụ Số 1013
ngày 27 tháng 2 năm 2011

Thứ Tư Lễ Tro

Ngày 9 tháng 3 năm 2011, Thứ Tư Lễ Tro, khai mạc MÙA CHAY THÁNH, Giáo Xứ sẽ có 2 thánh lễ:  Thánh Lễ vào lúc 10 giờ sáng và 6 giờ 30 chiều cùng ngày.  Mỗi Thánh Lễ sẽ có Xức Tro.  Xin mời quý ông bà anh chị em sắp xếp giờ tới tham dự Thánh Lễ sốt sắng để khai mạc Mùa Chay Thánh.

Luật Giữ Chay - Kiêng Thịt

Theo Giáo Luật Điều 1251 thì các tín hữu tới tuổi phải kiêng thịt tất cả các ngày Thứ Sáu trong năm.  Nhưng tại Hoa Kỳ, theo quyết định của Hội Đồng Giám Mục thì giáo dân Mỹ chỉ buộc ăn chay kiêng thịt Ngày Thứ Tư Lễ Tro và Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh.  Còn các ngày Thứ Sáu khác trong Mùa Chay chỉ buộc kiêng thịt (NCCB, ngày 18/11/1966, CLD 6:679-84).  Luật giữ chay, kiêng thịt là luật buộc ngặt:

+Tuổi Giữ Chay:  Chẵn 18 tới đến hết 59 tuổi.

+Tuổi  Kiêng Thịt:  Từ 14 tuổi trở lên (tới vô hạn)

1.  Cách Giữ Chay:  Trong ngày chay chỉ được ăn một bữa no, còn 2 bữa khác chỉ được ăn chút ít để bụng còn đói.  Trong ngày chay không được ăn vặt như kẹo, bánh, "chip" v.v...  nhưng được uống sữa và nước trái cây nguyên chất (nếu có pha thêm chất khác, thì không còn được kể là nguyên chất nữa, như Malted Milk Shakes hay những thứ tương tự ... thì không được).

2.  Cách Kiêng Thịt:  Cấm ăn thịt loài máu nóng (Warm Bloooded Animals), bao gồm thịt và tất cả những thứ khác như tim, gan, lòng chay....  Nhưng được dùng các nước thịt và các đồ ăn có pha chất thịt, như cháo nước thịt (chẳng hạn:  Chicken Soup, Beef Broth, Meat Gravies and Sauces).  Được ăn cá và loài máu lạnh (Cold Blooded Animals, như ếch, rùa, sò, cua, tôm).  Ngày kiêng thịt cũng được phép dùng trứng và các sản phẩm của sữa như bơ và phó mát (Butter và Cheese).

Chiến Dịch “Ai Là Anh Chị Em Tôi”

Chiến Dịch “Ai là Anh Chị Em Tôi” được phát động vào Mùa Chay hàng năm với mục đích thoa dịu đi phần nào những bệnh tật và buồn tủi của những anh chị em xấu số mắc bệnh phong cùi, bị khuyết tật, mồ côi…v.v.  Năm nay chiến dịch được bắt đầu vào Thứ Tư Lễ Tro và được kết thúc vào Chúa Nhật Lễ Phục Sinh.  Trong thời gian này, chúng ta sẽ dành việc thu tiền lần 2 trong các Chúa Nhật và đóng góp ngoài thánh lễ như Checks hay tiền mặt trao gửi nơi Văn Phòng Giáo Xứ hay quý Cha.  Chiến dịch được mở ra vào thời điểm Mùa Chay nhằm mục đích đáp ứng những đòi hỏi của Mùa Chay:  Ăn Chay, hãm mình, cầu nguyện và làm việc bác ái.

Xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.

Chầu Thánh Thể & Đi Đàng Thánh Giá                    

-5 giờ 15 chiều các Thứ Sáu trong Mùa Chay sẽ có Chầu Thánh Thể chung Giáo Xứ.

-5 giờ 30 chiều các Thứ Sáu trong Mùa Chay sẽ có Ngắm Đàng Thánh Giá chung.  

Nên biết cả hai giờ Chầu Thánh Thể và Ngắm Đàng Thánh Giá vào các chiều Thứ Sáu đều tổ chức tại Nhà Thờ.  Xin mời quý vị tham dự giờ chầu Thánh Thể và Ngắm Đàng Thánh Giá Chúa để xin ơn và suy gẫm sự thương khó Chúa Giêsu.

Giấy Thuế Cuối Năm

Tại Hoa Kỳ đang bắt đầu bước vào mùa thuế, quý gia đình nào cần giấy để khai thuế về số tiền dâng cúng cho Giáo Xứ trong năm qua xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ ở số điện thoại (303) 431-0382.

Đổi Giờ-Đổi Giờ

Hoa Kỳ sẽ chuyển đồng hồ nhanh lên 1 giờ vào đêm Thứ Bảy rạng ngày Chúa Nhật ngày 13 tháng 3 năm 2011.  Xin quý vị nhớ vặn đồng hồ nhanh lên 1 giờ.  Có nghĩa là nếu hiện giờ là 7 giờ quý vị sẽ chuyển thành 8 giờ.  Giáo Xứ sẽ cử hành 3 thánh lễ Chúa Nhật ngày 13 tháng 3 năm 2011 theo giờ mới.  Xin quý vị lưu ý đổi giờ và đi lễ đúng giờ.

Thông Báo Họp Phụ Huynh Lớp Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu

 Trân trọng  kính mời quí Phụ Huynh lớp Xưng Tội Rước Lễ lần Đầu thu xếp thì giờ đến tham dự phiên họp quan trọng liên quan đến chương trình Học Giáo Lý của các em lớp Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu năm 2010-2011.

Thời gian: 1:15 - 2:00 PM Sáng Chúa Nhật ngày 27 tháng 2 năm 2011

Địa Điểm: Hội Trường Nữ vương Hòa Bình Giáo Xứ NVTĐVN Denver.

Vì lợi ích thiêng liêng và tương lai của con em.  Ước mong quí phụ huynh tham dự đầy đủ phiên họp nói trên trong tinh thần xây dựng và trách nhiệm.

Chân thành cám ơn sự hợp tác quí báu của quí vị

Xin Chúa và Mẹ Maria ban ơn lành cho gia đình quí vị.

Trân trọng kính mời

Ngành Giáo lý.

Ủy Ban Gia Đình thuộc Hội Đồng Mục Vụ Xin Thông Báo:

Xin mời quý vị tham dự buổi sinh hoạt hội thảo "Mái Ấm Gia Đình” sắp tới với đề tài:

“Đàn Ông Cần Gì, Đàn Bà Cần Gì?  His Needs, Her Needs”

Thời Gian:  Thứ Sáu ngày 4 tháng 3, 2011 từ 7g 30 đến 9g 30 tối

Tại: Hội Trường Nữ Vương Hoà Bình

Xin lưu ý: Ủy Ban Gia Đình ước mong rằng các buổi họp mặt Mái Ấm Gia Đình sẽ trở thành giờ sinh hoạt cho cả gia đình, có nghĩa là chúng tôi khuyến khích quý vị phụ huynh tham gia hội thảo và có thể đem theo các con em từ 3 tới 18 tuổi đến giờ sinh hoạt nói trên vì trong khi các phụ huynh cầu nguyện và hội thảo thì, cùng lúc đó, ban tổ chức sẽ có sinh hoạt riêng cho con em của các tham dự viên.   

Mọi thắc mắc, xin vui lòng liên lạc với anh Hùng là Ủy Viên Gia Đình, số điện thoại (720) 206-8101.

Giáo Khu Phêrô Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Phêrô chân thành cám ơn những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày bán quán:

1.    ÔB Lê Điền         Nửa Con Bò

2.    Bà Hường           Bánh Bột Lọc

3.    ÔB Kính Diệp      Bánh Ít Trần

4.    Chị Lang              Bánh Sương Sa

Ngoài ra, Ban Chấp Hành Giáo Khu Phêrô cũng không quên cám ơn những quý vị trong và ngoài Giáo Khu đã hy sinh thời giờ đến giúp Giáo Khu trong tuần qua.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse trả công bội hậu cho quý vị và gia đình quý vị.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Phêrô

Trưởng Khu Lê Minh Kính

Đại Hội Sống Đời Sống Công Giáo 2011

(Living the Catholic Faith Conference)

Do Tổng Giáo Phận Denver tổ chức

Ngày: Thứ sáu và Thứ Bảy 11 & 12 tháng Ba, 2011

Địa điểm: Wells Fargo Theater at Colorado Convention Center

Denver, Colorado

Thiên Chúa gieo hạt giống đức tin trong linh hồn khi bạn chịu phép Rửa tội và được nuôi dưỡng bởi phép Thánh Thể hằng tuần. Hiện tại linh hồn bạn đang như thế nào?

Hai Đức Cha của Tổng Giáo Phận kêu mời mỗi cá nhân giáo hữu: độc thân hay có gia đình, trẻ hay già, giáo dân hay giáo sĩ, tu sĩ, đặc biệt là các Thầy/Cô trong 3 ngành: Giáo Lý, Việt Ngữ và Thiếu Nhi Thánh Thể.hãy dành thì giờ cho linh hồn mình bằng cách ghi danh tham gia 2 ngày Đại hội Sống Đời Sống Công Giáo 2011 để nghe Đức Tổng Giám mục Timothy Dolan của Nữu Ước và 25 danh tài hùng biện Công giáo cũng như đã trở lại công giáo như Scott Hahn, Mary Beth Bonacci, Alveda King v.v…trình bày nhiều đề tài hấp dẫn trong nhiều workshops.

Hai ngày của Đại hội hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích bổ dưỡng cho linh hồn, nghỉ ngơi cho thân xác để tiếp tục sống sung mãn dồi dào và “sinh nhiều hoa trái” như khẩu hiệu cho Đại hội năm nay “Các con hãy sinh nhiều hoa trái” (John 15:16). Thiên Chúa kêu mời mỗi cá nhân hãy sinh nhiều hoa trái trong đời sống tâm linh. Chúng ta nghĩ gì về lời mời gọi đó?

Ghi danh: www.lcfcdenver.org hay gọi (303) 715-3260 (Ursula Jimenez). Xem thêm Pamphlets ở cuối Thánh Đường.

Ghi chú: Nên ghi danh theo nhóm để được giảm giá (group at least 10 people) vả nên thu xếp để đi chung (carpooling). Liên lạc Cô Dung (Giáo Dục) và Thầy Quang (Giáo Lý) để biết thêm mọi chi tiết.

Học Hỏi & Tĩnh Tâm Hôn Nhân

(One-Day Workshop)

Song song với lớp Dự Bị Hôn Nhân của Giáo Xứ thường được tổ chức vào khoảng tháng 2 và tháng 8 hằng năm.  Ngoài ra, Giáo Xứ còn tổ chức Lớp Điều Hòa Sinh Sản do Anh Chị Dũng và Diễm phụ trách (sẽ được thông báo sau).  Lớp Học Hỏi & Tĩnh Tâm Hôn Nhân do Thầy Sáu Hùng phụ trách và được tổ chức như sau:

+Lớp I/2011:  Thứ Bảy ngày 19/3/2011, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

+Lớp II/2011:  Thứ Bảy nagy 15/10/2011, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Lệ phí cho Tài Liệu & Ăn Sáng, Trưa:  $65.00 cho mỗi cặp.

Lưu Ý: 

-Các cặp muốn làm phép Hôn Phối trong Tổng Giáo Phận Denver đòi buộc phải qua một thời gian tìm hiểu, học hỏi tối thiểu 8 tháng và phải qua cả 3 lớp:  Dự Bị Hôn Nhân, Điều Hòa Sinh Sản và Học Hỏi và Tĩnh Tâm Hôn Nhân trước ngày cưới.

-Điều Tra và Rao Hôn Phối tối thiểu 3 tháng trước ngày cưới.

-Những ai thuộc Giáo Xứ muốn làm phép Hôn Phối ngoài Tổng Giáo Phận Denver cũng phải qua thời gian tìm hiểu, học hỏi như trên trước khi được điều tra, rao hôn phối và đệ trình lên Tổng Giáo Phận để có phép "Visum" của Văn Phòng Chưởng Ấn (Chancellor) trước khi Giáo Xứ cấp "Giấy Chứng Nhận Độc Thân", cần tối thiểu 5 tháng để làm thủ tục giấy tờ trước ngày cưới.

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 25 tháng 2 năm 2011 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.    Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật 6 Thường Niên A – Pt. Lorensô Ngô Thế Tòng

2.    Tin Tức & Thông Báo

3.    Mỗi Tuần Một Hạnh Tích: Thánh Thánh Phêrô Đamianô, Giám mục, Tiến Sĩ Hội Thánh.

4.    Thánh Nhạc 

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

      +Chúa Nhật 6/3/2011     Giáo Khu Giuse

      +Chúa Nhật 13/3/2011     Giáo Khu Đức Mẹ HCG

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ 

Trong tình liên kết của anh chị em trong cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.

Giáo Xứ và Giáo Khu Lộ ĐứcPhân Ưu       

Giáo Xứ và Giáo Khu Lộ Đức  mới nhận được tin:

Cụ Bà Maria Nguyễn Thị Hão, hưởng thọ 92 tuổi, mới được Chúa gọi về ngày 3/2/2011 tại Việt Nam, là thân mẫu của Ông Bà Phạm Văn Hưng-Thoa và Chị Phạm Thị Oanh, thuộc Giáo Khu Lộ Đức.

Giáo Xứ và Giáo Khu Lộ Đức thành kính phân ưu đến gia đình Ông Bà Phạm Văn Hưng - Thoa, và Chị Phạm Thị Oanh cùng tang quyến.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse luôn nâng đỡ và an ủi gia đình tang quyến trong lúc đau buồn này.  Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đưa linh hồn cụ Maria về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.