Bản Tin Mục Vụ Số 1003
ngày 19 tháng 12 năm 2010

Ủng Hộ Hoa Giáng Sinh

Văn Phòng Giáo Xứ xin chân thành ghi ơn những quý vị dưới đây đã ủng hộ tiền để mua hoa Giáng Sinh 2010:

1.  AC Trí Yến                $200.00

2.  AC Sơn Thủy           $100.00

3.  AC Tiến Vân            $  50.00

Nguyện xin Chúa Giêsu Hài Đồng luôn đổ muôn hồng ân cho gia đình quý vị.

Chương Trình Đại Lễ Giáng Sinh

Giáo Xứ sẽ Mừng Lễ Giáng Sinh với chương trình sau:

1.  Thứ Sáu:  ngày 24 tháng 12 năm 2010

   Giáo Xứ có 2 Thánh Lễ như sau:

   - 6 giờ chiều:  Thánh Lễ Vọng dành riêng cho các gia đình có con nhỏ, tại Thánh Đường Giáo Xứ.  Sau Thánh Lễ Ông Già Noel có phát kẹo cho các em.

   - 8:00 tối:  Hát Thánh Ca Giáng Sinh tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình

   - 9:00 đêm:  Đại Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

*Sau Thánh Lễ Đêm Ông Già Noel có phát kẹo cho các em nhỏ.

2.  Thứ Bảy:  ngày 25 tháng 12 năm 2010

   + 11:00 trưa:  Đại Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

            Sau thánh lễ 11 giờ trưa Giáo Xứ sẽ có Rửa Tội Trẻ Em tại Thánh Đường Giáo Xứ.

Tuần 7 Kính Chúa Hài Đồng

Giáo Xứ sẽ dâng tuần 7 từ ngày 17/12/2010 đến ngày 23/12/2010 để kính Chúa Hài Đồng.  Xin quý Ông Bà Anh Chị Em hợp ý với quý Cha:

Ý Nguyện:

    + Được sống thánh thiện theo gương Thánh Gia.

    + Được đoàn kết thương yêu –xây dựng G.X.

    + Được hồn an xác mạnh theo thánh ý Chúa.

Thực Hành: 

    + Dâng nhiều hy sinh cầu theo ý nguyện trên.

    + Đọc Kinh dâng Chúa Hài Đồng sau các thánh lễ.

KINH DÂNG TÌNH YÊU CHO CHÚA HÀI ĐỒNG

(Xin Ơn Đặc Biệt Bé nhỏ)

Hỡi Chúa Hài Nhi! Chúa là Tạo Hóa muôn loài, cầm quyền sinh tử vạn vật. Chúa vì yêu chúng con, Chúa đã tự hạ làm con trẻ thơ ngây bé mọn, Chúa đã sinh ra bởi lòng Mẹ Trinh Khiết, Chúa chịu ẵm bế trên tay thanh sạch Đức Trinh Nữ Maria, để dậy cho nhân loại chúng con tinh thần Thơ Ấu.

Ôi Giêsu, Bạn thiết yếu của chúng con! Đây chúng con đầy thiện chí, đầy cương quyết, nguyện yêu Chúa hết trí lòng, dầu con đường Tình yêu Chúa đầy gian nan đau khổ, đầy hiểm hóc, đầy chông gai, chúng con nguyện yêu Chúa đời đời, yêu Chúa mãi mãi không hề ngơi.  Nhưng hỡi Giêsu Bé nhỏ!  Để chúng con được nên giống Chúa, được theo con đường thơ ấu Chúa muốn dậy chúng con, chúng con nài xin Chúa:

1-Ban ơn Thánh Hóa đặc biệt cho chúng con, để hồn xác chúng con được luôn trong sạch như trẻ thơ, trí lòng được luôn Khiêm-Nhượng Tùng-phục, dễ nghe theo chân lý đường trọn lành của phúc âm.

2-Xin Chúa ban ơn thánh phi thường dàn dụa, để tâm hồn chúng con được luôn đơn sơ, cởi mở, chân thành, thật thà trên tay Mẹ cũng như trong tay các Bề trên Đại diện Chúa Mẹ.

3-Hỡi Chúa Giêsu Bạn trung thành rộng rãi vô biên của chúng con!  Xin đổ nguồn ơn thánh dư dật, để chúng con biết sống vui tươi hồn nhiên, với một lòng cậy trông, phó thác hoàn toàn nơi Chúa Mẹ, không lo quá khứ, cũng chẳng màng chi tới tương lai, để chúng con từ nay trở nên Giêsu Bé nhỏ trong tay Mẹ, nhờ Mẹ cứu các tội nhân, cứu nước Việt nam, quê hương thân yêu của chúng con. Amen.

(Trích kinh nguyện của Cha Đaminh Maria, Dòng Đồng Công.  Giáng Sinh năm 1964)

Rửa Tội Các Em Nhỏ Tháng 12-10

Chúa Nhật đầu tháng 12/2010 và Chúa Nhật đầu tháng 1/2011, Giáo Xứ sẽ không rửa tội cho các em nhỏ vào Chúa Nhật đầu tháng như thường lệ.  Giáo Xứ sẽ chuyển ngày rửa tội cho các em nhỏ vào ngày 25 tháng 12 năm 2010 lúc 12 giờ trưa (sau Đại Lễ Giáng Sinh).  Xin lưu ý quý gia đình có con em muốn rửa tội vào tháng 12, năm 2010 và tháng 1 năm 2011.

Lễ Mẹ Thiên Chúa

Ngày 1 tháng 1 năm 2011, ngày đầu năm dương lịch 2011, Giáo Hội hoàn vũ mừng kính Lễ Mẹ Thiên Chúa, ngày cầu cho Hoà Bình Thế Giới, Lễ Trọng (năm nay không buộc tại Hoa Kỳ).  Giáo Xứ sẽ có 2 thánh lễ như sau:

+ Chiều Thứ Sáu ngày 31/12/2010: 

6:30 chiều Thánh Lễ được tổ chức tại Thánh Đường Giáo Xứ.

+ Sáng Thứ Bảy ngày 1/1/2011: 

10:00 giờ sáng Thánh Lễ được tổ chức tại Thánh Đường Giáo Xứ.

 Xin kính mời quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đi tham dự thánh lễ sốt sắng và chu toàn bổn phận.  Giáo Xứ sẽ có lễ 6 giờ chiều như thường lệ.

Lớp Dự Bị Hôn Nhân Khóa I & II- 2011

1.  Lớp Dự Bị Hôn Nhân Khóa I – 2011 của Giáo Xứ sẽ được khai giảng và Chúa Nhật ngày 13/2/2011 và kết thúc vào Chúa Nhật ngày 29/5/2011.

2.  Lớp Dự Bị Hôn Nhân Khóa II – 2011 của Giáo Xứ sẽ được khai giảng vào Chúa Nhật ngày 21/8/2011 và kết thúc vào Chúa Nhật ngày 20/11/2011.

Thời gian ghi danh và lấy đơn cho Khóa I-2011 bắt đầu vào Chúa Nhật ngày 23 tháng 1 năm 2011.

Hội Chợ Xuân Giáo Xứ 2011

Hội Chợ Xuân “Tân Mão” 2011 của Giáo Xứ sẽ được tổ chức vào 3 ngày 28, 29 và 30 tháng 1 năm 2011.  Phần Văn Nghệ có nhiều tiết mục đặc sắc với sự góp mặt của các Ca Sĩ  như:  Như Loan, Đặng Thế Luân và Trish Thùy Trang, Duy Linh với Ban Nhạc Brotherz. 

Văn Phòng Giáo Xứ xin thông báo cho quý ông bà anh chị em biết sớm để quý vị có thể sắp xếp thời giờ đến tham dự và chung vui với Giáo Xứ trong ba ngày Mừng Xuân.

Ủng Hộ Hội Chợ Tết 2011

Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết Tân Mão xin kêu gọi sự đóng góp về tinh thần cũng như vật chất của toàn thể giáo dân để đem lại nhiều niềm vui và kết quả tốt đẹp cho giáo xứ chúng ta trong dịp xuân về. 

Nếu quý vị có nhã ý ủng hộ hiện kim hoặc hiện vật cho Hội Chợ, xin vui lòng liên lạc với văn phòng giáo xứ hoặc Ban Tổ Chức.  Chúng tôi sẽ ghi chú vào sổ sách và sẽ thông báo trong Bản Tin Mục Vụ.

- Nếu ủng hộ hiện kim, xin quý vị đưa tới văn phòng giáo xứ hoặc Hội Đồng Tài Chánh giáo xứ.

- Nếu ủng hộ hiện vật như nước ngọt, bia, thực phẩm, đồ dùng trong hội chợ v.v., xin quý vị liên lạc với ông Khai (Trưởng khu Lộ Đức và là trưởng ban Ẩm Thực của hội chợ Tết).

- Nếu quý vị có thể giúp dán poster quảng cáo tại các chợ, cơ quan thương mại phục vụ người Á Châu tại các thành phố như Westminster, Thornton, Aurora...  Xin quý vị liên lạc với văn phòng giáo xứ để lấy poster.

- Nếu quý vị muốn bảo trợ hoặc quảng cáo cơ quan thương mại trong ba ngày hội chợ, xin liên lạc với văn phòng giáo xứ hoặc ban tổ chức.

Đại diện Ban Tổ Chức Hội Chợ Xuân Tân Mão, chúng tôi xin chân thành cám ơn.   

Trưởng Ban Tổ Chức: Trần Thụy Hùng (720) 206-8101

Phó Ban Tổ Chức: Trịnh Ngọc Long (303) 452-5504 (ông Trưởng Khu Đồng Tiến)

Trưởng ban Ẩm Thực: Nguyễn Văn Khai (303) 375-7699 (ông Trưởng khu Lộ Đức) 

Trưởng ban Văn Nghệ: Nguyễn Thế Năng (303) 521-6264

Giáo Khu Giuse Tri Ân

 Ban Chấp Hành Giáo Khu Giuse chân thành cám ơn những quý vị trong và ngoài Giáo Khu đã hy sinh sắp xếp thời giờ đến giúp Giáo Khu nhân ngày trực quán.  Nguyện xin Chúa, Đức Mẹ, Thánh Cả Giuse trả công bội hậu cho quý vị và gia đình

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Giuse

Trưởng Khu Lê Văn Đức

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quý vị vui lòng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quý vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Phòng Giáo Xứ.

Xếp Ngày Cưới Cho Năm 2011

Đã tới thời gian sắp xếp Lễ Cưới cho năm 2011.  Các gia đình có người thành hôn xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cưới như ý muốn.  Thông thường Giáo Xứ cử hành Lễ Cưới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy.

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Phòng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đình thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi thiệp Giáng Sinh.  Do đó, xin quý vị gia trưởng vui lòng thông báo ngay cho Văn Phòng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Phòng Giáo Xứ gửi  thư hoặc thiệp Noel gửi đi không trả về như các năm trước đây.

Hội Các Bà Mẹ Thông Báo

Theo phiên họp của Hội Các Bà Mẹ Công Giáo ngày 6/11/2010, được sự chấp thuận của Cha Chánh Xứ, Hội Các Bà Mẹ sẽ mừng Kính Lễ Mẹ Thiên Chúa cũng là ngày Hội Mừng Lễ Bổn Mạng I của Hội vào ngày 1/1/2011.

Thánh Lễ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng tại Thánh Đường Giáo Xứ và sau Thánh Lễ có tiệc mừng tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

TM. Ban Chấp Hành Hội Các Bà Mẹ Công Giáo

Trưởng Hội Thân Thị Chinh

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 3 tháng 12 năm 2010 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.    Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật II Mùa Vọng – Lm. Giuse M. Vũ Kim Ngân, CMC

2.    Tin Tức & Thông Báo

3.    Mỗi Tuần Một Hạnh Tích: Thánh Phêrô Canisiô, Linh Mục, Tiến Sĩ Hội Thánh

4.    Tìm Hiểu Để Sống Đạo:  Ý Nghia Mùa Vọng:  Hãy Sửa Soạn Đón Mừng Chúa Đến

5.    Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

            +Chúa Nhật ngày 26/12/2010   Giáo Xứ Nghỉ Quán

      +Chúa Nhật ngày 2/1/2011                 Giáo Khu Thánh Tâm

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ   

Trong tình liên kết của anh chị em trong cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.

Giáo Xứ Đức Mẹ Lộ Đức Cần Giúp

Ngày 13 tháng 12 năm 2010, Giáo Xứ Đức Mẹ Lộ Đức do Đức Ông Quang làm Chánh Xứ viết thư kêu gọi sự giúp đỡ của quý ông bà anh chị em bằng cách mua những những viên gạch khắc tên của quý vị và được đặt ở "Vườn Cầu Nguyện" ở Giáo Xứ Đức Mẹ Lộ Đức.  Quý vị có thể mở Web Site của Giáo Xứ Lộ Đức:  www.ourladyoflourdesparish.org  và bấm vào phần "Flame of Faith" để biết thêm chi tiết của những miếng gạch đó.  Hoặc quý vị có thể liên lạc qua số điện thoại (303) 722-6861 để liên lạc trực tiếp với Đức Ông Quang. 

Giáo Xứ Đức Mẹ Lộ Đức xin chân thành cám ơn sự giúp đỡ của quý vị.  Hết mọi người trong Giáo Xứ Đức Mẹ Lộ Đức luôn nhớ và cầu nguyện cho quý vị mỗi ngày.