Bản Tin Mục Vụ Số 1000
ngày 28 tháng 11 năm 2010

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm

Ngày 8 tháng 12 hàng năm Giáo Hội mừng kính Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, Bổn Mạng Giáo Hội Hoa Kỳ, Lễ Trọng và Buộc.  Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver sẽ có 3 thánh lễ để tôn kính Đức Mẹ:

+ Lễ Vọng:  Được cử hành lúc 6:30 chiều Thứ Ba  ngày 7/12/10.

+ Lễ Trong Ngày:  Thứ Tư ngày 8/12/10 lúc 10 giờ sáng và 6 giờ 30 chiều.

Xin kính mời quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự các thánh lễ trên sốt sắng và để chu toàn bổn phận.

Mời Họp Hội Đồng Giáo Xứ

Xin mời quý chức tới dự phiên họp thường lệ của Hội Đồng Giáo Xứ vào Chúa Nhật ngày 5 tháng 12 năm 2010 lúc 9:30 sáng, trên lầu 2 trong Trung Tâm Sinh Hoạt Giáo Xứ. 

Rửa Tội Các Em Nhỏ Tháng 12-10

Chúa Nhật đầu tháng 12/2010 và Chúa Nhật đầu tháng 1/2011, Giáo Xứ sẽ không rửa tội cho các em nhỏ vào Chúa Nhật đầu tháng như thường lệ.  Giáo Xứ sẽ chuyển ngày rửa tội cho các em nhỏ vào ngày 25 tháng 12 năm 2010 lúc 12 giờ trưa (sau Đại Lễ Giáng Sinh).  Xin lưu ý quý gia đình có con em muốn rửa tội vào tháng 12, năm 2010 và tháng 1 năm 2011.

Báo Học Giáo Lý Rửa Tội Trẻ Em

Xin kính mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu cho các em nhỏ được Rửa Tội vào ngày 25/12/2010, Lễ Chúa Giáng Sinh tới Văn Phòng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lý Đặc Biệt vào lúc 7 giờ tối ngày 11/12/2010.  Đơn Xin Rửa Tội Trẻ Em xin liên lạc với quý vị Trưởng Khu.

Báo Lễ Đầu Tháng

Xin nhắc nhớ quý Hội, Đoàn nhớ ngày đi tham dự thánh lễ và hội họp:

   +Thứ Sáu:  Ngày 3/12/2010

      6:00 chiều:  Thánh Lễ dành riêng cho Đoàn Liên Minh Thánh Tâm và Đạo Binh Hồn Nhỏ.

   +Thứ Bảy:  Ngày 4/12/2010

      8:30 sáng:  Thánh Lễ dành riêng cho Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ và Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu.

Giáo Xứ Giải Tội Mùa Vọng

Để dọn mình mừng Chúa Giáng Sinh, năm nay Giáo Xứ sẽ tổ chức 2 ngày Giải Tội chung cho Giáo Xứ như sau:

+Thứ Sáu:  Ngày 3 tháng 12 năm 2010 có buổi Hòa Giải từ 7 giờ chiều cho đến 10 giờ tối tại Thánh Đường Giáo Xứ..

+Thứ Sáu: Ngày 17 tháng 12 năm 2010 có buổi Hòa Giải từ 7 giờ chiều đến 10 giờ tối tại Thánh Đường Giáo Xứ.

Buổi hòa giải trên sẽ do các Cha Việt Nam trong vùng ngồi tòa giải tội suốt thời gian này.

Văn Phòng Giáo Xứ xin kính mời quý Ông Bà Anh Chị Em sắp xếp thời giờ và nhớ ngày đến để làm hòa với Thiên Chúa và dọn tâm hồn đón mừng Chúa đến.

Giáo Xứ Tĩnh Tâm Mùa Vọng

Để chuẩn bị tâm hồn Mừng Chúa Giáng Sinh thánh thiện và sốt sắng, Giáo Xứ sẽ có ngày Tĩnh Tâm Chung như sau:

+Thứ Sáu ngày 17/12/10:  Lúc 6 giờ chiều sẽ có Thánh Lễ Khai Mạc Buổi Tĩnh Tâm Mùa Vọng, sau đó là giờ Giải Tội Chung Giáo Xứ.

+Thứ Bảy ngày 18/12/2010:  từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều sẽ có Chương Trình Tĩnh Tâm Mùa Vọng do Cha Tôma Nguyễn Huy Châu, CMC hướng dẫn.  Giáo Xứ sẽ khoản đãi bữa cơm trưa.

Văn Phòng Giáo Xứ xin kính mời quý Ông Bà Anh Chị Em sắp xếp thời giờ và nhớ ngày đến để làm hòa với Thiên Chúa và tham dự ngày Tĩnh Tâm Mùa Vọng thật sốt sắng và đông đủ.

Hội Chợ Xuân Giáo Xứ 2011

Hội Chợ Xuân “Tân Mão” 2011 của Giáo Xứ sẽ được tổ chức vào 3 ngày 28, 29 và 30 tháng 1 năm 2011.  Phần Văn Nghệ có nhiều tiết mục đặc sắc với sự góp mặt của các Ca Sĩ  như:  Như Loan, Đặng Thế Luân và Trish Thùy Trang, Duy Linh với Ban Nhạc Brotherz. 

Văn Phòng Giáo Xứ xin thông báo cho quý ông bà anh chị em biết sớm để quý vị có thể sắp xếp thời giờ đến tham dự và chung vui với Giáo Xứ trong ba ngày Mừng Xuân.

Giáo Xứ Cần Người Nấu Tiệc Cưới

Trước hết Giáo Xứ xin chân thành cám ơn quý gia đình trong Giáo Xứ cũng như những nhà thầu đã chung tay cộng tác để có những tiệc cưới thật lịch sự và sang trọng tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình của Giáo xứ trong những năm vừa qua, đem lại những giây phút thật tuyệt vời cho Cô Dâu Chú Rể, gia đình hai họ cùng với những người thân.

Quý vị cũng đã biết những năm qua Giáo Xứ vẫn mở rộng cửa để tiếp đón những nhà hàng khác nhau có khả năng nấu tiệc cưới để phục vụ quý gia đình trong Giáo Xứ tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Năm nay, cũng trong chiều hướng đó Giáo Xứ rất muốn có thêm nhiều nhà hàng khác hợp tác với Giáo Xứ để sự chọn lựa của quý vị được vừa ý hơn về giá cả và các món ăn theo ý mình thích.

 Do đó Giáo Xứ xin kêu gọi những nhà hàng có khả năng nấu tiệc cưới phục vụ quý gia đình trong Giáo Xứ xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ (303) 431-0382 để biết thêm chi tiết. 

Cũng nên nhắc lại là Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình là một nơi có thể phục vụ trên 800 thực khách, khang trang với sàn vũ đúng tiêu chuẩn, hệ thống âm thanh, ánh sáng  thật đặc biệt và bãi đậu xe rộng rãi thoải mái không đâu bằng.

Rao Hôn Phối

1.  Bên nam Ông Gioan Đoàn Đức Hùng hiện cư ngụ tại Lakewood, Colorado con Ông Đoàn Hữu Đoàn (qua đời) và Bà Đặng Thị Dần (qua đời). Bên nữ Bà Têrêsa Nguyễn Thị Tươi (Quách Liễu) hiện cư ngụ tại Lakewood, Colorado con Ông Nguyễn Đình Cậy và Bà Nguyễn Thị Nhung ở Việt-Nam. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt-Nam Denver.  (1)

2.  Bên nam Ông Antôn Nguyễn Văn Sử hiện cư ngụ tại Arlington, Texas con Ông Nguyễn Văn Cụ (qua đời) và Bà Nguyễn Thị Kha (qua đời). Bên nữ Bà Anna Nguyễn Thị Hoá con Ông Nguyễn Ngọc Hiệu và Bà Nguyễn Thị Thanh Tiếng hiện cư ngụ Aurora, Colorado. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt-Nam Denver.  (1)

Ai biết các đôi liệt kê ở trên có mắc ngăn trở gì, buộc phải trình Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo luật qui định.

Giáo Khu Phaolô Tri Ân

 Ban Chấp Hành Giáo Khu Phaolô chân thành cám ơn những quý vị dưới đây đã ủng hộ nhân ngày trực quán:

1.    ÔB Thông                      Thịt Nướng

2.    Sài Gòn Bowl                Nhân Chả Giò

3.    AC Đại                            1 Thùng Bánh Tráng, Tương Ăn Phở

4.  AC Hải Báu                    Chả Giò

5.  ÔB Trị                              Bánh Bò

6.  GĐ ÔB Hưởng               Bánh Mì

7.  Chị Huyền                      2 Bao Than

8.  AC Trường Thúy           5 Case Sữa Đậu Nành

9.  Ẩn Danh                         Bánh Cuốn

                                               Bánh Đúc Tầu

10.  Bà Hiền                         Ngò Xôi

11.  Ẩn Danh                       $50.00

12.  AC Tuyền Thơ             $50.00

13.  Bà Thẩm. B. Thường Xôi Bắp

Ngoài ra Ban Chấp Hành Giáo Khu Phaolô cũng không quên cám ơn tất cả quý vị trong và ngoài Giáo Khu đã hy sinh bỏ thì giờ đến giúp giáo khu trong tuần qua.  Nguyện xin Chúa, Đức Mẹ, Thánh Cả Giuse và Thánh Quan Thầy Phaolô trả công bội hậu cho quý vị và gia đình

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Phaolô

Trưởng Khu Lê Trung Chiến

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quý vị vui lòng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quý vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Phòng Giáo Xứ.

Xếp Ngày Cưới Cho Năm 2011

Đã tới thời gian sắp xếp Lễ Cưới cho năm 2011.  Các gia đình có người thành hôn xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cưới như ý muốn.  Thông thường Giáo Xứ cử hành Lễ Cưới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy.

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Phòng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đình thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi thiệp Giáng Sinh.  Do đó, xin quý vị gia trưởng vui lòng thông báo ngay cho Văn Phòng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Phòng Giáo Xứ gửi  thư hoặc thiệp Noel gửi đi không trả về như các năm trước đây.

Hội Các Bà Mẹ Thông Báo

Theo phiên họp của Hội Các Bà Mẹ Công Giáo ngày 6/11/2010, được sự chấp thuận của Cha Chánh Xứ, Hội Các Bà Mẹ sẽ mừng Kính Lễ Mẹ Thiên Chúa cũng là ngày Hội Mừng Lễ Bổn Mạng I của Hội vào ngày 1/1/2011.

Thánh Lễ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng tại Thánh Đường Giáo Xứ và sau Thánh Lễ có tiệc mừng tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

TM. Ban Chấp Hành Hội Các Bà Mẹ Công Giáo

Trưởng Hội Thân Thị Chinh

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 26 tháng 11 năm 2010 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

  1. Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật I Mùa Vọng –Pt.Phêrô Đặng Phi Hùng

  2. Tin Tức & Thông Báo

  3. Mỗi Tuần Một Hạnh Tích: Thánh Magarita, Tô Cách Lan, Hoàng Hậu.

  4. Học Hỏi Để Sống Đạo:  Ý Nghĩa Mùa Vọng:  Hãy Tỉnh Thức

  5. Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

+Chúa Nhật ngày 5/12/2010      Giáo Khu Lộ Đức

+Chúa Nhật ngày 12/12/2010       Giáo Khu Giuse

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ   

Trong tình liên kết của anh chị em trong cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.